5 Việc Giúp Bạn Đạt Được Những Bước Tiến Trong Cuộc Sống Và Sự Nghiệp

Cho đi mỗi ngày, giúp đỡ người khác, trân trọng những gì đang có… là những việc tuy đơn giản nhưng lại có thể giúp bạn đạt được những bước tiến trong cuộc sống và sự nghiệp. Tiến sỹ Phật học Michael Roach, người đã sáng lập nên doanh nghiệp 250 triệu đô-la/năm đã chia sẻ: “Bạn sẽ nhận được mọi thứ, bắt đầu bằng gieo hạt”.

1. Cho đi

Bill Gates là một doanh nhân người Mỹ, nhà từ thiện, tác giả và chủ tịch tập đoàn Microsoft. Ông luôn có mặt trong danh sách những người giàu nhất thế giới. Hiện tại ông đã không còn điều hành hoạt động tập đoàn Microsoft mà tập trung vào công tác từ thiện của mình. Ông từng phát biểu tại lễ tốt nghiệp Đại học Harvard, 2007 rằng: “Mẹ tôi, người đã rất tự hào khi tôi được nhập học ở đây – không ngừng khuyên tôi rằng hãy làm nhiều điều tốt cho người khác. Trong bức thư gửi cho cô con dâu bà nói: “Hãy cho đi nhiều hơn nhận lại”.

Hãy cho đi nhiều hơn nhận lại
Hãy cho đi nhiều hơn nhận lại

Hãy cho đi, quyên góp, làm từ thiện, hay giúp ích cho đời, số tiền ấy có thể thay đổi cuộc sống của một con người. Nó cũng giúp bạn nuôi dưỡng lòng biết ơn trong chính con người mình, hình thành tư duy đúng đắn về tiền bạc. Đó cũng là hạt giống để xây dựng sự giàu có trong tương lai của bạn.

Xem thêm: Luật nhân quả là gì? Ứng dụng luật nhân quả để thành công

2. Trân trọng những thứ mình có

Hầu hết những người giàu nhất thế giới đều nói về tầm quan trọng của việc lập ra một danh sách những thứ cần tri ân mỗi ngày. Điều này giữ cho não bộ của bạn luôn trong trạng thái kiếm tìm những điều đúng đắn trong cuộc sống, thay vì việc làm sai trái.

3. Lên kế hoạch giúp đỡ người khác

Bạn mong muốn đạt được thành công? Hãy giúp người khác đạt được thành công trước, hãy tìm kiếm người thực sự đang cần sự giúp đỡ, có cùng mục tiêu như bạn. Trong quá trình đó, bạn sẽ sớm nhận ra những điều mình còn thiếu sót, bạn cũng sẽ học hỏi được nhiều kiến thức, kỹ năng để thực hiện giấc mơ của chính mình. Không những vậy, khi giúp đỡ người khác, chính bạn sẽ được nhận những sự giúp đỡ bất ngờ từ mọi người để hành trình đi tới đích bớt chông gai hơn.

Lên kế hoạch giúp đỡ người khác
Lên kế hoạch giúp đỡ người khác

4. Trò chuyện với chính bạn trong tương lai

Kỹ thuật này đã được áp dụng từ rất lâu, bằng cách tự tưởng tượng ra bạn của 6 tháng, một năm hay thậm chí 5 năm sau. Hãy hỏi họ về phương án giải quyết những vấn đề hiện tại của bạn. Có thể mới đầu bạn sẽ thấy không thoải mái lắm, nhưng sự thực là rất nhiều vận động viên đã dùng cách này để tìm động lực và sự tập trung.

Xem thêm: Quy luật gieo hạt là gì? Cách thực hành 4 bước gieo hạt thành công

5. Tạo thói quen tốt mỗi ngày

Điều đầu tiên bạn làm mỗi sáng là gì? Có thói quen nào mà bạn chỉ làm vào đúng một thời điểm mỗi ngày không? Hãy tạo cho mình một hoạt động và lặp lại nó hằng ngày. Hãy viết ra 3 điều bạn muốn tạo ra và một danh sách những thứ cần trân trọng. Đây được coi là khởi đầu đơn giản mà hiệu quả. Lặp lại điều đó mỗi ngày cho đến khi nào bạn cảm thấy đủ thoải mái để thêm vào một hoạt động khác. Rồi bạn sẽ sớm thấy tiền bạc và ý tưởng đang vây quanh mình.

Bạn thân mến,

Khi bạn gieo những hạt giống thịnh vượng trong tâm trí, sẽ tới lúc những hạt giống ấy nảy nở và đem lại thành công cho bạn. Kể cả chưa giàu, nhưng nếu chúng ta còn sống, chúng ta vẫn còn cơ hội thay đổi cuộc đời mình.

Bạn vẫn luôn khao khát hạnh phúc, sự nghiệp thành công, giàu có? Bạn vẫn luôn mong muốn thay đổi thực tại của mình? Chương trình Năng Đoạn Kim Cương cấp độ 1 sẽ giúp bạn khám phá quy luật “gieo hạt” để bạn có đạt được mọi điều mình mong ước trong cuộc sống cũng như trong sự nghiệp.