Bí quyết giúp mọi người sống lâu và hạnh phúc

Con người sống trên thế giới này, vui và buồn luôn là vấn đề tâm lý. Mọi thứ luôn có hai mặt, nếu bạn chỉ luôn thấy được mặt xấu, bạn sẽ trở nên sa sút, tràn đầy năng lượng tiêu cực. Cứ theo đà đó, bạn bắt đầu chối bỏ bản thân, cảm thấy cuộc sống không có chỗ mình, sống quá mệt mỏi, cuộc đời không còn gì để thiết tha nữa.

Bí quyết sống lâu và hạnh phúc nằm ở trạng thái tâm lý tốt

Điều trị bởi thuốc thang không bằng điều trị bởi ăn uống, điều trị bởi ăn uống không bằng điều trị bởi tâm lý. Thuốc có tốt cũng không bằng ăn uống hợp lý, ăn uống có hợp lý ra sao cũng không bằng có trạng thái tâm lý vui vẻ. Dưới đây là cách để duy trì trạng thái tâm lý tốt để sống lâu và hạnh phúc, mong bạn hãy ghi nhớ bài thuốc “điều trị tâm lý” này.

1. Nụ cười là chất dinh dưỡng để sống lâu và hạnh phúc

Cười có thể giảm huyết áp, cười còn có thể giải toả áp lực, giảm bớt cảm giác uể oải; cười có thể kích thích cơ thể tiết ra dopamine, tạo cảm giác vui vẻ cho con người. Chúng ta nên tiếp xúc với những người hài hước, xem phim hài, phim hoạt hình, nghe kịch nói nhiều thêm.

Bí quyết sống lâu và hạnh phúc nằm ở trạng thái tâm lý tốt
Bí quyết sống lâu và hạnh phúc nằm ở trạng thái tâm lý tốt

10 gợi ý mang lại sự bình an trong tâm trí – Giá trị đích thực của cuộc đời!

2.”Điều trị bằng ngôn ngữ” là thuốc đặc hiệu

Bác sĩ chăm sóc sức khoẻ của Nhà Trắng (Mỹ) từng cho Tổng thống Bush một bài thuốc: Điều trị bằng ngôn ngữ. Mỗi tuần giao tiếp với người thân ít nhất 15 tiếng trở lên; giữa vợ chồng mỗi ngày ít nhất phải giao tiếp 2 tiếng, bao gồm việc cùng ăn tối hoặc ăn trưa. Nhờ trao đổi nhiều, giao tiếp nhiều, biện pháp điều trị bằng ngôn ngữ cũng khiến trạng thái tâm lý tốt lên.

Nhờ trao đổi nhiều, giao tiếp nhiều, biện pháp điều trị bằng ngôn ngữ cũng khiến trạng thái tâm lý tốt lên.
Nhờ trao đổi nhiều, giao tiếp nhiều, biện pháp điều trị bằng ngôn ngữ cũng khiến trạng thái tâm lý tốt lên.

3. Bạn bè là “thuốc bất lão”

Nghiên cứu chỉ ra rằng: Người có nhiều bạn bè trung bình sống thọ thêm 7 năm. Bởi vậy, đừng suốt ngày ru rú trong nhà, thay vào đó hãy cố gắng mở rộng các mối quan hệ của mình, gặp mặt bạn bè nhiều hơn, phát triển quan hệ xã hội của chúng ta.

Mở rộng các mối quan hệ xung quanh cũng giúp chúng ta tiếp thu thêm nhiều kiến thức mới mẻ, có thêm những kinh nghiệm sống quý báu
Mở rộng các mối quan hệ xung quanh cũng giúp chúng ta tiếp thu thêm nhiều kiến thức mới mẻ, có thêm những kinh nghiệm sống quý báu

Bỏ túi ngay 8 phương pháp để duy trì mối quan hệ tốt đẹp!

Mở rộng các mối quan hệ xung quanh cũng giúp chúng ta tiếp thu thêm nhiều kiến thức mới mẻ, có thêm những kinh nghiệm sống quý báu và đặc biệt các mối quan hệ này sẽ giúp chúng ta những lúc cần thiết trong cuộc sống và kinh doanh.

4. Khoan dung là “van điều khiển”

Khi con người sống trong xã hội, việc chịu thiệt thòi, bị hiểu lầm, chịu ấm ức là không thể tránh khỏi. Đối diện với những điều ấy, lựa chọn sáng suốt nhất là học được cách khoan dung.

Một người không biết khoan dung, chỉ biết đòi hỏi khắt khe với người khác rất dễ rơi vào vòng tuần hoàn ác tính của sức khoẻ. Học được cách khoan dung đồng nghĩa với việc lắp cho mình một chiếc van điều khiển tâm lý.

5. Không màng danh lợi là liều thuốc “miễn dịch”

Cứ hờ hững việc nhỏ, rõ ràng với việc lớn. Cứ suốt ngày tính toán mấy chuyện vặt vãnh sẽ chỉ khiến ta thêm bận lòng. Khi gặp phải chuyện không như ý, cứ mở lòng, rộng lượng, giữ tâm trạng vui vẻ và tự biết hài lòng.

Một triết gia từng nói: “Trạng thái tâm lý của bạn chính là chủ nhân của bạn.” Trong đời thực, chúng ra không thể kiểm soát cảnh ngộ của mình, nhưng có thể kiểm soát trạng thái tâm lý của mình; chúng ra không thể thay đổi người khác, nhưng có thể thay đổi bản thân.

Trong đời thực, chúng ra không thể kiểm soát cảnh ngộ của mình, nhưng có thể kiểm soát trạng thái tâm lý của mình
Trong đời thực, chúng ra không thể kiểm soát cảnh ngộ của mình, nhưng có thể kiểm soát trạng thái tâm lý của mình

7 quy tắc của luật nhân quả ít được biết đến nhưng sẽ thay đổi hoàn toàn cuộc đời bạn

Cuộc đời rất dài, cần học được cách tự điều chỉnh, giải toả áp lực và tìm kiếm niềm vui trong những ngày khó khăn. Tâm trạng thoải mái, tâm hồn thanh tịnh chính là một trong những liều thuốc bổ dưỡng nhất để sống lâu và hạnh phúc. Nhưng không phải ai cũng biết cách để có một trạng thái vui vẻ, hạnh phúc và Năng Đoạn Kim Cương có thể giúp bạn tìm được điều đó.

Năng Đoạn Kim Cương đi theo triết lý “Give what you want – Cho đi điều bạn muốn” với mục đích giúp đỡ người khác để đạt được sống lâu và hạnh phúc thật sự. Một khi chúng ta sống vì mọi người xung quanh, điều đó cũng đồng nghĩa cuộc đời này thú vị và nhiều ý nghĩa hơn cả, từ đó bạn sẽ tìm thấy được sự bình yên trong tâm hồn.

Thông tin chi tiết tại đây!