8 THÓI QUEN GIÚP BẠN VƯỢT QUA RANH GIỚI CỦA CHÍNH MÌNH

thói quen

Ranh giới không quyết định bạn, bạn mới là người quyết định ranh giới của chính mình. Hầu hết trong chúng ta không ai muốn mình phải đối mặt với tình huống khó hay thử thách. Chúng ta chọn cách né tránh và từ chối khi gặp thất bại, khó khăn hoặc những điều ngoài dự tính của ta. Chúng ta không hề biết rằng, chính những thử thách đó mới là thứ dạy ta khôn lớn, trưởng thành. Nếu bạn đẩy ranh giới của mình lên một chút, bạn sẽ thoát ra khỏi vùng thoải mái của mình và mở ra cơ hội cho phép bản thân phát triển và cải thiện!

Dưới đây là 8 thói quen không dễ dàng. Nếu bạn vượt qua, bạn sẽ làm chủ được bản thân và trở thành con người bản lĩnh:

1.Sống trung thực

Việc thành thật với ai đó trong cuộc sống đôi khi trở thành lời nói dễ, nhưng hành động khó. Chúng ta thường gặp khó khăn khi bày tỏ những suy nghĩ thật của mình đối với người khác. Đa phần, chúng ta sợ nói ra sự thật sẽ gây mất lòng. Vậy tại sao không thử viết chúng? Hãy viết ra cảm nhận của bạn trong một lá thư và can đảm để gửi nó cho người mà bạn muốn bày tỏ. Bằng cách đó, bạn sẽ học được cách thành thật hơn và không bỏ lỡ những cơ hội nói ra những suy nghĩ của chính mình.

2. Thức dậy sớm

Bạn có biết, 99% nguyên nhân khiến chúng ta thất bại, đó chính là từ “Trễ”. Thức dậy sớm, đến công ty sớm, đến nơi hẹn sớm, học sớm, làm việc sớm,… luôn là một thử thách không dễ dàng và không phải tất cả chúng ta đều thích làm điều đó. Nhưng không thể phủ nhận rằng, làm bất cứ điều gì “sớm” cũng mang lại rất nhiều lợi ích. Bạn không chỉ có nhiều thời gian hơn cho bản thân, có sự chuẩn bị tốt nhất, tự tin hơn mà còn có thể tận hưởng sự yên tĩnh của buổi sáng và rèn luyện sức khỏe…

3. Đặt câu hỏi

Đừng chỉ chấp nhận mọi thứ bạn nghe. Hãy đặt câu hỏi và tìm kiếm câu trả lời khác! Một vấn đề không chỉ có một mặt, vì vậy hãy cố gắng đặt câu hỏi và tìm hiểu mọi góc độ của nó. Lúc bạn đặt câu hỏi là lúc chúng ta đang vận động tư duy của mình. Khi não được rèn luyện, chúng sẽ trở nên nhạy bén hơn trước mọi vấn đề cuộc sống.

4. Làm những điều mình chưa từng làm

Chúng ta thường không đạt được mục tiêu, vì để đạt được điều đó, chúng ta phải bước ra khỏi vùng thoải mái của chính mình. Đặt mục tiêu có vẻ khó khăn vào thời điểm đó và việc thúc đẩy bản thân đạt được chúng có thể không thoải mái trong thời gian ngắn, nhưng những lợi ích nó mang lại là dài hạn. Nó giúp bạn tìm ra những khả năng phi thường của bản thân bấy lâu nay, giúp bạn biết mình thực sự thích gì, làm gì. Hãy thử một lần làm những điều mình chưa làm, bạn sẽ thấy cuộc đời này rất đáng sống và thú vị.

thói quen

Hãy can đảm vượt ra khỏi vùng an toàn của mình

5. Quản lý chi tiêu cá nhân

Quản lý chi tiêu ở mọi mặt trong cuộc sống, ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào. Cho dù đó là khoản tiền nhỏ như tiền gửi xe hoặc quyết định chi tiêu lớn như mua TV mới, hãy chắc chắn rằng bạn biết tiền của mình đang đi đâu. Mang theo tiền mặt bên mình để bạn có thể suy nghĩ lại khi có ý định tiêu tiền cho một thứ gì đó khi nhìn vào ví của mình. Bằng cách này, bạn sẽ hạn chế những chi phí không đáng có, giải quyết nợ nần (nếu có) và để ra một khoản tiết kiệm khác.

6. Ăn uống lành mạnh

Ăn uống lành mạnh thường không ngon bằng những lúc bạn ăn những thứ mình thích, bởi nó giới hạn bạn theo nhiều cách và đôi khi còn tiêu tốn của bạn một khoản nào đó vì thực phẩm sạch luôn đắt hơn. Nhưng hãy nghĩ về tất cả những lợi ích sau cùng mà bạn sẽ nhận được! Bạn sẽ khỏe mạnh hơn cả về thể chất và tinh thần. Và sức khỏe là vô giá. Từ bây giờ, hãy thay đổi thói quen: tập trung vào các loại rau và thịt nạc và bạn sẽ cảm thấy tốt hơn gấp nhiều lần.

7. Kỷ luật bản thân

Cố gắng làm quá nhiều việc cùng một lúc có thể gây ra áp lực. Tìm ra những gì bạn thực sự muốn và bắt đầu từ đó! Chọn cho mình một đam mê và cống hiến hết mình để hoàn thành vị trí đó. Khởi đầu có thể không dễ dàng, bạn có thể thất bại, có thể vấp ngã nhưng nếu bạn đủ quyết tâm, điều đó sẽ có giá trị khi bạn không ngừng có gắng và dành cả tâm trí để thực hiện nó.

thói quen

8. Nói trước đám đông

Đây có lẽ là thói quen khó chịu nhất trong tất cả. Không ai thích nói trước đám đông. Nhưng đây thực sự là một cách tuyệt vời để cải thiện kỹ năng giao tiếp của bạn! Đừng sợ phải đứng dậy và bày tỏ quan điểm ở nơi đông người. Phần thưởng mà bạn nhận được lớn hơn rất nhiều lần nỗi sợ của bạn về nó!

Bạn thân mến, 8 thói quen tốt trên đây sẽ góp phần thay đổi cách suy nghĩ, cách mà bạn phản ứng với mọi việc trong cuộc đời.

Nếu bạn muốn có những trải nghiệm thực tế và đặc biệt, hãy đến với chương trình học Năng Đoạn Kim Cương cấp độ 1: OXYGEN MONEY: THÀNH CÔNG BÊN TRONG – THÀNH CÔNG BÊN NGOÀI. Đây là chương trình đặc biệt không chỉ giúp bạn thay đổi cách suy nghĩ, nhìn nhận về cuộc đời mà còn giúp bạn tìm thấy những phương pháp để dễ dàng thành công trong cuộc sống và kinh doanh. Đăng ký tham gia ngay tại đây.