DCI Việt Nam lan tỏa những điều tốt đẹp từ Chủ tịch Nguyễn Công Bình

(Theo báo Thanh niên) Với những nỗ lực trong hoạt động thiện nguyện, DCI Việt Nam được ghi nhận là một trong những cộng đồng đi đầu trong việc lan tỏa lối sống tử tế, thiện lành đến cho mọi người.

Các khóa học DCI (hay còn gọi là Năng Đoạn Kim Cương) của Tiến sĩ phật học Geshe Michle Roash là chương trình nổi tiếng khắp thế giới, được ứng dụng tại hàng chục quốc gia. Chương trình được biết tới như một giải pháp giúp “chạm” vào bên trong con người và khám phá sức mạnh nội tại của bản thân để thành công trong kinh doanh và cuộc sống.

Tiến sĩ Geshe Michael Roach (giữa) cùng ông Nguyễn Công Bình (trái) trong một khóa học DCI được tổ chức tại Việt Nam
Tiến sĩ Geshe Michael Roach (giữa) cùng ông Nguyễn Công Bình (trái) trong một khóa học DCI được tổ chức tại Việt Nam

Không chỉ vậy, Năng Đoạn Kim Cương còn giúp chúng ta tìm được nguyên nhân gốc rễ của mọi vấn đề, hướng con người đến những điều tích cực, xác định và thực hành để đạt được 5 mục tiêu cuộc đời: Tài chính, sức khỏe, mối quan hệ, sự bình an và cống hiến với xã hội. Trải qua một quá trình học hỏi, tháng 6.2016, ông Nguyễn Công Bình đã trở thành giảng viên DCI và chính thức mang chương trình Năng Đoạn Kim Cương và triết lý gieo hạt về Việt Nam với mong muốn lan tỏa những triết lý tốt đẹp này lan tỏa khắp Việt Nam.

Chỉ với 6 năm hoạt động, DCI Việt Nam đã nhanh chóng lan tỏa và thu hút đông học viên trong và ngoài nước tham gia với hơn 100 khóa học. Kết thúc khóa học, mọi người sẽ được tiếp tục sinh hoạt theo hình thức nhóm học tập, để các học viên cùng nhau chia sẻ, học hỏi, ôn tập, giúp đỡ lẫn nhau và cùng nhau giúp ích cho cộng đồng xã hội. Học đi đôi với hành, ứng dụng thiết thực, rất nhiều học viên đã dần thay đổi cuộc sống của mình theo hướng tích cực hơn.

Ông Nguyễn Công Bình đại diện DCI Việt Nam nhận thư cảm ơn từ Hội chữ thập đỏ TP.HCM
Ông Nguyễn Công Bình đại diện DCI Việt Nam nhận thư cảm ơn từ Hội chữ thập đỏ TP.HCM

Là người trực tiếp giảng dạy, Nguyễn Công Bình sẵn sàng chia sẻ tận tâm và nhiệt tình, thường xuyên có những buổi chia sẻ chuyên sâu hoàn toàn miễn phí, luôn khuyến khích các học viên của mình hãy thử thực hành theo triết lý “Give what you want – Cho đi điều bạn muốn” và quan sát những thay đổi tích cực trong cuộc sống. Ông muốn gieo những hạt giống tích cực cho xã hội và lấy chính sự thành công của mình để làm tấm gương, nguồn cảm hứng và tạo động lực cho các học viên.

Với phương châm “Diễn giả nhưng nói thật, làm thật”, ông Nguyễn Công Bình đã cùng với các học viên DCI Việt Nam đã có những đóng góp tốt đẹp, giúp đỡ thiết thực cho cộng đồng xã hội. Đến nay, cộng đồng DCI Việt Nam đã xây dựng được hơn 500 căn nhà tình thương, 9 cây cầu dân sinh, 12 điểm trường rộng khắp các tỉnh thành từ Bắc vào Nam, hàng nghìn cây xanh tại Hà Nội, TP.HCM, Đồng Nai. Đặc biệt, Nguyễn Công Bình và cộng đồng DCI còn tổ chức những chuyến xe 0 đồng để hỗ trợ những người lao động nghèo về quê đón Tết.

Ông Nguyễn Công Bình cùng DCI Việt Nam trao tặng trang thiết bị y tế cho các bệnh viện dã chiến chống Covid
Ông Nguyễn Công Bình cùng DCI Việt Nam trao tặng trang thiết bị y tế cho các bệnh viện dã chiến chống Covid

Đặc biệt trong mùa dịch Covid-19 vừa qua, cộng đồng đã ủng hộ 370 triệu tiền mặt cho Quỹ vaccine thông qua UBMTTQ Việt Nam, 95 triệu tiền mặt tương đương với 250 túi thuốc F0 cho Quỹ hy vọng để hỗ trợ các bệnh nhân tự điều trị tại nhà. Chuyến xe 0 đồng của cộng đồng DCI Việt Nam đã vận chuyển 40 tấn thực phẩm đến các khu vực cách ly, bếp ăn từ thiện và nhiều trang thiết bị y tế được mang ủng hộ cho các bệnh viện tuyến đầu, bệnh viện dã chiến.

Xem thêm các video về triết lý Gieo hạt và Give what you want – Cho đi điều bạn muốn của Nguyễn Công Bình tại đây.