Các Cặp Vợ Chồng Có Đang Quên Rằng Họ Đã Từng Yêu Nhau?

Khi ai đó nói với bạn rằng, hôn nhân là một hành trình rất khó khăn. Bạn sẽ ngay lập tức nghĩ tới cuộc sống vợ chồng đầy mâu thuẫn, cãi vã và không thể cứu vãn. Thế nhưng, có những cách “gìn giữ, hàn gắn” hạnh phúc gia đình mà người vợ người chồng thường hay bỏ quên…

1. Thường xuyên trao nhau những cái “ôm”

Ôm nhau để ăn mừng chiến thắng, ôm nhau để chia sẻ nỗi buồn, ôm nhau… chẳng vì lí do gì cả. Vậy tại sao các cặp vợ chồng lại bắt đầu bỏ qua “những cái ôm” sau vài năm kết hôn? Ôm ấp là một trong những cách thể hiện tình cảm. Đây không chỉ là cách bày tỏ sự quan tâm mà còn biểu lộ mong muốn được gần gũi và yêu thương.

Ôm không chỉ là cách bày tỏ sự quan tâm mà còn biểu lộ mong muốn được gần gũi và yêu thương.
Ôm không chỉ là cách bày tỏ sự quan tâm mà còn biểu lộ mong muốn được gần gũi và yêu thương.

Ôm đem lại rất nhiều lợi ích như giảm căng thẳng, hạ huyết áp, tăng cường hệ miễn dịch, giảm đau. Có cái ôm chỉ diễn ra trong vài phút ngắn ngủi cũng tạo ra cảm giác thỏa mãn như được gần gũi trong hàng giờ đồng hồ. Bạn cũng không cần phải ôm ấp trong những thời điểm nhất định, vào một ngày cố định. Hãy hành động khi bạn thích và để mọi việc diễn ra thật tự nhiên.

2.  Bỏ qua những điều nhỏ nhặt

Cuộc sống hôn nhân không thể tránh khỏi những mâu thuẫn, nhưng muốn để hạnh phúc dài lâu, hai vợ chồng cần phải học cách tha thứ và bỏ qua những điều nhỏ nhặt. Chiến đấu với nhau vì những chuyện bé chỉ làm cả hai thêm xa cách mà thôi.

Tìm hiểu thêm: Tại Sao Tình Yêu Thời Nay Thường Khó Lâu Bền?

Dù chỉ với lí do nhỏ bé như có thể cùng nhau ăn cơm tối sau một ngày dài mệt mỏi, cũng khiến cả hai thoải mái thì đó chính là hạnh phúc đáng trân trọng. Hay ngay cả khi nhìn thấy đối phương cũng thấy bạn yên tâm thì đó là điều không phải cuộc hôn nhân nào cũng có.

Muốn để hạnh phúc dài lâu, hai vợ chồng cần phải học cách tha thứ và bỏ qua những điều nhỏ nhặt
Muốn để hạnh phúc dài lâu, hai vợ chồng cần phải học cách tha thứ và bỏ qua những điều nhỏ nhặt

Bởi vì chúng ta thường thấy các cặp vợ chồng không còn nồng nhiệt với hôn nhân sau một thời gian kết hôn. Họ không còn muốn cố gắng hay tìm thấy điều gì đáng quý ở đối phương. Họ sống cùng nhau vì trách nhiệm và cứ để mọi thứ trôi qua một cách lặng lẽ thì đó không thể gọi là hạnh phúc. Do đó, nếu như chỉ một lí do nhỏ cũng khiến bạn vui khi nghĩ tới gia đình mình thì đó là hạnh phúc quý giá.

3. Trêu ghẹo nhau bằng những chuyện vụn vặn đời thường

Các cặp đôi yêu nhau luôn có một mong muốn rằng: Làm sao để nửa kia luôn bật cười vui vẻ. Một mối quan hệ càng có nhiều tiếng cười thì chứng tỏ càng hạnh phúc và bền chặt hơn. Không cần biết ngoài kia sóng gió thế nào, chỉ biết rằng ở đây – sau cánh cửa này – có bạn và anh ấy vẫn vui vẻ với những câu chuyện vụn vặt đời thường, đó mới là hạnh phúc.

