3 CÂU CHUYỆN GIÚP BẠN THÊM TIN RẰNG: LÒNG TỐT LUÔN HIỆN HỮU XUNG QUANH CHÚNG TA

Nếu một ngày cả thế giới đều quay lưng với bạn, tất cả mọi chuyện đều không theo ý bạn, cuộc sống của bạn bước vào ngõ cụt của tuyệt vọng và khổ đau. Đừng nản lòng, đừng bỏ cuộc, bởi vì bạn đã biết những điều tốt đẹp luôn là phần đến sau của câu chuyện, bởi bạn biết thế gian này vẫn còn người nhân hậu và cũng bởi bạn tin lòng tốt luôn hiện hữu quanh ta.

1. Lòng tốt làm tan chảy trái tim băng giá

Lou Dan, đến từ Boston kể lại câu chuyện khiến cô mãi mãi thay đổi cách sống cứng nhắc đã ngấm vào máu của người dân được sinh ra từ quê hương của cô.

“Gần đây, tôi chuyển từ Florida tới Boston. Tôi đón xe lửa vào thành phố vào một ngày giông bão tố, chuyến tàu bị hoãn hàng giờ liền. Toàn thân tôi thấm lạnh, ướt và mệt mỏi. Cuối cùng, tôi cũng đến được chiếc xe của mình, nhưng thật khủng khiếp khi tôi thấy nó phủ đầy tuyết và bị chặn bởi một bức tường tuyết dày hai mét rưỡi. Không có xẻng, tôi cảm thấy thất vọng và rưng rưng nước mắt. Vốn sinh ra từ vùng Đông Bắc Hoa Kỳ, nổi tiếng là những người “lạnh lùng”, tôi cũng ngấm trong mình cái tính khí dè dặt, đó là một sự khó khăn khi phải nhờ vả một ai đó.

Tôi biết, tôi chỉ còn cách dùng tay để dọn chỗ tuyết này, dẫu biết nó thật khó khăn. Khi đang lúi húi chuẩn bị dọn tuyết, ngẩng lên tôi thấy một người đang xúc tuyết từ xe của tôi xuống và ông ấy mỉm cười đưa tôi chiếc bàn chải tuyết để cọ cửa sổ xe của mình. Chúng tôi đã nhanh chóng dọn hết tuyết và khai đường cho chiếc xe khốn khổ của tôi và rồi mỗi người rời đi một hướng. Tôi đã không biết làm sao để cảm ơn người đàn ông đó cho đủ. Trên đường về, tôi khóc như một đứa trẻ vì hạnh phúc, vì sự tử tế bất ngờ mà tôi được ban cho”.

Xem thêm bài viết: 7 quy tắc của luật nhân quả ít được biết đến nhưng sẽ thay đổi hoàn toàn cuộc đời bạn

2. Lòng tốt từ tấm séc 200 đô-la

Teresa Banks đến từ bang Chicago của Mỹ nhớ lại quãng đời nghèo khó của mình và vẫn không bao giờ quên được tờ 200 đô quý giá mà cô được nhận khi đó.

Teresa mang thai khi đang làm việc tại một phòng khám thú y giá rẻ, công việc chồng chất và bộn bề khiến cô luôn cảm thấy căng thẳng và mệt mỏi. Vì quá vất vả, thể chất của Teresa không đủ để đáp ứng khối công việc nặng nhọc nhưng phòng nhân sự từ chối sắp xếp giúp cô một công việc mới. Thực tế, họ cho Teresa nghỉ không bảo hiểm và không kèm theo bất cứ hỗ trợ nào.

Chồng của cô đang ở nhà để chăm sóc con gái với căn bệnh đặc biệt. Đối diện với thực tại, Teresa hụt hẫng và trống rỗng, cô buộc phải nộp đơn cho diện thất nghiệp. Những người quản lý hồ sơ đã rất đồng cảm với cô về hoàn cảnh bế tắc khi đó. Vài ngày sau, Teresa nhận được một tấm séc trị giá 200 đô-la từ một nhân vật ẩn danh, với mong muốn giúp đỡ gia đình cô mua hàng tạp phẩm. Đó thật sự là một số tiền lớn đối với hoàn cảnh khi đó của gia đình Teresa, cô chỉ biết cảm ơn trong thầm lặng.

3. Lòng tốt của người bản xứ

Carolyn Reynolds đến từ Mỹ kể lại một kỷ niệm khiến cô nhớ mãi, về lòng tốt và sự hào phóng lịch thiệp của những người dân sống trên đảo Hawaii trong một lần gia đình cô đi du lịch đến đây.

“Sau khi đi bộ đến một thác nước hẻo lánh trong một vài giờ nghỉ ngơi sau một tuần dài đeo ba lô đi du lịch, chúng tôi trở lại xe và thấy rằng nó đã bị phá vỡ, đồ đạc đã biến mất. Chúng tôi có vé máy bay, ID, và chìa khóa xe. Không có tiền mặt, không có quần áo, không có ví. Chúng tôi lái xe đến thị trấn gần nhất và hỏi liệu có một đồn cảnh sát nơi chúng tôi có thể báo cáo về việc trộm cắp hay không. Viên chức đang làm nhiệm vụ là một phụ nữ Hawaii bản xứ, rất thông cảm, lấy thông tin của chúng tôi và mời chúng tôi ăn tối với cô ấy.

Vào cuối ca làm việc của cô, cô ấy đưa chúng tôi đến nhà riêng của mình và chúng tôi được chào đón như những vị khách quý trong gia đình lớn của cô ấy. Họ khăng khăng đòi chúng tôi ở lại qua đêm với họ. Sáng hôm sau, người nhân viên cảnh sát thiên thần đưa chúng tôi đến văn phòng của một luật sư địa phương, người quản lý một quỹ khẩn cấp cho người dân địa phương rơi vào những thời điểm khó khăn. Ông đề nghị chúng tôi vay một số tiền từ quỹ này để chúng tôi có thể về nhà và trả lại khi chúng tôi có thể. Sau khi điền vào một số giấy tờ, chúng tôi có đủ tiền mặt để tiếp tục tồn tại và được luật sư mời ăn trưa. Trải nghiệm này, có thể là một thảm họa đối với chúng tôi, đã kết thúc với một điểm nổi bật tươi sáng của chuyến đi, và tôi sẽ không bao giờ quên lòng tốt và lòng hảo tâm của cộng đồng nhỏ bé này”.

Một cơn bão ập đến có thể thổi bay những mái nhà kiên cố, một trận sóng thần dâng trào có thể nhấn chìm tất cả làng mạc và thành quách mà người ta đã cả đời vất vả dựng xây. Tuy nhiên, không có bất cứ thứ gì có thể đánh bại được lòng tốt và sự thiện lương trong tâm hồn mỗi người, bởi đó mới thật sự là thứ thuộc về chúng ta mãi mãi.