8 phương pháp để có một tình yêu lâu bền

Trong mối quan hệ người yêu, quan hệ hôn nhân, yêu nhau lâu, chắc hẳn sẽ có những khoảng thời gian bạn cảm thấy như mình đang “mất cảm giác yêu”, đúng không? Bạn sẽ băn khoăn tự hỏi liệu mình có còn yêu nữa không? Bạn cảm thấy bế tắc và vô cùng khó chịu với bản thân, bởi chính bạn cũng không thể hiểu nổi cảm xúc của mình nữa? Sau đây là 8 phương pháp giúp bạn có một tình yêu lâu bền, tham khảo ngay nhé!

Yêu lâu sẽ khiến bạn mất "cảm giác yêu'
Yêu nhau lâu, chắc hẳn sẽ có những khoảng thời gian bạn cảm thấy như mình đang “mất cảm giác yêu”

1. Điều cốt yếu của tình yêu lâu bền là thành thật

Bạn không thể lừa dối bạn đời của mình cả về tình cảm lẫn thể chất. Không thích là không thích, yêu là yêu, đừng vì một lý do nào đó mà để bản thân phải trở thành kẻ dối trá. Thử nghĩ xem, liệu bạn có thể duy trì một tình yêu lâu bền nếu lúc nào trong tâm tưởng của bạn cũng có những lời nói dối hoặc những câu chuyện bịa đặt? Nếu bạn quyết định gắn bó với một người và muốn mối quan hệ đó là duy nhất trong đời thì bạn cần phải trung thành với nó. Bạn không thể mong đợi người chồng của bạn yêu thương, tin tưởng bạn ngay cả khi bạn đang là người lừa dối.

2. Duy trì sự gần gũi và thân mật

Để có một tình yêu lâu bền, một cặp vợ chồng cần duy trì sự thân mật, không chỉ là tình cảm mà còn cả chuyện chăn gối, đó chính là sợi dây gắn kết hai người. Sự gần gũi về mặt tình cảm, sẻ chia tất cả hạnh phúc cũng như khổ đau sẽ giúp cả hai tìm kiếm được sự thoải mái trong mối quan hệ hôn nhân.

Sự gần gũi sẽ giúp cả hai tìm kiếm được sự thoải mái trong mối quan hệ hôn nhân.
Sự gần gũi sẽ giúp cả hai tìm kiếm được sự thoải mái trong mối quan hệ hôn nhân

3. Đừng áp đặt suy nghĩ lên đối tác

Chúng ta thường có xu hướng áp đặt những điều bản thân nghĩ hoặc những nghi ngờ của chúng ta lên đối phương. Những điều giả định này sẽ gây hiểu lầm và đôi khi khiến tâm trí của bạn rối bời. Hãy chủ động đặt câu hỏi, lắng nghe và hiểu những gì đối phương làm, đó là tất cả những điều bạn cần làm để kéo dài tình yêu của mình.

Phụ nữ là để yêu chứ không phải là để hiểu là như thế nào?

4. Hãy thử “xa” một thời gian

Có thể bạn sẽ cảm thấy thật khôi hài khi tôi khuyên bạn hãy xa người yêu khi bạn đang cảm thấy hết yêu, đúng không? Nhưng, hãy xa nhau một thời gian, không quá ngắn, nhưng cũng đừng quá dài nhé, chỉ trong khoảng 3-7 ngày thôi. Bạn hãy thử ngừng liên lạc với nhau, dù là qua facebook, điện thoại hay gặp mặt. Và chờ xem, không quá 3 ngày đâu, bạn sẽ bắt đầu cảm thấy nhớ những tin nhắn, nhớ giọng nói, tất cả mọi thứ về người ấy. Vậy là, bạn đã “yêu lại từ đầu” rồi đó.

Hãy "tạm xa" nhau không quá 3 ngày, bạn sẽ bắt đầu cảm thấy nhớ những tin nhắn, nhớ giọng nói, tất cả mọi thứ về người ấy
Hãy “tạm xa” nhau không quá 3 ngày, bạn sẽ bắt đầu cảm thấy nhớ những tin nhắn, nhớ giọng nói, tất cả mọi thứ về người ấy

5. Hãy duy trì tình yêu bằng cách mở lòng và chia sẻ

Không ai có thể đọc được suy nghĩ của người khác. Ngay cả khi hai người đã ngâm yêu nhau và hiểu được giá trị của người kia trong lòng mình, nhưng vẫn phải có một người mở lời trước để bày tỏ tình cảm. Học cách bỏ qua những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống thường nhật, còn đối với những điều quan trọng khiến bạn phải băn khoăn thì đừng e ngại mà hãy nói ra cho đối phương hiểu.

6. Đừng bỏ qua những món quà bất ngờ

Những bất ngờ nhỏ luôn khiến tình yêu của bạn mãi được như những ngày đầu. Tại sao bạn không thử tự tay làm một món quà nhỏ cho người ấy và tặng vào dịp “không nhân dịp nào cả”?

Những bất ngờ nhỏ luôn khiến tình yêu của bạn mãi được như những ngày đầu
Những bất ngờ nhỏ luôn khiến tình yêu của bạn mãi được như những ngày đầu

7. Quan tâm nhưng đừng kiểm soát

Bạn đừng lo sợ người yêu quá “tự do” sẽ thay lòng đổi dạ, vì nếu điều đó xảy ra bạn cũng không thể ngăn cản. Thay vào đó, hãy cho người yêu thấy rằng bạn luôn tin tưởng và đang cố gắng từng ngày. Đây chính là thước đo cho niềm tin của bạn dành cho người ấy.

8. Mối quan hệ tốt đẹp đều đến từ 2 phía

Hai người đến với nhau xuất phát từ tình yêu – điều này thật tuyệt vời? Nhưng quan trọng là làm sao để giữ lửa được tình yêu? Hay cũng có thể mối quan hệ của hai người không xuất phát từ tình yêu.

Hai người đến với nhau xuất phát từ tình yêu - điều này thật tuyệt vời
Hai người đến với nhau xuất phát từ tình yêu – điều này thật tuyệt vời

Vậy làm sao để duy trì một tình yêu lâu bền?

Câu trả lời chung cho cả hai câu hỏi này là bạn cũng như đối phương phải cùng cố gắng, nỗ lực vun đắp tình yêu. Trên đây chính là 8 phương pháp giúp chúng ta có thể duy trì một mối quan hệ tốt đẹp và lâu dài. Nhưng đây vẫn là các phương pháp theo cách cũ và như vậy là vẫn chưa đủ.

Để có một mối quan hệ bền vững, hạnh phúc thì chúng ta cần phải GIEO TRỒNG với công cụ 4 bước gieo hạt. Tất cả sẽ có tại chương trình Năng Đoạn Kim Cương: PARTNERSHIP & RELATIONSHIP – nơi mang đến những bí quyết giúp xây dựng & duy trì các mối quan hệ hoàn hảo, cân bằng các mối quan hệ trong Gia đình – Công việc – Cuộc sống!!!