10 THÓI QUEN NẾU KHÔNG THAY ĐỔI ĐỜI BẠN SẼ “TỤT DỐC KHÔNG PHANH”

thói quen xấu

Có những thói quen tưởng chừng như vô hại, lại ảnh hưởng rất lớn đến bước đường thành công của chúng ta. Sau đây là 10 thói quen xấu chúng ta đã và đang mắc phải. Nếu không thay đổi ngay từ hôm nay, thành công sẽ chẳng bao giờ đến:

1.Phàn nàn và phê phán người khác

Trước khi phàn nàn một điều gì đó hoặc phê phán người khác, hãy nhớ rằng: Nếu bạn đem những điều không vừa ý về họ kể lể với người ngoài, hoặc phàn nàn về một điều gì đó khiến bạn không hài lòng, điều bạn nhận lại chỉ là hình ảnh mình xấu đi thôi. Đừng bao giờ phán xét người khác khi chính bản thân chúng ta còn chưa hoàn hảo.

2. Đổ lỗi

Nếu nhớ về BÀI HỌC CÂY BÚT, chúng ta sẽ biết MỌI THỨ ĐỀU ĐẾN TỪ PHÍA MÌNH. Đổ lỗi cho người khác hoặc đổ lỗi cho hoàn cảnh chính là bào chữa cho sự thiếu trách nhiệm của chúng ta. Bill Gates từng nói: “Sinh ra trong nghèo khó không phải là cái tội. Nhưng nếu bạn chết đi trong nghèo khó thì đó là lỗi của bạn. Ta chịu 100% trách nhiệm cuộc đời mình.

3. Nói khoác, nổ

Tài sản lớn nhất của mỗi người đó chính là lòng tin và sự uy tín. Nói khoác cũng là lúc chúng ta tự đánh mất nhân hiệu của chính mình. Sẽ chẳng ai muốn làm bạn với những kẻ gian dối, phóng đại sự thật. Hơn nữa, khi chúng ta nói khoác cũng là lúc chúng ta tự lừa dối bản thân mình.

4. Làm việc quá sức không chăm lo sức khỏe

Chăm chỉ kiếm tiền là điều tốt, nhưng vẫn nên chú trọng và ưu tiên đến sức khỏe của bản thân. Nhiều người, nhất là người trẻ thường hay bỏ bê sức khoẻ, đến lúc gục xuốn thì có bao nhiêu tiền bạc cũng chẳng còn nghĩa lý gì.

5. Vung tay quá trán

Không ai cấm chúng ta hào phóng với bản thân mình, nhưng mọi thứ đều cần có sự chi tiêu, đong đếm hợp lý. Đừng để tình trạng biết rõ mình không có khả năng trả nhưng vẫn bất chấp để ôm một khoảng nợ khổng lồ.

6. Luôn hối tiếc về quá khứ

Trên đời này làm gì có ai hoàn hảo và không bao giờ phạm sai lầm? Khi ta phạm phải sai lầm, điều quan trọng là ta biết rút ra mỗi bài học sau những sai lầm đó và không bao giờ lặp lại điều đó một lần nữa. Khi mãi hối tiếc về quá khứ, bạn sẽ chẳng bao giờ có thể tiến về tương lai.

thay đổi

7. Ghen tức, đố kỵ

Đố kỵ là khi chúng ta thừa nhận người đó hơn mình, và bạn không có cách nào vượt qua họ. Đừng tự lừa dối bản thân rằng người khác không xứng đáng được thành công, hạnh phúc. Ai cũng xứng đáng với sự nỗ lực và cố gắng của mình. Đố kỵ như một liều thuốc độc khiến chúng ta không thể học tập điều hay từ thành công của người khác và kiềm hãm sự phát triển của bản thân.

8. Nóng giận

Đây là một thói quen độc hại, không chỉ có tác hại gây phá vỡ các mối quan hệ mà còn là “sát thủ thầm lặng” đối với sức khoẻ, giấc ngủ và cơ thể của bạn. Nóng giận khiến cho những lời lẽ ta thốt lên hằng ngày trở nên tiêu cực, làm cho tướng mạo ta trở nên đáng sợ, già cỗi. 

9. Cố cấp, không chịu thay đổi, không nghe góp ý

Người ngoài cuộc đôi khi có những cái nhìn sáng suốt và tỉnh táo hơn những người trong cuộc.  Biết lắng nghe góp ý từ người khác sẽ giúp bạn tránh được những sai lầm trong tương lai. Hơn nữa, đừng cố chấp làm những điều không hiệu quả, nó chỉ khiến cho bạn thêm mệt mỏi hơn mà thôi.

10. Chỉ biết đến lợi ích, thực dụng

Một người chỉ biết đến lợi ích là người trước tiên luôn đưa ra đánh giá, xem xét chuyện đó có lợi ích gì cho mình hay không. Kiểu người này tuy giỏi trên thương trường, nhưng nếu về mặt tình cảm mà nói, thì sẽ khiến người khác phải xa lánh. Người khác sẽ lo sợ, đề phòng bởi họ không biết người chỉ biết đến lợi ích sẽ quay lưng và bỏ rơi họ vào lúc nào.

>>>Năng Đoạn Kim Cương cấp độ 2: “TÀI NĂNG – ĐAM MÊ – MỤC ĐÍCH SỐNG” đã chính thức quay trở lại. Cấp độ duy nhất của Năng Đoạn Kim Cương giúp người học kích hoạt, khai phá tiềm năng, đam mê của bản thân & mang đến MỤC ĐÍCH SỐNG thực sự của cuộc đời thông qua 12 CÔNG CỤ – vũ khí bí mật của thành công. Bạn hãy đăng ký ngay TẠI ĐÂY.