DCI Việt Nam – Khát vọng lan tỏa sự tích cực đến 95 triệu dân

(Theo báo Cafebiz) Mỗi học viên đến với DCI Việt Nam và các khoá học của Năng đoạn kim cương đều được hướng dẫn gọt giũa mình thành những viên kim cương thông qua kỹ thuật 4 bước gieo hạt.

Từ trước tới nay, việc giáo dục ở nước ta đa phần chỉ xoay quanh việc dạy “chữ”, mà ít chú trọng tới việc trau dồi “nhân”, “nghĩa”. Điều này rất đáng quan ngại vì trên thực tế, chỉ học kiến thức thôi là chưa đủ, làm sao để cải thiện đạo đức và lối sống mới là những điều cốt lõi mà chúng ta cần phải trau dồi trong suốt cuộc đời.

DCI Việt Nam – Khởi nguồn từ mối duyên lành

Là một trong những người tiên phong trong việc thay đổi và phát triển phương pháp giáo dục hướng con người đến lối sống tử tế, anh Nguyễn Công Bình – CEO DCI Việt Nam thấu hiểu rằng, chính người lớn chúng ta cũng cần được học và cần được phát triển bản thân. Chính vì vậy, anh quyết định thành lập DCI Việt Nam với mong muốn có thể giúp đỡ được nhiều người và đóng góp phần nào cho nền giáo dục Việt Nam.

Anh Nguyễn Công Bình chia sẻ: “Khát vọng của Tôi và DCI Việt Nam không chỉ dừng lại ở việc thay đổi phương thức giáo dục mà chúng tôi muốn thay đổi cả nhận thức và thái độ sống của mỗi người nhằm mang đến một xã hội tràn ngập sự tích cực và tình yêu thương”.

Anh Nguyễn Công Bình – CEO DCI Việt Nam & Giảng viên chương trình Năng Đoạn Kim Cương.
Anh Nguyễn Công Bình – CEO DCI Việt Nam & Giảng viên chương trình Năng Đoạn Kim Cương.

Cơ duyên đã đưa anh gặp được người thầy vĩ đại của cuộc đời mình – thầy Geshe Michael Roach. Ông là người thấm nhuần triết lý tâm thiện và tử tế, chính vì vậy ông đã chắp bút nên cuốn sách Năng đoạn kim cương với thành tích bán ra đáng nể: hơn 3 triệu bản in bằng hơn 20 ngôn ngữ tại 35 quốc gia. Lĩnh hội những điều được học, mắt thấy tai nghe và những kinh nghiệm thực tế cùng với các cộng sự của mình, anh Bình thành lập nên DCI Việt Nam với mong muốn có thể thông qua giáo dục, đem đến thành công và hạnh phúc cho hơn 95 triệu dân Việt Nam.

Anh Nguyễn Công Bình và hàng ngàn học viên tại chương trình Năng Đoạn Kim Cương.
Anh Nguyễn Công Bình và hàng ngàn học viên tại chương trình Năng Đoạn Kim Cương.

Triết lý “Cho đi điều bạn muốn” mà DCI Việt Nam theo đuổi

Đến với Năng đoạn kim cương bạn sẽ luôn được nhắc nhở “Cho đi điều bạn muốn”, đây cũng chính là triết lý giáo dục mà DCI Việt Nam theo đuổi. Bởi mọi sự trên đời đều được vận hành theo quy luật nhân – quả, thế nên, gần 6 năm kể từ khi thành lập, DCI đã thực hiện rất nhiều hoạt động xã hội vì cộng đồng với mong muốn lan toả thật nhiều sự tử tế.

Những ngôi nhà đong đầy tình thương của cộng đồng DCI Việt Nam dành cho những hoàn cảnh khó khăn được xây nên ở khắp mọi miền Tổ Quốc.
Những ngôi nhà đong đầy tình thương của cộng đồng DCI Việt Nam dành cho những hoàn cảnh khó khăn được xây nên ở khắp mọi miền Tổ Quốc.

Trong các hoạt động thường niên của mình, cộng đồng DCI Việt Nam đã xây dựng được hơn 500 căn nhà tình thương, 9 cây cầu dân sinh, 12 điểm trường. DCI phủ xanh những yêu thương bằng hàng nghìn cây xanh được trồng tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Long Khánh.

