15 CÂU HỎI ĐỂ BẠN TÌM THẤY MỤC ĐÍCH CUỘC ĐỜI

Tất cả chúng ta khi sinh ra đều mang một sứ mệnh và ý nghĩa quan trọng trên thế giới này, đặc biệt bạn có biết rằng mình đã may mắn sở hữu những đặc điểm, tài năng riêng biệt mà không ai có được từ khoảnh khắc ấy. Những năng lực đó chính là lý do góp phần vào mục đích sống và cống hiến của bạn cho cuộc đời này.

Tất cả chúng ta khi sinh ra đều mang một sứ mệnh và ý nghĩa quan trọng trên Thế giới này
Tất cả chúng ta khi sinh ra đều mang một sứ mệnh và ý nghĩa quan trọng trên Thế giới này

Xem  thêm: Mục đích sống của bạn là gì? Đừng để khi mất đi, hành trang chỉ là tiền giấy

Câu chuyện này có thể không quá xa lạ với bạn, khi càng nhiều người tìm kiếm được niềm tin, niềm đam mê cho bản thân mình.

Một giám đốc điều hành của một công ty đa quốc gia cuối cùng đã nghỉ việc khi sự nghiệp đang trên đỉnh cao. Trọng vọng, sự giàu có, đầy đủ không lấp đầy những khoảng trống trong chị.

Chị đã chăm chỉ, kiên trì để đạt tới vị trí mà không ít người mơ ước. Nhưng chị mắc kẹt ở đó khi công việc bủa vây chị hàng ngày, trách nhiệm với đội nhóm, với sản phẩm, với gia đình đè nặng lên chị.

Và rồi đột ngột chị quyết định nghỉ việc và trở về Việt Nam khởi nghiệp từ con số 0. Chị kết nối với những người nông dân, tạo ra mạng lưới tiêu thụ các sản phẩm thực phẩm sạch, organic bằng phương pháp không gây ảnh hưởng môi trường. Chị theo đuổi công việc truyền cảm hứng cho cộng đồng sống xanh, sống sạch.

Hãy tìm kiếm được niềm tin, niềm đam mê, mục đích cuộc đời cho bản thân mình.
Hãy tìm kiếm được niềm tin, niềm đam mê, mục đích cuộc đời cho bản thân mình.

Chị đã từng chia sẻ, tôi không muốn dành cả đời mình để theo đuổi giấc mơ về tiền bạc để cuối cùng nhận ra rằng mình sẽ dậm chân tại chỗ về phương diện cảm xúc, tâm hồn, và tinh thần. “Sự theo đuổi” đã chuyển hướng, tôi nhận ra mình thực sự sống lại khi tham gia vào cuộc cách mạng nông nghiệp để cứu hệ sinh thái.

Tôi đã luôn tự hỏi mình:

Tôi đang theo đuổi cái gì? Tại sao tôi lại theo đuổi nó? Mục đích sống của tôi là gì?

Và bạn thân mến,

Khi còn trẻ, chúng ta giống như một chiếc thuyền vừa rời cảng, đầy hồi hộp, hào hứng vừa có chút hoang mang lo lắng thậm chí sợ hãi với những gì đón đợi ở phía trước. Có rất nhiều con tàu đã không bao giờ rời cảng, cũng có những con tàu ra đi mà không biết bến cuối của mình là gì.

Có rất nhiều con tàu đã không bao giờ rời cảng, cũng có những con tàu ra đi mà không biết bến cuối của mình là gì.
Có rất nhiều con tàu đã không bao giờ rời cảng, cũng có những con tàu ra đi mà không biết bến cuối của mình là gì.

Tìm được đích đến, sứ mạng của cuộc đời luôn bắt đầu từ những điều nhỏ nhất. Ban đầu đó là từ sở thích, tài năng của cá nhân đến những giá trị mà một người tạo ra. Dưới đây là danh sách các câu hỏi có thể giúp bạn khám phá ra mục đích của cuộc đời mình. Chúng là phương tiện hướng dẫn bạn hình thành những suy nghĩ trong tâm trí, để giúp bạn định nghĩa ra sứ mệnh của riêng mình.

