7 LOẠI CẢNH GIỚI CỦA THÀNH CÔNG – 7 BÀI HỌC TỪ NƯỚC

nước

Tuy chỉ là những giọt nước nhỏ bé, thế nhưng những bài học nhân sinh triết lý ẩn dụ từ nước mang lại sau đây có thể giúp bạn hiểu hơn về cuộc đời, về con người.

Cơ thể con người và cả Trái đất có đến 70% nước. Con người vốn có mối quan hệ mật thiết với nước ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Suốt chín tháng đầu đời, chúng ta sống trong môi trường nước mặn được gọi là nước ối nên chúng ta đều có khả năng “bơi lội” bẩm sinh trong nước. Đến lúc trưởng thành, mỗi khi gặp phải căng thẳng mệt mỏi, chúng ta thường tìm về nước thông qua việc ngâm mình trong bồn nước, xông hơi, tắm biển… để thư giãn và tìm kiếm ý tưởng mới. Vậy nên, những ai muốn thay đổi “cuộc sống” hãy tìm đọc về những bài học mà nước mang lại.

bài học từ nước

7 bài học từ nước

Khi chúng ta tư duy như nước, chúng ta có thể học cách cư xử từ tốn hơn, giảm thiểu những gì còn thô cứng và kiềm chế thái độ của bản thân cũng như của người khác. Khi sắp nổi giận, chúng ta hãy nghĩ về cảm giác thư thái và dễ chịu dưới vòi sen mát lạnh, có thể chúng ta sẽ ngăn được một cuộc xung đột, cải vã không đáng có.

Hiểu được 7 bài học từ nước có thể giúp bạn sống trọn vẹn, sống một cuộc đời an nhiên hơn. Thông qua các bài học từ nước, sẽ tiết lộ các nguyên tắc tạo nên sự chuyển động của nó. Những bài học này có thể được xem là “giá trị đạo đức” và chúng ta có thể cảm nhận và vận dụng giúp cho cuộc sống bản thân tốt đẹp hơn.

7 BÀI HỌC TỪ NƯỚC GIÚP BẠN SỐNG CUỘC ĐỜI AN NHIÊN VÀ THÀNH CÔNG

1. Băng tuy là nước, nhưng so với nước lại cứng rắn gấp trăm lần. Càng trong hoàn cảnh giá lạnh khắc nghiệt, nó lại càng thể hiện ra đặc tính vững chắc như sắt thép của mình. Đây là loại cảnh giới thứ nhất của thành công trong cuộc đời – Ý chí kiên cường.

2. Nước hóa thành hơi, hơi là vô hình, nếu hơi tụ trong một phạm vi nhất định sẽ tạo ra lực rất lớn, động lực vô cùng. Đây là loại cảnh giới thứ hai của thành công trong cuộc đời – Tụ khí sinh tài.

3. Nước làm sạch vạn vật, cho dù vật bẩn như thế nào trên thế gian này, nước đều mở rộng lòng mình tiếp nhận mà không oán không hận. Sau đó, từ từ tự mình làm sạch. Đây là loại cảnh giới thứ ba của thành công trong cuộc đời – Bao dung tiếp nhận.

4. Nước nhìn như không có lực, chảy xuôi từ chỗ cao xuống chỗ thấp, khi gặp vật cản nó kiên nhẫn vô cùng, nếu gặp phải hòn đá, nước sẽ làm mài mòn hòn đá ấy. Đây là loại cảnh giới thứ tư của thành công trong cuộc đời – Lấy nhu thắng cương.

5. Nước có thể dâng cao cũng có thể hạ xuống thấp. Khi ở trên cao nước hóa thành mây mù, ở dưới thấp lại hóa thành mưa và sương, nhiều giọt nước nhỏ hội tụ lại thành sông, chảy từ cao xuống thấp. Đây là loại cảnh giới thứ năm của thành công trong cuộc đời – Co được giãn được.

bài học từ nước

Nước có những sức mạnh vô hình

6. Nước mặc dù là lạnh nhưng lại có một tấm lòng lương thiện. Nó không tranh không đấu, còn nuôi sống vạn vật trên thế gian nhưng lại không đòi báo đáp. Đây là loại cảnh giới thứ sáu của thành công trong cuộc đời – Nuôi dưỡng thiên hạ.

7. Sương mù nhìn như mờ ảo, nhưng lại có thân thể tự do nhất. Nó có thể kết thành mưa mà hóa thành hình ảnh giọt nước và lại có thể tán ra thành vô ảnh lơ lửng giữa đất trời. Đây là loại cảnh giới thứ bảy trong đời của người thành công – Công thành thân thoái.

Nước không chỉ giúp ta có thái độ ứng xử tốt hơn, thay đổi tâm tính hoặc trở thành người thầy dẫn lối cho ta trong cuộc sống mà nước còn ma trận chung của mọi sự sinh trưởng. Mọi thứ trong tự nhiên đều được vẽ nên bằng chiếc cọ vô hình của nước, tạo thành một thế giới không hoàn hảo nhưng vô cùng đa dạng và thông minh. Hiểu được 7 bài học trên đây, cuộc sống của bạn chắc chăn sẽ tốt đẹp và sâu sắc hơn rất nhiều.