6 TẦNG TÂM THỨC TRONG QUẢN TRỊ NHÂN SỰ HIỆU QUẢ

quản trị nhân sự

Bất cứ một chủ doanh nghiệp nào cũng mong muốn xây dựng cho mình một đội ngũ nhân sự hoàn hảo. Cái đích của những chiến lược đó chính là mang lại sự phát triển bền vững và tạo ra giá trị cho doanh nghiệp. Bằng 6 tầng tâm thức dưới đây sẽ giúp cho các chủ doanh nghiệp hay lãnh đạo QUẢN TRỊ NHÂN SỰ HIỆU QUẢ dựa trên giá trị cốt lõi là SỰ TỬ TẾ và đích đến cuối cùng chính là đạt được “TÍNH KHÔNG” TRONG QUẢN TRỊ (KHÔNG QUẢN TRỊ). Mỗi nhóm nhân sự sẽ có một tầng quản trị khác nhau, và khi đạt được tầng cao nhất, người lãnh đạo sẽ xây dựng được hệ thống quản trị nhân sự ĐỈNH CAO & BỀN VỮNG. Kiến thức rất cần thiết cho các chủ doanh nghiệp và lãnh đạo.

1. TẦNG VẬT CHẤT

Đối với quản trị nhân sự ở tầng vật chất, người lãnh đạo đánh vào sự quan tâm đến “vật chất” (cụ thể là tiền lương) của nhân viên để kích thích họ làm việc. Đối với tầng nhân sự ở lớp này chúng ta áp dụng phương pháp dùng “tiền lương” để quản trị: xây dựng hệ thống lương bổng và công thức thu nhập. Nói tóm lại, ở tầng VẬT CHẤT, chúng ta sẽ xây dựng QUỸ LƯƠNG.

2. TẦNG CẢM XÚC

Đối với quản trị nhân sự hiệu quả ở tầng cảm xúc, người sếp phải biết cách đánh vào “CẢM XÚC” (cụ thể là niềm vui, được vinh danh, được tôn trọng) cho nhân sự mới có thể thu hút và giữ chân nhóm nhân sự ở tầng này. Hãy tập trung chú trọng vào môi trường, văn hóa ghi nhận, khen thưởng, vinh danh Ở tầng CẢM XÚC, chúng ta sẽ xây dựng QUỸ “ĂN CHƠI” (để cho nhân viên được xả stress sau những giờ căng thẳng, được vinh danh, khen thưởng khi làm tốt).

3. TẦNG SINH MẠNG

Đây là nhóm nhân sự rất quan tâm đến cơ sở vật chất của công ty sẽ giúp họ có hứng thú làm việc tốt hơn & điều họ mong muốn là được chăm sóc về mặt sức khỏe, không gian làm việc xung quanh. Để quản trị nhân sự hiệu quả ở nhóm nhân sự này, cần chú trọng về mặt cơ sở vật chất của doanh nghiệp. Chẳng hạn như một công ty muốn thu hút nhân sự cao cấp phải cho họ có không gian làm việc sáng tạo, thoải mái, thuận lợi. Ví dụ, không thể nào một tổ chức có trụ sở là một ngôi nhà cấp 4 mà có thể thu hút được nhân sự cao cấp. Môi trường cơ sở vật chất rất quan trọng. Ở tầng này, người lãnh đạo hãy chú trọng xây dựng TIÊU CHUẨN VỀ CƠ SỞ VẬT CHẤT.

6 TẦNG TÂM THỨC TRONG QUẢN TRỊ NHÂN SỰ TỪ TRIẾT LÝ DCI

4. TẦNG TRÍ TUỆ

Đối với những nhân sự ở cấp cao hơn, họ cần được nâng cao hiểu biết, phát triển về các kỹ năng khác. Vì thế, hãy tạo ra môi trường đào tạo để họ được học hỏi thêm, được đào tạo để nâng cấp trí tuệ. Nếu ta để ý, những tập đoàn lớn thường sẽ cử nhân sự đi học hoặc thuê đội ngũ chuyên gia đào tạo chuyên sâu cho nhóm nhân sự này. Ở tầng này, chúng ta tập trung xây dựng QUỸ ĐÀO TẠO.

5. TẦNG NGHIỆP LỰC

Đối với tầng này, người lãnh đạo phải tiên phong cho nhân viên cơ hội ĐƯỢC TRAO ĐI GIÁ TRỊ CHO NGƯỜI KHÁC, cần xây dựng môi trường cho họ được chia sẻ, được TRUYỀN TẢI kinh nghiệm, kiến thức cho người khác. Việc chia sẻ giúp cho họ có cơ hội làm tươi mát tâm hồn họ, được sống ý nghĩa sau những lúc làm việc căng thẳng, đồng thời được tăng nghiệp lực bằng cách làm những điều tốt đẹp cho xã hội. Ở tầng này, lãnh đạo nhất định phải xây dựng được QUỸ TỪ THIỆN.

6. TẦNG CAO NHẤT: “TÂM KHÔNG”

Khi nào người lãnh đạo đạt được “tâm không”? Tâm “không” là khi ta không còn tham – sân – si, không còn sợ hãi, phán xét, không còn thấy đúng – sai ở mỗi người nhân viên của mình. Cho họ có cơ hội phát triển, có quyền bộc lộ tiềm năng. Khi người ta đã hiểu được hết mọi chuyện trong cuộc đời, người ta đã đạt được trạng thái “tâm không”. Để đạt được tầng này, nhất định phải đạt được 5 điều trên – quản trị như “không quản trị”: không phán xét, không trách móc.

Trên đây là 6 tầng tâm thức trong quản tri nhân sự hiệu quả của DCI VIỆT NAM giúp các doanh nghiệp có thể áp dụng và phát triển đội ngũ nhân sự của mình. Dù phát triển như thế nào cũng cần hướng đến cái tâm xứng với cái tầm và không ngừng đổi mới cũng như cập nhật kiến thức mới để phù hợp với từng giai đoạn quản trị nhân sự.

Một di sản vĩ đại được phát triển từ con người vĩ đại. Một con người vĩ đại sẽ là một tế bào để nâng tầm một doanh nghiệp vĩ đại” – Geshe Michael Roach

Nếu bạn đang là nhà lãnh đạo hoặc khát khao trở thành nhà lãnh đạo trong tương lai thì DCI Việt Nam chính xác là nơi mà Bạn đang tìm kiếm. Bạn sẽ không tìm thấy một chương trình nào khác giúp mình khai sáng hành trình lãnh đạo như Năng Đoạn Kim Cương Toàn Cầu cấp độ 8: Nhà Lãnh Đạo Giả Kim – chương trình đặc biệt nhất dành cho những NHÀ LÃNH ĐẠO xuất sắc & toàn năng trên thế giới.

THÔNG TIN CHƯƠNG TRÌNH
NĂNG ĐOẠN KIM CƯƠNG TOÀN CẦU CẤP ĐỘ 8: AUTOMATIC LEADERSHIP – NHÀ LÃNH ĐẠO GIẢ KIM
🕢Thời gian: 28-29/10/2023
💥Hình thức: Offline tại TPHCM & Zoom Online
⭐Giảng viên: Chủ tịch Nguyễn Công Bình – Cô Bùi Thu Dung
👉ƯU ĐÃI CHO NHỮNG NHÀ LÃNH ĐẠO ĐĂNG KÝ SỚM: Xem chi tiết tại đây