7 Hành Động Giúp Bạn Thành Công Và Hạnh Phúc Toàn Diện

Sự thành công và hạnh phúc là điều con người ai cũng khao khát. Nhưng chúng ta chưa thực sự hiểu cách để gieo trồng những hạt giống, để gặt hái được những điều mình muốn. Tiến sỹ Phật học Michael Roach đã từng chia sẻ về cách giúp chúng ta đạt được tất cả những gì mình muốn gì bằng 7 hành động dễ dàng dưới đây:

1. Hào phóng cho đi để giàu có hơn

“Bạn không thể cho đi nhiều hơn vũ trụ” câu nói này có nghĩa là bạn cho đi rồi bạn sẽ nhận lại nhiều hơn thế. Đó là quy luật. Hãy quan sát xung quanh bạn hoặc những người bạn biết, những công ty bạn biết, xem những người cho đi cuộc sống vật chất và tinh thần của họ ra sao. Hầu hết trong số họ không bao giờ lo sợ tài chính cạn kiệt, họ sống thảnh thơi vì hàng ngày luôn duy trì việc gieo sự hào phóng cho tất cả mọi người.

Để kinh doanh thành công và phát đạt về tài chính, hãy hào phóng cho đi, đều đặn và thành tâm.

Warren Buffett và Bill Gates, 2 tỷ phú nổi tiếng vì hoạt động từ thiện tích cực
Warren Buffett và Bill Gates, 2 tỷ phú nổi tiếng vì hoạt động từ thiện tích cực

2. Duy trì lối sống đạo đức để hạnh phúc

Rất nhiều người trong chúng ta cho rằng, khi tôi thành công tôi sẽ hạnh phúc. Thành công thường được gán với sự giàu có. Và con người trở nên ganh đua, thờ ơ thậm chí nhẫn tâm và tàn ác để đạt được sự thành công đó.

Tuy nhiên, một đời sống đời sống vật chất dồi dào chưa hẳn đưa đến hạnh phúc cho con người. Nó cần nhưng không có vai trò quyết định. Hạnh phúc thật sự chỉ có khi tâm hồn an ổn; cuộc sống có niềm vui, khi con người biết đủ. Đó là lúc bạn sống với thiện tâm của mình, đem lòng tốt đối đãi với cuộc sống này.

Xem thêm: Luật nhân quả là gì? Ứng dụng luật nhân quả để thành công

3. Kiềm chế nóng giận để luôn an nhiên, khỏe mạnh

Sự tức giận không những tự làm cho mình khổ đau mà còn gây buồn phiền cho những người xung quanh. Lúc tức tối, giận hờn, cái miệng buông lời quái ác, mà số lời lẽ trong đó có thể làm đau lòng người nghe, thậm chí có cả những người yêu thương quan tâm về mình.

Những sự việc nhỏ nhặt cũng giống như những hạt cát trong đôi giày đã làm cho chân mình khó chịu. Thế thì mình nên lựa chọn cách giũ bỏ hạt cát hay vứt bỏ hẳn đôi giày? Trong khi chúng ta không thể không mang giày, vì còn con đường dài phía trước, thế thì tại sao chúng ta không chịu giũ bỏ hạt cát?

Từ bỏ nóng giận để gặt hái sự hạnh phúc và yên bình
Từ bỏ nóng giận để gặt hái sự hạnh phúc và yên bình

4. Hành động mang tính xây dựng & hữu ích

Một doanh nhân, nhà lành đạo muốn thành công, muốn để người khác tin tưởng và nể phục mình thì phải luôn chủ tâm khuyến khích những hành động mang tính xây dựng, có giá trị cho xã hội. Rất nhiều doanh nghiệp hiện nay, chạy theo lợi nhuận mà đi ngược đạo đức kinh doanh gây ảnh hưởng sức khỏe người tiêu dùng, gây ô nhiễm môi trường, gian dối về thuế má… những doanh nghiệp ấy thường không thể tồn tại lâu dài.

5. Hiểu nguyên lý của vạn vật

Không phải tất cả mọi việc chúng ta làm đều nằm trong kế hoạch dự tính sẵn. Có những thứ mà con người không thể kiểm soát được. Khi thấu hiểu mọi quy luật của cuộc sống, thì thay vì dằn vặt, đau khổ bạn sẽ tìm một giải pháp tốt nhất cho vấn đề của mình. Đó chính là cách để chấp nhận mọi thứ xảy đến với mình, dù tốt hay xấu.

6. Thiền định để đạt được sự bình an

Xã hội ngày càng phát triển, con người bị cuốn đi với những lo toan hàng ngày và dễ dàng quên đi bản thân mình. Chúng ta luôn cảm thấy bất an, mệt mỏi và dễ đuối sức. Để có được sự tập trung, an bình trong tâm hồn, bạn có thể dành chút ít thời gian mỗi ngày lắng nghe trái tim mình, tập trung hoặc thiền định sâu để lấy lại sự cân bằng.

Để an bình trong tâm hồn, bạn hãy tập trung hoặc thiền định sâu để lấy lại sự cân bằng
Để an bình trong tâm hồn, bạn hãy tập trung hoặc thiền định sâu để lấy lại sự cân bằng

Xem thêm: 4 Bước Gieo Hạt Giúp Bình An Trong Tâm Hồn, Thành Công Trong Tâm Trí

7. Từ bi với con người

Xã hội ngày càng phát triển, chúng ta càng dễ dàng vô cảm, dửng dưng, lạnh lùng với nỗi thống khổ của đồng loại. Tuy nhiên, đó chỉ vì lòng tốt đôi khi bị lợi dụng, bị xói mòn và con người đã khoác lên mình quá nhiều lớp vỏ giả tạo. Nuôi dưỡng sự từ bi chính là gốc rễ giúp bạn đạt được mọi mong muốn trong cuộc đời, cũng là cách để bạn tạo nghiệp tốt cho mình ở hiện tại và tương lai.

Bạn thân mến,

Chúng ta luôn muốn làm chủ cuộc đời và kiểm soát những thứ xảy ra với mình, tuy nhiên cuộc sống luôn có những điều bất ngờ khó đoán. Muốn đạt được những gì mình mong muốn, hãy học cách “gieo hạt” ngay hôm nay.

Hãy cùng tham dự chương trình Năng Đoạn Kim Cương cấp độ 1 sắp tới. Chương trình sẽ giúp chúng ta thấu hiểu những quy luật của cuộc sống & cách để đạt được hạnh phúc và thành công trọn vẹn.