7 ĐIỀU CẦN CÓ Ở MỘT DOANH NHÂN THÀNH CÔNG TOÀN DIỆN

GESHE MICHAEL ROACH

Nếu bạn đang là một doanh nhân hay chủ doanh nghiệp, hãy lưu lại ngay những bí quyết cần có của một doanh nhân thành công từ Tiến sĩ Geshe Michael Roach. Những chân lý này sẽ là kim chỉ nam góp phần giúp bạn thành công hơn từ việc ứng dụng triết lý cổ xưa vào kinh doanh.

Tiến sĩ Geshe Michael Roach là tác giả, diễn giả, nhà sáng lập của Năng Đoạn Kim Cương. Ông là người thành lập và điều hành công ty Andin International (1981) – doanh nghiệp kinh doanh kim cương và đá quý tại New York với số vốn ban đầu 50.000 USD và 3 nhân viên, hiện nay đã có doanh số 250 triệu USD/năm.

Bắt đầu từ năm 1981, Michael Roach đã giúp tìm và điều hành tập đoàn Andin International, một nhà sản xuất đồ trang sức có trụ sở tại New York. Ông đã sử dụng tiền thu được từ công việc của mình để thiết lập tài chính tài chính để tài trợ cho các dự án khác nhau, đặc biệt là Quỹ Thực phẩm Sera Mey.

geshe michael roach

Tiến sĩ Geshe Michael Roach từng là nhà lãnh đạo điều hành doanh nghiệp trăm triệu đô la Andin International

Từ một người không hề biết gì về kinh doanh, Tiến sĩ Geshe Michael Roach đã thành lập và điều hành tập đoàn Andin International – một công ty kinh doanh kim cương ở thành phố New York với số vốn ban đầu chỉ vỏn vẹn 50.000 USD và cùng với 2 người bạn. Chỉ trong một thời gian ngắn, công ty này trở thành doanh nghiệp dẫn đầu trên thị trường kinh doanh kim cương với hơn 10,000 nhân viên.

Năm 2009, Tập đoàn Andin International được tỷ phú Warren Buffett mua lại, hiện tại doanh thu của Andin International đã cán mốc 250 triệu đô/năm.

Sau đó, Tiến sĩ Geshe Michael Roach đã sử dụng toàn bộ số tiền thu được từ công việc của mình để tài trợ cho các dự án khác nhau, đặc biệt là thành lập Học viện Năng Đoạn Kim Cương.

Có thể nói, ông là người đầu tiên có thể biến những lý thuyết khô khan hàng nghìn năm tuổi vào đời sống thực tiễn & áp dụng thành công trí tuệ cổ xưa để điều hành công việc kinh doanh của mình. Từ những đúc kết trong suốt quá trình ứng dụng DCI vào kinh doanh, Thầy Michael Roach đã chỉ ra cho chúng ta những bí quyết để trở thành một doanh nhân thành công toàn diện:

1. HÀO PHÓNG CHO ĐI ĐỂ GIÀU CÓ HƠN

“Bạn không thể cho đi nhiều hơn vũ trụ” câu nói này có nghĩa là bạn cho đi rồi bạn sẽ nhận lại nhiều hơn thế. Đó là quy luật.
 
Hãy quan sát xung quanh bạn hoặc những người bạn biết, những công ty bạn biết, xem những người cho đi cuộc sống vật chất và tinh thần của họ ra sao. Hầu hết trong số họ không bao giờ lo sợ tài chính cạn kiệt, họ sống thảnh thơi vì hàng ngày luôn duy trì việc gieo sự hào phóng cho tất cả mọi người.
 
Để kinh doanh thành công và phát đạt về tài chính, hãy hào phóng cho đi, đều đặn và thành tâm.

geshe michael roach

2. DUY TRÌ LỐI SỐNG ĐẠO ĐỨC ĐỂ HẠNH PHÚC

Thành công thường được gán với sự giàu có và con người trở nên ganh đua, thờ ơ thậm chí nhẫn tâm và tàn ác để đạt được sự thành công đó.

Tuy nhiên, một đời sống đời sống vật chất dồi dào chưa hẳn đưa đến hạnh phúc cho con người. Hạnh phúc thật sự chỉ có khi tâm hồn an ổn; cuộc sống có niềm vui, khi con người biết đủ. Đó là lúc bạn sống với thiện tâm của mình, đem lòng tốt đối đãi với cuộc sống này.

3. HÀNH ĐỘNG MANG TÍNH XÂY DỰNG & HỮU ÍCH

Một doanh nhân, nhà lành đạo muốn thành công, muốn để người khác tin tưởng và nể phục mình thì phải luôn chủ tâm khuyến khích những hành động mang tính xây dựng, có giá trị cho xã hội.

Rất nhiều doanh nghiệp hiện nay, chạy theo lợi nhuận mà đi ngược đạo đức kinh doanh gây ảnh hưởng sức khỏe người tiêu dùng, gây ô nhiễm môi trường, gian dối về thuế má… những doanh nghiệp ấy thường không thể tồn tại lâu dài.

geshe michael roach

Tiến sĩ Geshe Michael Roach

4. THIỀN ĐỊNH ĐỂ ĐẠT ĐƯỢC SỰ BÌNH AN

Chúng ta luôn cảm thấy bất an, mệt mỏi và dễ đuối sức khi bị cuốn vào guồng quay công việc và cuộc sống. Để có được sự tập trung, an bình trong tâm hồn, bạn có thể dành chút ít thời gian mỗi ngày lắng nghe trái tim mình, tập trung hoặc thiền định sâu để lấy lại sự cân bằng.

5. TỪ BI & BIẾT ƠN VỚI CON NGƯỜI

Xã hội ngày càng phát triển, chúng ta càng dễ dàng vô cảm, dửng dưng, lạnh lùng với nỗi thống khổ của đồng loại. Nuôi dưỡng sự từ bi và lòng biết ơn chính là gốc rễ giúp bạn đạt được mọi mong muốn trong cuộc đời, cũng là cách để bạn tạo nghiệp tốt cho mình ở hiện tại và tương lai.

Bạn thân mến,

Trên đây DCI Việt Nam đã mang đến cho độc giả những cái nhìn sâu sắc hơn về tố chất của một người lãnh đạo thành công. Hãy cùng lan tỏa những triết lý này để xây dựng một môi trường kinh doanh ngập tràn sự tử tế bằng cách đăng ký chương trình BÍ MẬT KIẾN TẠO CON NGƯỜI VĨ ĐẠI. Lần đầu tiên trong sự nghiệp 30 năm nghiên cứu Năng Đoạn Kim Cương, Tiến sĩ Michael Roach sẽ tiết lộ những BÍ MẬT ẩn chứa đằng sau trí tuệ cổ xưa mà thầy đúc kết cả cuộc đời để giúp chúng ta ứng dụng thành công vào quản trị bản thân – gia đình – sự nghiệp, kiến tạo mỗi cá nhân trở thành hình mẫu để lại những giá trị muôn đời như chính Thầy đã áp dụng Năng Đoạn Kim Cương vào cuộc sống và sự nghiệp kinh doanh Andin International của mình.

Xem chi tiết chương trình: BÍ MẬT KIẾN TẠO CON NGƯỜI VĨ ĐẠI