6 CÁCH KÍCH THÍCH TÂM TRÍ GIÚP BẠN LÀM VIỆC GÌ CŨNG HIỆU QUẢ

Thế giới bên trong sẽ tạo ra thế giới bên ngoài, hay nói cách khác những suy nghĩ và hành động của chúng ta sẽ là “chất xúc tác” tạo ra cuộc sống. Nếu bạn biết cách kích thích tâm trí và thay đổi những suy nghĩ từ bên trong, bạn sẽ tạo ra một cuộc sống tuyệt vời từ việc thay đổi bản thân mình. Hãy cảm nhận và thực hành những điều sau để tự tạo cho mình một cuộc sống hạnh phúc, bình an nhé!

LỢI ÍCH CỦA VIỆC KÍCH THÍCH TÂM TRÍ

Một số nghiên cứu khoa học cho thấy việc “kích thích tâm trí” sẽ mang đến những hiệu quả tích cực cho tinh thần và thể chất cho cả người lớn và trẻ em, đặc biệt là giúp những đứa trẻ trong tuổi dậy thì có thể kiểm soát cảm xúc.

Hơn thế, rèn luyện việc giữ tâm trí tĩnh lặng giúp giảm căng thẳng, tăng khả năng kiểm soát cảm xúc, sự cảm thông và lòng thương yêu bên trong mỗi người.

kích thích tâm trí

6 CÁCH KÍCH THÍCH TÂM TRÍ GIÚP LÀM VIỆC HIỆU QUẢ

1. Trở nên ý thức về suy nghĩ của bạn

Tất cả mọi thứ bạn nghĩ, nói hoặc cảm nhận, đều có thể sẽ trở thành hiện thực theo luật hấp dẫn. Vì vậy, hãy chú ý đến những gì diễn ra trong tâm trí của bạn và thực hiện các bước để “xoay chuyển” nếu cảm thấy nó tiêu cực. Ví dụ, khi một ý nghĩ tiêu cực xuất hiện trong đầu bạn, hãy dành thời gian để thừa nhận nó, đối mặt với nó, từ đó hãy xem rằng suy nghĩ này có lợi cho bạn hay không. Nếu không, hãy loại bỏ hoặc biến suy nghĩ đó thành tích cực.

2. Đọc một cuốn sách có sự rung cảm cao

Nên tạo thói quen đọc sách giúp phát triển bản thân mỗi ngày, hãy đọc những cuốn sách khiến bạn cảm mình trở thành phiên bản tốt hơn so với trước đây. Đọc sách có sự rung cảm cao như sách self-help, tiểu thuyết, văn học sẽ giúp bạn có trí tưởng tượng cao & giàu cảm xúc.

3. Hình dung và thiền định

Mỗi ngày, bộ não của chúng ta luôn trong trạng thái phân tán khiến chúng ta rơi vào tình trạng hỗn loạn và lo lắng. Thiền định không chỉ đưa bạn vào trạng thái tâm hồn thanh thản mà còn giúp “thu hút: những gì bạn đang muốn trở thành hiện thực mà không mất quá nhiều thời gian.

kích thích tâm trí

Thiền định giúp bạn đạt được trạng thái tĩnh tâm, từ đó tâm trí sẽ sáng suốt, làm việc hiệu quả hơn

4. Tìm một điều gì đó đẹp và đánh giá cao nó

Vẻ đẹp luôn hiện hữu xung quanh chúng ta, nhưng chúng ta thường bỏ qua những vẻ đẹp dường như quá đỗi bé nhỏ đó. Những vẻ đẹp đơn giản ấy có thể là một giọt sương đọng trên lá, một cành hoa, một chú chim hót bên khung cửa sổ,… Khi tận hưởng vẻ đẹp của mọi điều xung quanh, bạn sẽ có thời gian và những khoảnh khắc để tận hưởng cuộc sống thực sự. Hãy dừng lại một chút, cho mình một khoảng lặng và dành thời gian để cảm nhận vẻ đẹp đến từ mọi thứ xung quanh nhé!

5. Lặp lại khẳng định

Nói những điều truyền động lực cho bạn hơn 20 lần một ngày. Đó có thể là những khẳng định đơn giản như tôi sẽ hạnh phúc, tôi có thể làm được, tôi sẽ làm điều gì đó mà tôi chưa thể làm vào hôm nay,… Bạn có thể chưa tin, nhưng trên thực tế, dựa vào luật hấp dẫn, khi những điều này lặp lại càng nhiều, phần trăm đạt được sẽ càng cao.

6. Nghĩ về một điều tích cực trước khi đi ngủ

Ngay trước khi bạn đi ngủ vào ban đêm, hãy suy nghĩ về những điều tích cực. Hãy tưởng tượng những điều tuyệt vời sẽ xảy ra vào buổi hôm sau, vì những hạt giống tốt đẹp này sẽ nảy nở ngay khi chúng ta đang ngủ. Có một thực tế là, khi bạn suy nghĩ về những điều tiêu cực vào ban đêm, chúng sẽ có xu hưởng mạnh mẽ hơn, và tất nhiên nó sẽ làm cho bạn cảm thấy mệt mỏi vào sáng hôm sau.

Chúc bạn luôn giữ được tâm trí thoải mái và tận hưởng trọn vẹn từng phút giây cuộc sống.

Bạn thân mến, trong thời đại 4.0 khi mà công nghệ số phát triển quá nhanh để phục vụ cho đời sống của con người, vô hình chung chính điều đó cũng tạo ra những áp lực, gánh nặng khiến cho chúng ta gặp phải vô số vấn đề bên trong tâm trí của mình. Vì vậy, hãy bắt đầu từ chương trình Năng Đoạn Kim Cương cấp độ 3: “LÀM CHỦ TÂM TRÍ ĐỂ THÀNH CÔNG TRONG CÔNG VIỆC VÀ CUỘC SỐNG” – Khóa học sẽ giúp bạn làm chủ tâm trí, học cách sử dụng những phương pháp Thiền định để VỮNG VÀNG TÂM TRÍ, TẬP TRUNG, GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ TỐT HƠN. Và bạn cũng sẽ có bức tranh tường tận về cuộc sống của mình – từ đó giúp bạn sống “CHẤT” thực sự, tận hưởng từng giây phút của cuộc đời một cách trọn vẹn.
Đăng ký ngay tại đây.