10 BÍ MẬT GIÚP BẠN GIÀU CÓ HƠN MỖI NGÀY

Bằng cách nào để chúng ta có thể “giàu có” hơn mỗi ngày? Dưới đây là 10 cách mà DCI Việt Nam dành tặng để bạn có thể thực hành mỗi ngày để giúp bạn thân “giàu có” hơn trong năm mới.

1. Chỉ tập trung vào những điều tích cực

Để tìm kiếm để niềm hạnh phúc dài lâu, chúng ta cần huấn luyện lại bộ não của mình từ cách tư duy tiêu cực sang tích cực. Hãy thử làm điều này: Dành ra 1-2 phút để tìm ra những điều lạc quan trong cuộc sống của bạn. Mỗi ngày 3 lần và thực hiện liên tiếp trong 45 ngày, và não của bạn sẽ hình thành thói quen, vận hành theo cách này một cách tự nhiên.

Hãy chọn một câu thần chú tích cực – điều mà bạn sẽ lặp lại mỗi ngày, ví dụ như “Hôm nay thật đẹp” hoặc “Tôi cảm thấy biết ơn những gì mình đang có”. Khi mọi chuyện trở nên tệ hơn thì hãy cố gắng nhìn nó từ một khía cạnh lạc quan. Đừng bao giờ đánh giá thấp tầm quan trọng của việc nhận ra mặt tích cực của cuộc sống.

2. Ăn mừng những thu hoạch nhỏ

Cuộc sống có những lúc thăng hoa, thành công hay những lúc thất bại. Vậy với những ‘thu hoạch’ nho nhỏ vốn không được để ý, hãy ăn mừng cho những điều này.

Bạn đã kiểm tra tất cả những việc trong danh sách cần phải làm mà bạn đã trì hoãn hay chưa? Cuối cùng bạn đã hoàn tất hàng nghìn cái mail trong hộp thư chưa? Hãy thư giãn cho những thu hoạch nho nhỏ này nhé.

3. Tìm kiếm sự cân bằng giữa công việc – cuộc sống

Công việc chiếm dụng của chúng ta khá nhiều thời gian trong một ngày, nhưng nó không phải là điều duy nhất mà chúng ta làm. Rất quan trọng để theo đuổi một hoạt động hay sự sở thích nào đó ngoài công việc. Bạn có thú vui tiêu khiển nào không? Bạn có dành thời gian cho bạn bè và những người thân yêu? Bạn có luyện tập thể thao? Hãy tạo lập sự cân bằng trong cuộc sống sẽ giúp giảm đi những căng thẳng, bạn sẽ có cơ hội được thể hiện bản thân và tìm được niềm vui.

hạnh phúc

Dành ra 1-2 phút mỗi ngày để tìm ra những điều lạc quan trong cuộc sống của bạn

4. Luyện tập sự tĩnh tâm

Bằng cách đưa nhận thức và sự chú ý của bạn vào khoảnh khắc hiện tại. Đó chính là không tranh cãi và chấp nhận cảm xúc của mình. Luyện tập sự tĩnh tâm nghĩa là luôn ở trong hiện tại, nhận thức và tìm hiểu. Chấp nhận những gì chúng ta đang trải qua để giảm thiểu sự căng thẳng và giúp chúng ta nhìn được những tình huống mà bản thân đang gặp. Khi tĩnh tâm, chúng ta mới có thể có được sự bình yên và khẳng định được mình.

5. Luôn sáng tạo

Có lẽ bạn nghĩ rằng các nghệ sĩ là những người thất thường và chán nản, nhưng theo nghiên cứu cho thấy tham gia vào những hoạt động sáng tạo một cách thường xuyên sẽ giúp bạn cảm thấy hạnh phúc hơn. Những người sử dụng thời gian để tưởng tượng và sáng tạo nhiều sẽ có nhiều sự nhiệt tình hơn, cảm thấy hạnh phúc lâu dài và tâm trạng tốt hơn. Những hoạt động sáng tạo có thể là viết, vẽ, khắc họa và biểu diễn âm nhạc.

