Người đàn ông vứt bỏ đôi giày | Bài học về Tình người

Tình yêu thương giữa con người với con người là vô cùng thiêng liêng, thể hiện sự gắn bó và sẻ chia với những mảnh đời bất hạnh. Khi mà xã hội ngày càng phát triển, đôi khi chúng ta đã quên đi mất cái gọi là TÌNH NGƯỜI, dù chỉ là những điều nhỏ nhặt nhất. Chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn một câu chuyện ngắn về sự chia sẻ trong cuộc sống. Niềm hạnh phúc đôi khi cũng có thể đến từ một hành động nhỏ…

Niềm hạnh phúc đôi khi cũng có thể đến từ một hành động nhỏ
Niềm hạnh phúc đôi khi cũng có thể đến từ một hành động nhỏ

Chuyến xe lửa đang chạy trên đường cao tốc, Johnny không cẩn thận làm rơi một chiếc giày mới mua ra ngoài cửa sổ, mọi người chung quanh đều cảm thấy tiếc cho ông. Bất ngờ, ông liền ném ngay chiếc giày thứ hai ra ngoài cửa sổ đó. Hành động này của Johnny khiến mọi người sửng sốt, thế là ông bèn từ tốn giải thích: “Chiếc giày này bất luận đắt đỏ như thế nào, đối với tôi mà nói nó đã không còn có ích gì nữa, nếu như có ai có thể nhặt được đôi giày, nói không chừng họ còn có thể mang vừa nó thì sao!”.

Xem thêm: Mọi thứ đều sẽ qua đi, chỉ có tình người là còn mãi

Nếu bạn đang cảm thấy tâm hồn mình trống rỗng, bạn hãy thử làm một việc gì có ý nghĩa và xứng đáng, chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được sự bình an trong tâm hồn. Nếu lâu nay bạn vẫn cảm thấy hoặc tự cho mình là một người bất hạnh trong cuộc sống, bạn hãy thử làm cho người khác hạnh phúc (tình người), bạn sẽ thấy được điều kỳ diệu xảy ra.

Những thứ không còn lợi ích với mình đôi khi lại là niềm hạnh phúc vô bờ đối với người khác. Hãy trân trọng mọi thứ mình có và chia sẻ niềm hạnh phúc với mọi người. Khi giúp người khác hạnh phúc, bản thân chúng ta sẽ cảm thấy bình yên bởi điều tốt đẹp mà chúng ta đã làm, đó gọi là tình người.

Khi giúp người khác hạnh phúc, bản thân chúng ta sẽ cảm thấy bình yên
Khi giúp người khác hạnh phúc, bản thân chúng ta sẽ cảm thấy bình yên

Bạn thân mến, hãy dành thời gian để tham gia cùng chúng tôi tại chương trình Năng Đoạn Kim Cương cấp độ 2: “Tài Năng – Đam Mê – Mục Đích Sống” để thấu hiểu chính bản thân mình – xác lập kế hoạch cho một cuộc đời ý nghĩa và thành công!