Cộng đồng DCI Việt Nam – Con tàu tiên phong trong lối sống tử tế và thiện lành

(Theo báo Cafebiz) Giữa thời điểm cả nước đang đối mặt với cơn đại dịch Covid-19 đầy cam go, đâu đó vẫn có những câu chuyện tử tế và những cộng đồng như DCI Việt Nam đi đầu trong việc mang đến nguồn năng lượng tích cực.

Triết lí DCI Việt Nam: "Give what you want - Cho đi điều bạn muốn"
Triết lí DCI Việt Nam: “Give what you want – Cho đi điều bạn muốn”

Trong xã hội hiện nay, khi những hành vi và lối sống thiếu chuẩn mực ngày càng nhiều, người ta lại càng tha thiết kêu gọi sự tử tế từ mỗi cá nhân con người. Sự tử tế ấy không cần phải đao to búa lớn, mà có thể xuất phát từ sự cống hiến thầm lặng của những cá nhân hay một cộng đồng.

Hiểu được điều đó, cộng đồng DCI Việt Nam với quyết tâm lan tỏa sự tử tế tới cho mọi người đã không ngừng phát triển và hoạt động sôi nổi mang đến nhiều đóng góp dành cho những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.

Đánh thức và khơi nguồn sự tử tế

Một xã hội đang tồn tại những điều khiến người ta phải lên tiếng phê phán, thì càng cần được “chữa lành” bằng những điều tử tế. Được biết cộng đồng DCI Việt Nam thành lập thông qua sự đồng điệu và gắn liền với triết lý “Give what you want – Cho đi điều bạn muốn” của các học viên đã tốt nghiệp khóa học Năng Đoạn Kim Cương của DCI Việt Nam.

Hoạt động Chuyến xe 0 đồng hỗ trợ người dân nghèo về quê đón Tết
Hoạt động Chuyến xe 0 đồng hỗ trợ người dân nghèo về quê đón Tết. (Hình ảnh được ghi lại trước khi dịch Covid-19 bùng phát)

Với thông điệp chính: “Reinvest Present – Tái đầu tư vào hiện tại” – Làm những việc tốt đẹp ở hiện tại để có thể gặt hái được những điều tốt lành ở tương lai, học viên sau khi hoàn thành khóa học Năng Đoạn Kim Cương ở các cấp độ, sẽ được tham gia vào những group sinh hoạt, có người hướng dẫn để có thể ứng dụng các kiến thức đã học vào trong cuộc sống và giúp đỡ những người xung quanh. Chính điều này đã tạo thành một cộng đồng hoạt động sôi nổi, hiệu quả, với những thành tích nổi bật và đáng tự hào như ngày hôm nay.

Con số ấn tượng đằng sau những hành động ý nghĩa

Trong suốt hành trình 6 năm lan tỏa sự tích cực, cộng đồng DCI Việt Nam đã xây dựng hơn 500 căn nhà tình thương dành cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn, 9 cây cầu dân sinh và 12 điểm trường trên khắp đất nước.

Không chỉ vậy, cộng đồng còn mang đến nhiều chương trình thường niên như: Phủ xanh yêu thương (trồng hàng nghìn cây xanh tại Hà Nội – TP.HCM – Long Khánh), chương trình Phóng sinh yêu thương, chuỗi hoạt động Lan tỏa yêu thương (thăm hỏi và chăm sóc trẻ mồ côi, viện dưỡng lão) và rất nhiều Chuyến xe 0 đồng nhằm hỗ trợ người lao động nghèo về quê đón Tết.

Cộng đồng DCI Việt Nam trao tặng thiết bị y tế cho y bác sĩ tại các bệnh viện dã chiến
Cộng đồng DCI Việt Nam trao tặng thiết bị y tế cho y bác sĩ tại các bệnh viện dã chiến

Đặc biệt trong mùa dịch Covid-19 vừa qua, cộng đồng đã ủng hộ hơn 450 triệu tiền mặt cho Quỹ vaccine thông qua UBMTTQ Việt Nam, 95 triệu tiền mặt tương đương với 250 túi thuốc F0 cho Quỹ hy vọng để hỗ trợ các bệnh nhân tự điều trị tại nhà. Cũng nhờ vào hoạt động Chuyến xe 0 đồng của cộng đồng DCI Việt Nam mà hơn 40 tấn thực phẩm được đưa đến các khu vực cách ly, bếp ăn từ thiện và nhiều trang thiết bị y tế gồm 2 máy thở – 2 máy truyền dịch – gần 10,000 bộ đồ bảo hộ và hơn 40,000 khẩu trang N95… cũng được ủng hộ cho gần 20 bệnh viện tuyến đầu, bệnh viện dã chiến.

Với những nỗ lực giúp đỡ xã hội trong suốt những năm qua, cộng đồng DCI Việt Nam xứng đáng là một trong những cộng đồng đi đầu trong việc lan tỏa lối sống tử tế, thiện lành đến cho mọi người.

Những chuyến xe thực phẩm 0 đồng hỗ trợ cho bà con ở các khu vực phong tỏa
Những chuyến xe thực phẩm 0 đồng hỗ trợ cho bà con ở các khu vực phong tỏa

Cộng đồng DCI Việt Nam – “Lan tỏa sự tích cực”

Thấm nhuần triết lý “Cho đi điều bạn muốn“, cộng đồng DCI Việt Nam vẫn đang nỗ lực mỗi ngày để có thể thực hành những gì đã được trải nghiệm, thông qua sự tử tế để giúp đỡ nhiều mảnh đời khó khăn hơn nữa. Đây cũng là triết lý mà các khóa học Năng Đoạn Kim Cương muốn lan tỏa đến học viên.

Xây dựng và trao tặng Nhà Tình Thương cho các hoàn cảnh khó khăn
Xây dựng và trao tặng Nhà Tình Thương cho các hoàn cảnh khó khăn (Hình ảnh được ghi lại trước khi dịch Covid-19 bùng phát)

Đối với mỗi cá nhân trong cộng đồng DCI Việt Nam, việc giúp đỡ người khác đã trở thành “thói quen” hàng ngày và họ xem đó là niềm vui trong cuộc sống. Chỉ cần một người tâm niệm giúp đỡ người khác thì sẽ có rất nhiều cuộc đời được thay đổi và hãy hình dung sẽ ra sao nếu 95 triệu dân Việt Nam đều hướng đến giá trị tích cực này của DCI.

Với mong muốn cho đi và lan tỏa những giá trị này, hãy cùng đồng hành và trở thành một phần của cộng đồng DCI Việt Nam để có thể tiếp tục giúp đỡ những người khó khăn xung quanh, từ đó xây dựng một xã hội tràn đầy tình yêu thương và không còn cạnh tranh đấu đá.

Để tham gia và tìm hiểu về cộng đồng DCI Việt Nam, tham khảo thêm thông tin tại đây: https://dci.edu.vn/

———***———
Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
Hotline: 0946 098 468
Email: info@dci.edu.vn
Địa chỉ: 87A Hàm Nghi, Quận 1, P.Nguyễn Thái Bình, TP.HCM