hạnh phúc

Sáng tạo cũng giúp bạn hạnh phúc hơn

6. Chấp nhận sự không hoàn hảo

Nhiều người chúng ta theo đuổi sự hoàn hảo – chúng ta khát khao thúc đẩy bản thân đạt đến sự tốt nhất. Nhưng để có được hạnh phúc đích thực, bạn phải chấp nhận sự không hoàn hảo là một phần của cuộc sống. Sự hoàn hảo là không thể, yêu cầu bản thân và người khác đạt đến tiêu chuẩn nào đó là điều vô ích. Chúng ta sẽ luôn luôn kết thúc với cảm giác thất vọng. Chấp nhận rằng cuộc sống là không hoàn hảo và nhận ra vẻ đẹp và sự duyên dáng trong sự không hoàn hảo đó.

7. Làm những gì bạn yêu thích

Thật khó để duy trì cảm giác hạnh phúc nếu bạn đang không thích công việc của mình. Đừng lãng phí những năm tuyệt vời nhất của cuộc đời mình vào một công việc không có niềm vui, ngay cả khi nhờ nó, bạn mới trả được các hóa đơn. Bạn quan tâm điều gì? Đam mê thật sự của bạn là gì? Tập trung vào để tạo dựng sự nghiệp theo lĩnh vực mà bạn có thể phát triển sẽ mang đến cho bạn sự thỏa mãn, và khi đó các nhân tố hạnh phúc sẽ tăng lên theo cấp số nhân.

8. Sống cho hiện tại

Những suy nghĩ và cảm xúc của chúng ta thường xoay quanh những sự kiện trong quá khứ hoặc tương lai. Thực tế thì những gì mà chúng ta đang trải qua ở mỗi thời khắc, những gì mà bạn đang trải qua ngay lúc này. Thỉnh thoảng chúng ta muốn thoát ra khỏi thực tế đó. Nhưng khi chúng ta ở hiện tại, là chúng ta đang sống hoàn toàn trong chính cuộc đời của mình. Nỗ lực để sống trọn từng giây, bạn sẽ bắt đầu cảm nhận được sự trân trọng sâu lắng đối với cuộc sống này.

hạnh phúc

Khi tĩnh tâm, chúng ta mới có thể tận hưởng phút giây hiện tại. 

9. Nuôi dưỡng lòng biết ơn

Tìm cách để nuôi dưỡng lòng biết hơn mỗi ngày. Chia sẻ sự cảm ơn và biết ơn đối với tất cả những gì bạn có sẽ giúp bạn hạnh phúc hơn và mãn nguyện hơn. Biết ơn là coi trọng ân huệ với những gì mà bạn nhận được từ cuộc sống. Những món quà đó có thể là hữu hình hoặc vô hình. Khi bạn chấp nhận tất cả đó là tốt cho cuộc sống, bạn sẽ thấy có nhiều điều tốt hơn mà trước giờ ít khi nhận ra và bạn cũng sẽ thấy rằng sự buồn bã, tức giận và phiền muộn cần phải loại bỏ dần.

10. Cho đi

Hãy hào phóng tiền bạc và thời gian của bạn. Trao cho người khác khi họ cần. Trao cho người bạn yêu thương và quan tâm. Người cho đi có lòng vị tha và tốt bụng. Người hào phóng ‘chi tiền’ cho người khác thường có xu hướng sức khỏe tốt, có lẽ việc cho đi tạo ra sự ảnh hưởng tốt, làm giảm huyết áp và căng thẳng.

Bạn thân mến,

Nếu bạn đang trên hành trình tìm kiếm bình an và cuộc sống hạnh phúc, hay đơn giản là cần những “liều thuốc” để chữa lành những tổn thương, những mệt mỏi của cuộc sống hiện đại, bạn có thể tham khảo chương trình Năng Đoạn Kim Cương ứng dụng trí tuệ cổ xưa vào cuộc sống hàng ngày để đạt được 5 mục tiêu quan trọng của cuộc đời.

Đăng ký chương trình ngay tại đây