4. Hãy lắng nghe lẫn nhau

Người nói phải có kẻ nghe, đừng khăng khăng nói và không cần biết đối phương đang cảm nhận thế nào, có nghe hay không, có điều gì muốn nói hay không. Lắng nghe là cả một nghệ thuật, giao tiếp tốt là bước quan trọng để có hôn nhân hạnh phúc.

Lắng nghe là cả một nghệ thuật, giao tiếp tốt là bước quan trọng để có hôn nhân hạnh phúc.
Lắng nghe là cả một nghệ thuật, giao tiếp tốt là bước quan trọng để có hôn nhân hạnh phúc.

Khi bạn làm những việc nhỏ với người yêu của bạn mỗi ngày, hôn nhân của bạn sẽ phát triển thành một cái gì đó thậm chí còn đáng kinh ngạc hơn nó đã có.

5. Tặng những lời khen chân thành

Bất cứ ai cũng thích được khen, được nghe những lời ngọt ngào có cánh. Khi khen chồng/vợ của mình, đối phương sẽ không chỉ thấy tự hào về bản thân mà còn cảm nhận được tình yêu của bạn và thấy bạn cũng rất hãnh diện về họ.

Khi khen chồng/vợ của mình, đối phương sẽ không chỉ thấy tự hào về bản thân mà còn cảm nhận được tình yêu của bạn
Khi khen chồng/vợ của mình, đối phương sẽ không chỉ thấy tự hào về bản thân mà còn cảm nhận được tình yêu của bạn

Lời khen ngợi luôn được tiếp nhận bằng thái độ nồng hậu và hạnh phúc nhất. Nó sẽ khiến cho người bạn đời nào cũng phải vui và muốn gắn bó bên nhau mãi.

6. Cùng vượt qua ngày “đèn đỏ”

Phụ nữ khi đến những ngày ấy quả là thử thách đối với chồng! Dù không ai làm gì thì nàng cũng vẫn cáu bẳn, khó chịu, thậm chí vật vã, khóc lóc um sùm cả lên. Và một người đàn ông đủ thấu hiểu những cơn trái tính trái nết của bạn vào những ngày ấy chính là người sẵn sàng ngồi im nghe bạn “la mắng”, lấy cho bạn chai nước ấm chườm bụng, biết bạn ăn chocolate sẽ tốt hơn và sẵn sàng chạy đi mua cho bạn gói… băng vệ sinh mà không thấy xấu hổ nữa.

Sống cùng nhau lâu rồi dần dần sẽ biến thành tình thân, cứ cho rằng hai người ở cùng nhau lâu rồi thì không còn mặn nồng như lúc ban đầu, vậy xin đừng quên rằng vẫn còn có ân nghĩa sâu nặng trong đó. Vì người yêu thương bạn và người bạn yêu thương, hãy luôn nghĩ rằng cơ hội vụt đi thì cũng không nên nói những lời tổn thương nhau, cầu phải hiểu nhau hơn!

Xem  thêm: Người Vợ Là Tấm Gương Phản Ánh Chân Thực Về Người Chồng

Sự gieo trồng không chỉ cho bản thân mình, cho người mình yêu mà còn cho những người xung quanh

Để thấu hiểu chính xác cách giải quyết các vấn đề trong mối quan hệ, cách hoà hợp và chữa lành các mối quan hệ, Năng đoạn kim cương DCI Cấp độ 4 – “Bí mật để tìm kiếm và gìn giữ mối quan hệ tuyệt vời” sẽ giúp bạn khai phá những khái niệm mới mẻ để tự mình gieo nên những mối quan hệ như ý, giúp bạn hàn gắn với những người yêu thương và với bất cứ mối quan hệ nào.