4 Bước Gieo Hạt Tài Chính – Bí Quyết Đạt Thịnh Vượng Và Hạnh Phúc

Nhiều người nghĩ rằng công thức để đạt được THỊNH VƯỢNG TÀI CHÍNH rất cao siêu, phức tạp nhưng Tiến sỹ Phật học Michael Roach đã chia sẻ công thức 4 Bước Gieo Hạt Tài Chính đơn giản và dễ thực hiện cho tất cả mọi người.

Gieo hạt tài chính là gì?

Hãy tưởng tượng quy luật Gieo hạt giống như câu đặt lệnh để giao dịch rút tiền trong tài khoản ngân hàng của bạn, nhưng nếu trong tài khoản của bạn không có đủ tiền thì bạn không thể rút được số tiền muốn rút. Và số tiền trong tài khoản ấy không phải từ cách bạn kiếm được mà là từ cách bạn GIEO.

Gieo hạt tài chính là gì?
Gieo hạt tài chính là gì?

Vì vậy muốn đạt được thịnh vượng tài chính thì bạn cần phải tích cực gieo hạt tài chính mỗi ngày để cuối cùng thành quả gặt được chính là nguồn tài chính ngày càng dồi dào. Khi chúng ta biết quy luật và thực hiện theo đúng quy luật, chúng ta sẽ thay đổi hoàn toàn tình hình tài chính của mình.

Tại sao chúng ta cần phải gieo hạt tài chính?

Hầu như trong bất kỳ công thức quản lý tài chính nào của các chuyên gia trên thế giới, từ Jim Rohn, T. Harv Eker, Tony Robbins cũng đều có phần trăm “CHO ĐI”. Có thể đó là 5%, 10% thu nhập hàng tháng tùy khoản tiền, dưới nhiều hình thức khác nhau.

Những vị tỷ phú đều có một quỹ Từ thiện hoặc quỹ Cho đi

Và bạn có để ý rằng, hầu như tất cả những doanh nhân thành công nào cũng đều có một QUỸ TỪ THIỆN hay QUỸ CHO ĐI không? Từ người giàu nhất thế giới là Bill Gate, Mark Zuckerberg, Warren Buffett, Tony Robbins… hay nói không xa là tỷ phú Phạm Nhật Vượng với quỹ Thiện Tâm, thông qua quỹ này ông đã xây trường học, cơ sở y tế cho rất nhiều địa phương còn nghèo khó tại Việt Nam.

  • Bạn có từng tự hỏi rằng, vì sao họ càng CHO ĐI thì họ càng GIÀU CÓ không?
  • Bạn có muốn khám phá bí mật giúp mình tự do tài chính hay không?
  • Bạn có tin tưởng vào một công thức đã biến đổi cuộc đời của hàng triệu người trên thế giới không?

Nhiều người nghĩ rằng công thức để đạt được THỊNH VƯỢNG TÀI CHÍNH rất cao siêu, phức tạp nhưng Tiến sỹ Phật học Micheal Roach đã chia sẻ công thức 4 bước đơn giản và dễ thực hiện cho tất cả mọi người. Ông đã thành công khi áp dụng nó để xây dựng Công ty đá quý Andin, từ 3 nhân viên và 150 USD cho đến khi bán lại cho Warren Buffett đạt được doanh số 250 triệu USD/ năm.

Xem thêm: Quy luật gieo hạt là gì? Cách thực hành 4 bước gieo hạt thành công

4 bước gieo hạt tài chính giúp bạn đạt 5 mục tiêu cuộc đời

Bước 1: Nói điều tôi muốn trong 1 câu đơn

Tôi muốn có ….? ( bao nhiêu tiền – con số mong muốn của bạn, khả thi hoặc bạn đủ tin tưởng) vào thời gian cụ thể.

Ví dụ: Tôi muốn có 100 triệu vào tháng 06/2022

Bước 2: Tìm người có cùng ước muốn và lên kế hoạch giúp họ

Bạn muốn nâng cao thu nhập hãy giúp người khác nâng cao thu nhập. Người đó có thể là người có ơn với mình, người đang trong trường hợp khẩn cấp và người giúp được nhiều người. Sau đó chọn 1 ngày trong tuần và lên lịch gặp nhau thường xuyên.

Bước 3: Hành động cụ thể

Lên kế hoạch gieo hạt tài chính bằng 3 cách sau:

Cách 1: Gieo trực tiếp (Cho đi tài chính)

* Quỹ dành cho người có ân với mình (cha mẹ ông bà, người thân, bạn bè, những người có ơn với mình,….)

* Quỹ tâm linh (cúng dường chánh pháp)

* Quỹ cộng đồng (xây dựng cầu, xây dựng trường học, quỹ từ thiện giúp đỡ trẻ em mồ côi khuyết tật, giúp đỡ người già…..)

