4 “THỎI NAM CHÂM” GIÚP DOANH NGHIỆP THU HÚT NGUỒN NHÂN LỰC GIỎI NHỜ ÁP DỤNG TRIẾT LÝ DCI

thu hút nhân lực

Trong cộng đồng DCI Việt Nam, có rất nhiều anh chị đang là quản lý, nhân viên tuyển dụng, cấp trên, chủ doanh nghiệp,… quan tâm đến vấn đề: “Làm thế nào để thu hút nguồn nhân lực giỏi’. Với bài viết này, DCI Việt Nam sẽ chia sẻ đến bạn 4 “thỏi nam châm” – 4 bí quyết chiêu mộ nguồn nhân lực giỏi được rút ra từ triết lý của DCI Việt Nam để giúp doanh nghiệp ngày càng phát triển.

LỢI ÍCH CỦA VIỆC THU HÚT NGUỒN NHÂN LỰC TỐT ĐỐI VỚI DOANH NGHIỆP

Ngày nay, dưới sự cạnh tranh gay gắt, các doanh nghiệp “mọc lên như nấm”, vì thế vấn đề tìm kiếm nguồn nhân lực đang là mối quan tâm hàng đầu cho bộ phận nhân sự tại các doanh nghiệp. Có đội ngũ nhân sự tiềm năng và tài giỏi không chỉ giúp hiệu suất kinh doanh tốt hơn mà còn gây dựng tiếng tăm cho doanh nghiệp, tạo dựng thương hiệu tốt đẹp cho khách hàng.

Nguồn nhân lực giỏi, phù hợp với doanh nghiệp sẽ giúp cho doanh nghiệp phát triển, đạt tối đa hiệu suất làm việc để tạo ra lợi nhuận. Có thể nói, nguồn nhân lực là một trong những nhân tố chủ chốt quyết định sự thành bại của cả một doanh nghiệp.

4 BÍ QUYẾT GIÚP DOANH NGHIỆP THU HÚT NGUỒN NHÂN LỰC GIỎI NHỜ ÁP DỤNG TRIẾT LÝ NĂNG ĐOẠN KIM CƯƠNG

1. Hào phóng thời gian, kiến thức, trí tuệ

Ứng dụng triết lý của DCI Việt Nam “Give what you want – Trao đi điều bạn muốn”, DCI Việt Nam khuyến khích các vị đang là chủ doanh nghiệp hãy chia sẻ một cách hào phóng thời gian, kiến thức, trí tuệ của mình. Khi bạn trao đi những điều này, bạn sẽ nhận lại nhiều hơn từ nhân viên của mình. Một người sếp tốt cũng giống như một người thầy: thay chỉ biết làm một mình, người sếp tốt sẽ hào phóng chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, dành thời gian để đào tạo nhân viên để họ lấy đó làm kinh nghiệm.

thu hút nhân lực

Nguồn nhân lực là một trong những nhân tố chủ chốt quyết định sự thành bại của cả một doanh nghiệp

 

2. Trọng dụng nhân sự hiện tại

Bất cứ nhân viên nào cũng muốn được GHI NHẬN khi họ tạo ra thành tựu cho doanh nghiệp. Điều này cũng thể hiện việc nhân viên đó được cấp trên tin tưởng. Sự ghi nhận sẽ tạo động lực và tự tin cho nhân viên, và. Sự tự tin này sẽ giúp đội ngũ nhân viên tập trung để làm tốt công việc và phát huy tiềm năng hơn nữa.

Xem thêm bài viết: CÁCH VẬN HÀNH HỆ THỐNG KINH DOANH KHÔNG BỊ VỠ NHỜ ÁP DỤNG TRIẾT LÝ DCI

3. Khuyến khích, động viên nhân sự, tạo cơ hội để họ thể hiện

Người sếp tốt là người biết cách khuyến khích, động viên nhân sự thể hiện tài năng kịp thời. Ngoài ra, người sếp cũng không nên ngần ngại đưa ra những góp ý, lời khuyên chân thành, nhẹ nhàng khi nhân viên làm chưa tốt để họ có thể sửa đổi. Hãy nhớ rằng, không nhiều nhân viên mong muốn bị sếp kè kè mỗi khi làm việc, hãy tạo cho họ sự tự do và trao quyền để họ tự do tối đa trong khuôn khổ

thu hút nhân sự

Thu hút nhân lực giỏi và phù hợp sẽ giúp doanh nghiệp ngày càng phát triển và tạo sự uy tín với khách hàng

4. Nói những gì mình làm & làm những gì mình nói

Ứng dụng thiện nghiệp số 4 “Nói sự thật”  trong 10 hạt giống thiện nghiệp của DCI, người sếp nên làm tấm gương, hình mẫu cho nhân viên học tập: hãy nói những gì mình có thể làm và cam kết làm được những điều mình nói. Có như thế, người sếp mới tạo được sự uy tín cho nhân viên của mình.

Một người sếp tốt là người biết trao đi, biết làm gương để nhân viên của mình học hỏi. Muốn có được đội ngũ nhân lực tốt, trước hết bạn phải là người sếp tốt đã. Làm sao để trở thành người sếp tốt, hãy tham gia khóa học Năng Đoạn Kim Cương cấp độ 1: OXYGEN MONEY: THÀNH CÔNG BÊN TRONG – THÀNH CÔNG BÊN NGOÀI để được trải nghiệm những kiến thức tinh hoa trong việc thu hút và quản trị nhân sự. Bạn có thể đăng ký khóa học tại đây