10 CÁCH GIÚP BẠN TÍCH LŨY PHƯỚC LÀNH, CẢI TẠO VẬN MỆNH

Cuộc sống không ai biết trước điều gì. Trong cuộc sống, khi phước đến, chúng ta đừng nên tự mãn; cũng vậy, khi hoạ đến, chúng ta đừng nên thất vọng. Gặp hoạ, nếu biết tu dưỡng đạo đức, trí tuệ, nỗ lực gieo trồng hạt giống, hướng thiện thì có thể chuyển hoạ thành phước.

Phước đức không phải tự nhiên mà có, càng không phải thần thánh ban cho, mà tự tay chúng ta gieo trồng và chăm sóc

Vậy, hoạ từ đâu mà ra và phước từ đâu mà đến? Có người cho rằng thần thánh hoặc thượng đế có quyền năng ban phước, giáng hoạ cho con người. Nhưng trên thực tế, phước hay hoạ đều là kết quả của những nghiệp nhân tốt hay xấu do chính bản thân con người tạo ra.

Người tốt nghiệp bác sĩ có phải do ông trời, ông thần, ông thánh nào đó ban cho hay không? Chắc chắn là không, bởi vì rõ ràng là họ phải siêng năng học tập, nỗ lực phấn đấu, cố gắng hết mình mới có thể trở thành bác sĩ. Người nghiện rượu có phải do ông trời, ông thần, ông thánh nào đó trừng phạt hay không? Dĩ nhiên là không, mà nguyên nhân là do họ uống rượu lâu ngày thành quen, dần trở nên nghiện, không một ai xúi giục hay trừng phạt họ.

Người ăn cắp bị ở tù, có phải do ông trời, ông thần, ông thánh nào đó giáng hoạ hay không? Không phải. Chính họ ăn cắp, ăn trộm, tham lấy của người nên mới phải ở tù. Bị giam cầm trong vòng tù tội là hoạ do bản thân họ gây ra, tự làm tự chịu, không ai giáng hoạ cả.

Người mê cờ bạc có phải do ông trời, ông thần, ông thánh nào đó bắt họ mê hay không? Cũng không phải. Chính họ buông lung, tập nhiễm rồi thành ra say mê, không một đấng tối cao nào bắt họ phải mê trò cờ bạc đỏ đen này.

Như vậy, phước hay hoạ đều là do chính con người tạo ra. Con người là chủ nhân của hoạ phước, có thể chuyển hoạ thành phước, cũng có thể biến phước thành hoạ.

Người muốn mình đạt được thành công, cải tạo vận mệnh của chính mình, cần phải làm gì để tạo phước?

1. Tích phước từ lời nói

Lời nói cần phải thể hiện sự khoan dung độ lượng đối với người khác.

Nếu đó là lời nói thẳng để góp ý cho người khác: Có thể chuyển sang cách “nói vòng, nói giảm, nói tránh” một chút.

Lời nói phê bình người khác: Trước khi nói hãy chú ý cân nhắc đến lòng tự tôn của người nghe.

Một lời khen ngợi đúng lúc có giá trị ngàn vàng.

2. Tích phước từ việc khen ngợi người khác

Học cách ca ngợi, hào phóng cho đi lời khen, vỗ tay tán thưởng người khác.

Mỗi người đều cần “tiếng vỗ tay” của người khác bởi vì điều đó mang lại cảm giác hạnh phúc và sự ghi nhận cho họ. Mà làm cho người khác cảm thấy hạnh phúc cũng là tích lũy phước báu cho mình.

Ủng hộ, khen ngợi người khác là điều cần có ở mỗi người.

Khen ngợi người khác cũng là một cách “tích phước”

Đừng nên tính toán, ích kỷ với những lời khen, bởi bạn càng khen ngợi, ngưỡng mộ người khác, bạn càng sở hữu hạt giống của sự thành công.

Trao đi lời khen cho người khác kỳ thực là cho chính bản thân mình.

3. Tích phước từ sự chung thủy

Phàm là vợ chồng, nên sống chung thủy, không ngoại tình, không phá vỡ một mối quan hệ hôn nhân. Nếu ta không làm vậy thì về sau bản thân ta và con cháu sẽ nhận quả đau khổ.

4. Tích phước từ việc tín nhiệm người khác

Người có tính đa nghi, hay xét nét thì khó có người bạn chân thành.

Một người được người khác tin tưởng, tín nhiệm là một loại hạnh phúc. Thế nên, hãy chủ động tin tưởng, tín nhiệm người khác để tạo ra những hạt giống tốt. Người có bao nhiêu tín nhiệm cho người khác thì sẽ có bấy nhiêu cơ hội thành công.

Người xưa nói: “Đã nghi ngờ người thì không kết giao, đã kết giao thì không nên nghi ngờ người.”

5. Tích phước từ tính cách khiêm nhường

Người xưa nói: Người kiêu căng ngạo mạn, thích thể hiện tài năng thì đi đâu cũng có kẻ địch. Tránh khoe khoang tài năng của mình mọi lúc mọi nơi. Buông bỏ kiêu căng, giảm bớt tự kỷ. Không nên ở trước mặt người đang thất ý mà đàm luận về đắc ý của mình. Làm người, trước là đừng khoa trương tùy tiện, sau đừng đắc ý, nên khiêm nhượng một chút.

6. Tích phước từ việc cứu người

Khi gặp người bị nạn, gặp khó khăn, rơi đồ xuống đường, nên đến giúp đỡ, đừng bỏ đi bởi vì như thế chúng ta đã vô tình gieo dấu ấn xấu trong tâm thức.

Tích phước từ việc giúp đỡ người khác

Nhìn thấy những đoạn đường, đoạn cầu hư, lở…nếu có điều kiện, chúng ta nên mở lòng xây cầu, đắp đường để cho nhiều người đi qua được bình an.

7. Tích phước từ việc hiểu người khác

Mọi người, ai cũng mong muốn người khác thấu hiểu và ghi nhận mình.

Hiểu người khác cũng chính là một cách đem lại lợi ích cho người khác.

Hãy đặt mình vào vị trí của người khác để ta biết thấu cảm.

8. Tích phước từ việc tôn trọng người khác

Đem lòng tự tôn của người khác đặt ở vị trí cao nhất.

Cố gắng để người khác cảm nhận thấy sự tôn nghiêm của bản thân mình.

Tôn trọng người yếu kém hơn mình càng là đáng quý.

Địa vị càng cao thì càng không thể khinh thường người khác.

9. Tích phước từ việc thành thật với mọi người

Không thành thật sẽ khó tồn tại, người giả dối tất sẽ không có bạn chân thành.

Luôn lấy chân thành – uy tín làm gốc, coi trọng 2 chữ thành – tín trong mọi mối quan hệ. Dùng thành – tín thu phục người khác, sẽ dễ đạt được thành công.

Một người nếu như mất đi sự chân thật thì làm việc gì cũng khó.

10. Tích phước từ việc biết ơn người

Biết ơn là một cách ngợi ca cuộc đời. Trong cuộc sống, lời cảm ơn kịp thời sẽ khiến mọi người gắn kết với nhau hơn.

Không chỉ cần biết ơn với những người đã giúp mình, chúng ta cần phải biết ơn những đối thủ của mình vì đã giúp mình nhận ra nhiều điều.

Nắm bắt được cơ bản 10 điều này, chính là cách tích lũy phúc đức! Và còn những hạt giống khác sẽ được bật mí trong chương trình Năng Đoạn Kim Cương cấp độ 1. Đăng ký ngay để kiến tạo cuộc sống thành công và hạnh phúc!