Xem  thêm: 5 Thói Quen Thay Đổi Cuộc Đời Bạn Ngoạn Mục – Bí Quyết Thành Công

1. Điều gì khiến cho bạn vui thích? (Các hoạt động, con người, các sự kiện, các sở thích, dự án v.v…)

2. Điều gì mà bạn rất thích làm trước đây? Thế còn hiện tại thì sao?

3. Những hoạt động nào mà khiến bạn chăm chú đến quên mất cả thời gian?

4. Điều gì khiến bạn cảm thấy rất tốt về bản thân mình?

5. Ai là người truyền cảm hứng cho bạn nhiều nhất? (Bất kỳ ai bạn biết hoặc không biết. Gia đình, bạn bè, các tác giả, các nghệ sĩ, các nhà lãnh đạo v.v…) Những phẩm chất nào truyền cảm hứng cho bạn nhiều nhất, trong mỗi người?

6. Bạn giỏi về điều gì nhất? (Các kỹ năng, các khả năng, các năng khiếu khác…)

7. Kiểu người nào hay nhờ bạn giúp đỡ?

8. Nếu bạn phải dạy một điều gì đó, thì bạn sẽ dạy cái gì?

9. Điều gì làm bạn cảm thấy hối tiếc vì đã không làm một cách chu đáo, để trở thành hoặc có được trong cuộc sống?

10. Bây giờ bạn đã 90 tuổi, đang ngồi trên một chiếc ghế đá bên ngoài cổng nhà mình; bạn có thể cảm nhận thấy những làn gió mùa xuân phả lên gương mặt mình. Bạn vui sướng và hạnh phúc, và cảm thấy hài lòng với cuộc sống tuyệt vời mà bạn đã may mắn có được. Ngoảnh nhìn lại quãng đời của mình đã trải qua, với tất cả những thành tựu mà mình đã đạt được, tất cả các mối quan hệ mà bạn đã xây dựng; những điều gì là có ý nghĩa với bạn nhiều nhất? Hãy liệt kê chúng ra.

11. Điều gì là giá trị sâu sắc nhất của bạn?

12. Những khó khăn, thử thách và gian khổ nào mà bạn đã vượt qua hoặc đang trong quá trình vượt qua chúng? Bạn đã làm điều đó như thế nào?

13. Những mục tiêu nào mà bạn tin tưởng chắc chắn vào nó? Kết nối với nó?

14. Nếu bạn có thể đưa được một thông điệp đến một nhóm nhiều người. Họ sẽ là những người nào? Thông điệp của bạn là gì?

15. Chia sẻ tài năng, đam mê và những giá trị của bạn. Làm thế nào để bạn có thể sử dụng những tài nguyên này để phục vụ, giúp đỡ, và cống hiến? (tới con người, cuộc sống, sự nghiệp, tổ chức, môi trường, hành tinh v.v…)

Mục đích cuộc đời sẽ xoay quanh 3 câu hỏi:

  • Bạn muốn làm điều gì?
  • Bạn muốn giúp đỡ ai?
  • Kết quả cuối cùng là gì? Giá trị nào bạn sẽ tạo ra?

Bạn sẽ tìm thấy được con đường đúng cho mình. Hãy giương buồm ra khơi và đón nhận ánh sáng của tài năng – đam mê – mục đích sống cùng với chương trình Năng Đoạn Kim Cương cấp độ 2: TÀI NĂNG – ĐAM MÊ – MỤC ĐÍCH SỐNG: Gieo để khám phá sứ mệnh của bạn trong cuộc đời.

>> Đây chính là nơi bạn được hướng dẫn một cách chi tiết, cụ thể cách tìm thấy những hạt giống của niềm đam mê, mục đích sống. Chương trình đã giúp cho hàng triệu người trên thế giới học được cách sống với tài năng và có được thành quả từ tài năng đó. Và bây giờ là thời khắc của bạn, đừng bỏ lỡ chương trình này nhé!

>> Đăng ký ngay tại link: https://dci.edu.vn/level2