Cộng đồng DCI Việt Nam chung tay đẩy lùi đại dịch COVID-19

(Theo báo VTC News) – Ủng hộ quỹ vaccine quốc gia, mua thiết bị y tế ủng hộ tuyến đầu chống dịch…, thời gian qua, Cộng đồng DCI Việt Nam nỗ lực chung tay đẩy lùi đại dịch COVID-19.

Cộng đồng DCI Việt Nam mở đầu cho chiến dịch “Sài Gòn cách ly, không cách lòng”

Từ những ngày đầu dịch COVID-19 chuyển biến phức tạp và miền Nam được xem là tâm dịch, Cộng đồng DCI Việt Nam đã mở đầu chiến dịch “Sài Gòn cách ly nhưng không cách lòng” bằng cách ủng hộ 370 triệu đồng cho quỹ mua vaccine quốc gia.

DCI Việt Nam hỗ trợ thực phẩm cho Làng May Mắn – nơi cưu mang những người khuyết tật.
Hỗ trợ thực phẩm cho Làng May Mắn – nơi cưu mang những người khuyết tật.

Liền sau đó là các chuyến xe thực phẩm 0 đồng, hỗ trợ thức ăn cho người dân trong khu cách ly và khu vực phong tỏa. Những chuyến xe chở hàng chục tấn rau củ, trứng, gạo…với giá trị hàng trăm triệu đồng cập bến liên tục vào lúc nửa đêm, chất chứa nhiều ân tình khiến bà con vùng tâm dịch phía Nam xúc động nghẹn ngào.

Bên cạnh đó, DCI còn tổ chức những chuyến xe vận chuyển hàng ngàn thiết bị bảo hộ, khẩu trang N95, máy đo nồng độ oxy trong máu, nhiệt kế…, hỗ trợ cho các y – bác sĩ tuyến đầu chống dịch.

Đến nay, những chương trình ý nghĩa, đầy tính nhân văn trên vẫn đang tiếp diễn bởi sự chung tay, góp sức của các thành viên DCI Việt Nam và tạo sức lan toả rất lớn. Với sự ủng hộ, quyên góp từ nhiều người, tổng số tiền chi cho các hoạt động giúp đỡ xã hội trong đợt dịch COVID-19 của DCI Việt Nam đã lên đến gần 1,7 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Công Bình – Chủ tịch Cộng đồng DCI Việt Nam.
Ông Nguyễn Công Bình – Chủ tịch Cộng đồng DCI Việt Nam.

Ông Nguyễn Công Bình chia sẻ, hiện nay, người dân đang dần mất niềm tin vào các cá nhân, tổ chức đứng ra kêu gọi quyên góp từ thiện. Tuy nhiên, với Cộng đồng DCI Việt Nam: “Từ thiện, chúng tôi nói thật, làm thật”.