DCI Việt Nam tổ chức thành công khóa học ‘Nghệ thuật của lòng biết ơn’

(Theo báo Zing News) Chương trình “Năng Đoạn Kim Cương toàn cầu cấp độ 12: Nghệ thuật của lòng biết ơn” do DCI Việt Nam tổ chức, với sự giảng dạy của Tiến sĩ Geshe Michael Roach vừa diễn ra tại TP.HCM.

Tất cả học viên tham gia khóa học Năng Đoạn Kim Cương toàn cầu cấp độ 12: Nghệ thuật của Lòng Biết Ơn diễn ra ngày 13, 14 - 08 - 2022
Tất cả học viên tham gia khóa học Năng Đoạn Kim Cương toàn cầu cấp độ 12: Nghệ thuật của Lòng Biết Ơn diễn ra ngày 13, 14 – 08 – 2022

“Năng Đoạn Kim Cương toàn cầu cấp độ 12: Nghệ thuật của lòng biết ơn” đánh dấu sự trở lại của TS Geshe Michael Roach sau gần 3 năm lỡ hẹn vì Covid-19. Sự kiện với chủ đề “Nghệ thuật của lòng biết ơn”, do đích thân TS Geshe Michael Roach trực tiếp biên soạn, giảng dạy và được tổ chức bởi Công ty Cổ phần DCI Việt Nam.

Thông qua chương trình, TS Geshe Michael Roach cùng đội ngũ giảng viên DCI toàn cầu chia sẻ cách kết nối mọi mối quan hệ, kiến tạo sự an nhiên trong tâm trí. Sự kiện thu hút 200 người tham dự trực tiếp và hơn 100 học viên theo dõi qua nền tảng Zoom Online.

Năng Đoạn Kim Cương toàn cầu cấp độ 12: Nghệ thuật của lòng biết ơn đánh dấu sự trở lại của Thầy Geshe Michael Roach sau gần 3 năm lỡ hẹn vì Covid-19
Năng Đoạn Kim Cương toàn cầu cấp độ 12: Nghệ thuật của lòng biết ơn đánh dấu sự trở lại của Thầy Geshe Michael Roach sau gần 3 năm lỡ hẹn vì Covid-19

Điểm đặc biệt của chương trình là được tổ chức Offline lần đầu tiên trên toàn cầu, dưới sự giảng dạy trực tiếp của Tiến sĩ Geshe Michael Roach. Cộng đồng DCI Việt Nam bày tỏ sự vinh dự khi thầy tin tưởng và lựa chọn Việt Nam làm địa điểm tổ chức chương trình.

Hình ảnh các học viên tham dự qua nền tảng Zoom Online. Ảnh chụp từ Zoom.
Hình ảnh các học viên tham dự qua nền tảng Zoom Online. (Ảnh chụp từ Zoom)

Vẫn giữ vẻ ngoài hài hước, nhẹ nhàng và thông thái như lần đầu tới Việt Nam, tại sự kiện, TS Michael Roach mang đến những câu chuyện, kiến thức đầy triết lý. Qua buổi học, ông đưa giá trị của “Năng Đoạn Kim Cương” đến gần hơn với người tham gia. Trước đó, TS Geshe Michael Roach cũng là người truyền cảm hứng để thầy Nguyễn Công Bình – Tổng giám đốc Công ty CP DCI Việt Nam – lan tỏa những giá trị tốt đẹp này đến với người dân Việt Nam.

Tiến sĩ Geshe Michael Roach (bên trái) và Anh Nguyễn Công Bình (bên phải) trong Khóa học
Tiến sĩ Geshe Michael Roach (bên trái) và Anh Nguyễn Công Bình (bên phải) trong Khóa học

Khóa học diễn ra tại một trong những khách sạn 5 sao nổi tiếng bậc nhất TP.HCM – Khách sạn Rex. Tại đây, TS Geshe Michael Roach đưa ra những giải pháp giúp bạn sở hữu mối quan hệ chất lượng, thắp sáng tâm trí, duy trì trạng thái tích cực thông qua lòng biết ơn.

Tại sự kiện, vị tiến sĩ cung cấp cho người học bộ 12 công cụ quy tụ những giá trị tinh túy trong chương trình “Năng Đoạn Kim Cương toàn cầu cấp độ 12”. Nhờ đó, người học biết cách áp dụng lòng biết ơn vào thực tiễn để có sự nghiệp thành công và cuộc sống hạnh phúc.

Chia sẻ tại sự kiện, TS Geshe Michael Roach cho rằng: “Lòng biết ơn là nền tảng của mọi sự thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Lòng biết ơn của chúng ta đến đâu thì ‘lãnh thổ’ của chính mình rộng đến đó”.

Bất luận trong cuộc sống hay công việc, lòng biết ơn sẽ giúp bạn xua tan những hiềm khích, đau khổ, đố kị, ghen ghét. Biết ơn chính là ngọn nguồn của niềm vui sống. Khi ta sống với lòng biết ơn, cuộc đời sẽ đền đáp bằng sự hạnh phúc.

Học viên tặng hoa và xin chữ kỹ Tiến sĩ Geshe Michael Roach sau khi kết thúc buổi học
Học viên tặng hoa và xin chữ kỹ Tiến sĩ Geshe Michael Roach sau khi kết thúc buổi học

TS Geshe Michael Roach từng tu ở Tây Tạng và đạt được danh vị Geshe (tiến sĩ). Chính thầy giáo của TS Geshe Michael Roach yêu cầu ông trở về New York với 5 USD, mục đích tạo ra 1 triệu USD/năm. Ông đã sử dụng những nguyên lý trong cuốn kinh “Năng Đoạn Kim Cương” như một bản phác thảo kế hoạch kinh doanh.

Vài năm sau, tiến sĩ đã gây dựng Công ty Andin International kinh doanh kim cương và đá quý với doanh thu mỗi năm 100 triệu USD. Đến khi Warren Buffett mua lại, doanh nghiệp đã có doanh thu 250 triệu USD/năm.

Các học viên được cấp chứng chỉ sau khi hoàn thành khóa học.
Các học viên được cấp chứng chỉ sau khi hoàn thành khóa học.

Không chỉ thành công trong lĩnh vực kinh doanh, ông còn là tác giả của những quyển sách nổi tiếng như “Quản lý nghiệp”, “Nghiệp tình yêu”… Trong đó, phải nhắc tới “Năng Đoạn Kim Cương” xuất bản bởi Công ty Doubleday, kể về câu chuyện vị tiến sĩ sử dụng trí tuệ cổ xưa của Tây Tạng để biến Andin thành một trong những công ty phát triển nhanh nhất trong lịch sử New York. Đây là một trong những cuốn sách về kinh doanh được dịch ra hơn 20 ngôn ngữ, với hơn 3 triệu bản được bán ra tại 35 quốc gia.