* Quỹ phóng sinh

Lưu ý: Các quỹ này nếu được thì chúng ta nên gieo hàng ngày cất riêng vô những cái phong bì, nếu cuối tháng bạn mới có tiền, có lương hoặc cuối tháng bạn mới đi gieo thì lúc chia tiền bỏ tiền vô quỹ bạn phải thật là hoan hỷ, cho đi không tiếc nuối, không so đo tính toán.

Cách 2: Gieo gián tiếp (Giúp người khác đạt được thứ họ muốn)

Bạn không trực tiếp cho tiền nhưng có thể giúp được người khác nâng cao thu nhập bằng cách nổ lực hơn trong công việc, chia sẻ thông tin hữu ích, kiến thức hữu ích hằng ngày, kết nối những mối quan hệ mà mình biết để giúp người khác nhận được cái họ muốn.

Nếu bạn đang làm chủ hãy giúp khách hàng mua được sản phẩm tốt từ bạn, giúp nhân viên tăng thu nhập. Nếu bạn đang làm nhân viên hãy nhiệt tình giúp công ty phát triển. Hãy giúp bất kì ai trong khả năng của bạn.

Cách 3: Dạy người khác biết 4 bước gieo hạt giống như mình (Tái đầu tư hạt giống)

Khi bạn nhận được điều gì đó tốt đẹp hãy trao đi, dòng thiện nghiệp sẽ được khơi thông. Lúc đó bạn thật sự đang rất thịnh vượng. Hãy tưởng tượng điều gì xảy ra nếu mỗi người bạn quen đều đang gieo hạt mỗi ngày, cuộc sống của mỗi người sẽ đều có những đổi thay tích cực.

Chúng ta không kiểm soát được “quả” đã xảy ra, nhưng chúng ta nắm được “nhân” chúng ta gieo ở hiện tại. Và vũ trụ đưa đến với chúng ta những điều tuyệt vời thông qua việc chúng ta tin tưởng vào vũ trụ và cho đi vô điều kiện, gieo hạt tốt lành mỗi ngày. Tập trung vào gieo nhân và tưới tẩm.

Bước 4: Thiền Cà phê

Thiền Cà phê là tên gọi thể hiện cách mà chúng ta làm chủ các hạt giống tâm trí, tưới tẩm cho hạt giống trong tâm trí của chúng ta. Sau khi đã có hạt, có đất, có kế hoạch gieo và hành động gieo, chúng ta cần phải chăm sóc cho hạt giống ấy đâm chồi nảy lộc bằng cách:

1. Trước khi bạn đi ngủ hãy nghĩ về những dấu ấn thiện nghiệp mà mình đã gieo và hạnh phúc với dấu ấn đó bằng cách ghi lại như là nhật kí gieo hạt.

2. Biết ơn người nhận vì nếu chúng ta có hạt mà không có đất, chúng ta gieo mà không có người nhận thì hạt giống đó biết gieo vào đâu? Cho nên hãy biết ơn người nhận, vì nhờ có họ mà hạt chúng ta mới được gieo.

3. Nguyện cho người nhận và nguyện cho thế giới an lành. Một hành động gieo hạt thật sự là khi chúng ta giúp một ai đó một cách rộng lượng không toan tính và không đòi hỏi người khác phải nhớ ơn hay trả ơn

4. Hồi hướng tới mục tiêu của mình đã đặt ở bước 1, hãy tin tưởng vào hạt giống của mình và sau đó cảm ơn tất cả.

4 bước gieo hạt tài chính giúp bạn đạt 5 mục tiêu cuộc đời
4 bước gieo hạt tài chính giúp bạn đạt 5 mục tiêu cuộc đời

Bạn thân mến,

Qua bài viết trên, DCI Việt Nam phần nào đã giải đáp Gieo hạt Tài chính là gì, Tại sao phải Gieo hạt Tài chính và Hướng dẫn chi tiết 4 bước Gieo hạt Tài chính để bạn đạt được 5 mục tiêu trong cuộc đời: tài chính, mối quan hệ, sức khỏe, bình an và đóng góp cho xã hội.

Ngay bây giờ, tham gia ngay khóa học Năng Đoạn Kim Cương – DCI cấp độ 1: OXYGEN MONEY – THÀNH CÔNG BÊN TRONG, THÀNH CÔNG BÊN NGOÀI. Đây là chương trình học dành cho tất cả những ai chưa đạt được thành công và hạnh phúc trọn vẹn. Chúc các bạn có thể gieo được thật nhiều hạt giống tốt đẹp, không chỉ là hạt giống về tài chính mà còn mối quan hệ và sức khỏe,….

Xem thêm: Review khóa học Năng Đoạn Kim Cương