Sự tử tế của những con người DCI còn thể hiện ở việc thường xuyên phóng sinh yêu thương, đến thăm và chăm sóc trẻ mồ côi và những viện dưỡng lão lan toả những yêu thương và chắc chắn, chẳng thể thiếu những chuyến xe 0 đồng để hỗ trợ những người lao động nghèo về quê đón Tết, quây quần bên gia đình, người thân. Ngoài ra, cộng đồng còn có nhiều hoạt động hỗ trợ bà con mùa Covid.

DCI Việt Nam hỗ trợ thiết bị y tế cho đội ngũ bác sĩ tuyến đầu chống đại dịch
DCI Việt Nam hỗ trợ thiết bị y tế cho đội ngũ bác sĩ tuyến đầu chống đại dịch

Lan toả những điều tích cực đến với 95 triệu dân Việt Nam

Muốn chạm tay vào thành công và hạnh phúc, điều quan trọng nhất mà bạn không bao giờ được quên, chính là giữ cho mình luôn tích cực trong mọi suy nghĩ, hành động. Sự tích cực đó sẽ giúp bạn có nghị lực, có quyết tâm, có sức mạnh và giúp bạn thu hút được nhiều sự tích cực khác xung quanh. Lan toả những điều tích cực chính là cách giúp cho mọi sự vật, con người ở xung quanh bạn trở nên tích cực hơn.

Anh Nguyễn Công Bình muốn lan toả những điều tích cực giúp con người ở xung quanh bạn trở nên tích cực hơn.
Anh Nguyễn Công Bình muốn lan toả những điều tích cực giúp con người ở xung quanh bạn trở nên tích cực hơn.

Nếu cộng đồng những con người tích cực càng đông thì ngày càng có nhiều hơn những con người hạnh phúc và thành công. Nhân rộng cộng đồng tích cực ấy, một tương lai tươi sáng với 95 triệu dân Việt Nam thành công và hạnh phúc là điều hoàn toàn khả thi. Đó cũng chính là khát vọng và nhiệm vụ mà DCI Việt Nam đặt ra cho mình thông qua những khóa học phát triển bản thân được thiết kế theo một lộ trình khoa học nhất.

Kết: Giáo dục – cốt lõi để thay đổi

Như đã nói ở trên, DCI Việt Nam hiểu giáo dục không chỉ là giáo dục trí tuệ mà còn bao gồm cả nhận thức. Bởi chỉ có khi có được nhận thức thông tuệ con người ta mới trở nên tốt hơn, hoàn thiện hơn. Bên cạnh đó, DCI Việt Nam cũng mong muốn mang đến sự thay đổi về nhận thức đối với những mầm non tương lai với các chương trình dành cho trẻ em & gắn liền với triết lý của Năng Đoạn Kim Cương – DCI. Những cá nhân tốt giống như những hạt mầm, nảy nở và lan tỏa những điều tích cực, giúp phát triển xã hội bền vững, lâu dài, đáng sống hơn.

lan tỏa những điều tích cực, giúp phát triển xã hội bền vững, lâu dài, đáng sống hơn.
Lan tỏa những điều tích cực, giúp phát triển xã hội bền vững, lâu dài, đáng sống hơn.

Bởi vậy, DCI Việt Nam muốn thông qua những khóa học Năng đoạn kim cương (Tìm hiểu thêm những khoá học online ở đây) của mình khiến con người có những nhận thức đúng đắn hơn, cùng nhau xây dựng xã hội không cạnh tranh tiêu cực, luôn phát triển bằng cách tích cực nhất – giúp đỡ, hỗ trợ nhau, để khắp Việt Nam, ai cũng được thành công, hạnh phúc, ai cũng tích cực.

Để tìm hiểu thêm về Năng Đoạn Kim Cương, hãy tham gia và có cho mình những trải nghiệm đặc biệt tại chương trình diễn ra sắp tới.

Link đăng ký: Năng đoạn kim cương cấp độ 1: Oxygen Money

Thông tin chi tiết liên hệ Hotline: 0946 098 468