7 quy luật tinh thần của thành công mà ai cũng phải biết

Có bao giờ bạn đặt ra câu hỏi rằng: Tại sao lại có những người thành công nhanh chóng hoặc tại sao người này thành công, người kia thất bại? Bởi lẽ họ có những bí quyết riêng của bản thân, đặc biệt là tinh thần. Nếu bạn muốn mình trở thành một trong những người thành công trong cuộc sống, hãy tham khảo 7 quy luật tinh thần dưới đây và áp dụng vào cuộc đời bạn nhé!

Tại sao lại có những người thành công nhanh chóng hoặc tại sao người này thành công, người kia thất bại?
Tại sao lại có những người thành công nhanh chóng hoặc tại sao người này thành công, người kia thất bại?

1. QUY LUẬT TIỀM NĂNG VÀ THUẦN KHIẾT

– Quy luật tinh thần đầu tiên chính là quy luật tiềm năng và thuần khiết, bạn hãy ra 1 khoảng thời gian mỗi ngày để IM LẶNG.

– Mỗi ngày dành ra 1 khoảng thời gian để ngắm nhìn và tận hưởng thiên nhiên (đơn giản ngắm mặt trời, ngửi 1 mùi hoa….).

– Thực hiện phương pháp không phán xét bất cứ điều gì xảy ra.

Quy luật tiềm năng và thuần khiết
Quy luật tiềm năng và thuần khiết

2. QUY LUẬT CHO NHẬN

– Bất cứ nơi nào tôi đến, bất cứ người nào tôi gặp tôi đều sẽ tặng họ 1 món quà (lời khen ngợi, nụ cười, lời cầu nguyện ….) và xem đó như sự luân chuyển niềm vui, sự giàu có và dư dả trong cuộc sống của mình cũng như trong cuộc sống của những người khác.

– Hôm nay tôi sẽ rất biết ơn khi nhận được tất cả những gì cuộc sống cho tôi (ánh mặt trời, tiếng chim hót … lời khen lời chúc và cả tiền bạc)

– Cam kết giữ cho sự giàu có luân chuyển trong cuộc sống của mình bằng cách cho đi và nhận lại những món quà quý giá nhất: để cuộc sống của SỰ QUAN TÂM, CHĂM SÓC, THẤU HIỂU …YÊU THƯƠNG… tôi và những người chung quanh luôn tràn ngập hạnh phúc, niềm vui và tiếng cười.

Quy luật CHO và NHẬN
Quy luật CHO và NHẬN

3. QUY LUẬT NGHIỆP QUẢ (NGUYÊN NHÂN VÀ HỆ QUẢ)

– Quy luật tinh thần thứ 3 chính là quy luật nghiệp quả, luôn nhớ mỗi hành động đều tạo ra sức mạnh quay lại giống như ban đầu phát ra … Gieo cây nào gặt quả ấy. Và khi chúng ta lựa chọn những hành động mang lại hạnh phúc và thành công cho người khác, trái ngọt của nghiệp quả sẽ là HẠNH PHÚC VÀ THÀNH CÔNG

– Cách tốt nhất để chuẩn bị cho tất cả thời điểm nào trong tương lai chính là việc ý thức đầy dủ ngay từ hiện tại.

– Bất cứ lúc nào đưa ra 1 lựa chọn, tôi sẽ tự hỏi: Những hệ quả của lực chọn này là gì? liệu nó có mang lại hạnh phúc cho tôi và cho những người chịu sự tác động này không?

Xem thêm: 7 quy tắc của luật nhân quả ít được biết đến nhưng sẽ thay đổi hoàn toàn cuộc đời bạn

4. QUY LUẬT NỖ LỰC TỐI THIỂU

– Thực hiện việc chấp nhận và chịu trách nhiệm về hoàn cảnh của mình và về tất cả những vấn đề mà mình cho là khó khăn. Không đổ lỗi cho bất cứ ai hay bất cứ điều gì đối với hoàn cảnh của mình.

– Xem khó khăn là 1 cơ hội nguỵ trang để biến nó thành lợi ích to lớn hơn.

– Sẽ từ bỏ nhu cầu bảo vệ quan điểm của mình. Cảm thấy không cần thiết phải thuyết phục hay làm cho người khác phải chấp nhận quan điểm của mình. Cởi mở với mọi quan điểm chứ không cứng nhắc thiên về 1 quan điểm cụ thể nào trong số đó

Xem khó khăn là 1 cơ hội nguỵ trang để biến nó thành lợi ích to lớn hơn
Xem khó khăn là 1 cơ hội nguỵ trang để biến nó thành lợi ích to lớn hơn

5. QUY LUẬT MỤC ĐÍCH VÀ KHÁT VỌNG

– Liệt kê danh sách những khát vọng của mình

– Không cho phép những trở ngại làm hao mòn và phân tán sự chú tâm cao độ của tôi trong thời điểm hiện tại để hiển lộ tương lai qua những mục đích và khát vọng xâu xa tha thiết nhất.

6. QUY LUẬT BUÔNG BỎ: BUÔNG BỎ ĐỂ ĐƯỢC TỰ DO SÁNG TẠO

– Cho phép mình và những người xung quanh được tự do là chính họ, không cứng nhắc áp đặt ý kiến của mình rằng mọi thứ nên như thế nào

– Trong từng khoảnh khắc của cuộc sống luôn tìm thấy sự hào hứng, bất ngờ và bí ẩn cho nên không ôm chặt quá khứ, không thấy tiếc nuối, tham đắm vì phải bỏ đi những gì đang có… để thấy mình luôn là tù nhân của những nhu cầu trần tục, tuyệt vọng…

Quy luật buông bỏ: Buông bỏ để được tự do sáng tạo
Quy luật buông bỏ: Buông bỏ để được tự do sáng tạo

7. QUY LUẬT DHARMA (MỤC ĐÍCH CUỘC ĐỜI)

– Quy luật tinh thần cuối cùng chính là quy luật mục đích cuộc đời, bạn hãy lập ra danh sách những tài năng đặc biệt của mình. Liệt kê những điều mình muốn làm để bộc lộ tài năng.

– Tạo ra sự giàu có cho bản thân để phục vụ mọi người.

Trên đây là 7 quy luật tinh thần mà những người thành công đã áp dụng. Nếu bạn muốn trở thành người thành công và tạo ra những giá trị cho cuộc sống, hãy tham gia Năng Đoạn Kim Cương cấp độ 1: “Ứng dụng trí tuệ cổ xưa để thành công trong kinh doanh và cuộc sống”. Chương trình sẽ mang đến cho bạn những kiến thức, kinh nghiệm để áp dụng thực tiễn vào chính cuộc đời mình nhằm xác định các mục tiêu của cuộc sống, hạnh phúc với những người xung quanh và bình an trong tâm hồn.