DÙ KHÔNG NÓI RA, “LÒNG BIẾT ƠN” VẪN LUÔN HIỆN HỮU TRONG CUỘC SỐNG HÀNG NGÀY!

(Theo báo Kênh 14) Có thể dễ dàng nhận thấy, trong cuộc sống hiện đại ngày nay đang dần thiếu đi những lời “biết ơn”, “cảm ơn”. Nhiều quan điểm cho rằng điều này quá sến súa & không cần thiết…

Ngay trong những mối quan hệ thân tình, không ít người cho rằng việc đã là thân nhau nên không cần phải quá quan trọng việc thể hiện lòng biết ơn. Đa số chúng ta đều ngại nói lời biết ơn đến những người thương yêu bên cạnh vì cho rằng những gì họ làm cho mình đó là điều đương nhiên và cuộc sống đủ bận rộn rồi nên chúng ta phải dành sự quan tâm cho những thứ khác.

Biết ơn với người lạ – xa lạ với người thân

Con người chúng ta thật lạ: dễ dàng nói biết ơn với người lạ nhưng lại rất khó mở lời với người thân. Chúng ta có thể vô tư thoải mái cảm ơn, biết ơn những đồng nghiệp vì nhận được sự giúp đỡ trong công việc, biết ơn bạn bè vì đã giúp đỡ chúng ta trong cuộc sống….. nhưng đã bao giờ Bạn nhìn sâu vào đôi mắt của Cha Mẹ và nói rằng “Con biết ơn Cha Mẹ”?

Người đã luôn tần tảo sớm hôm nuôi bạn khôn lớn từng ngày bạn đã bao giờ nói lời biết ơn đến Mẹ chưa? Người đã còng lưng gánh vác mọi khó khăn, cực khổ trên cuộc đời để bạn có cuộc sống như ngày hôm nay, bạn đã bao giờ nói lời biết ơn đến Bố chưa? Hay người chồng/ người vợ tào khang đã luôn bên cạnh bạn chia sẻ những khó khăn, ngọt bùi từ lúc hai bàn tay trắng cho đến khi gây dựng sự nghiệp thành công như ngày hôm nay, bạn đã nói lời biết ơn đến họ chưa? Người bạn thân đã luôn động viên đồng hành cùng bạn lúc buồn tủi mệt mỏi nhất hay những lúc vui vẻ hạnh phúc, bạn đã nói lời biết ơn tới họ chưa?

Lòng biết ơn sẽ có giá trị khi được thể hiện ra bên ngoài

Biết ơn vì những thứ từ bé nhỏ đến lớn lao quanh mình để thấy cuộc đời đẹp hơn. Biết ơn một cách chân thành để những giá trị thiết thực cho cộng đồng được lan tỏa rộng khắp hơn. Mỗi khi chúng ta biết ơn một điều gì đó, những điều tốt đẹp đó sẽ tiếp tục quay trở lại.

Con người phải học cách biết ơn. Biết ơn không phải việc gì khó khăn, bạn chỉ cần thể hiện điều đó & dành những tình cảm tốt đẹp nhất đối với những người bạn yêu thương là đủ.

Yêu thương chân thành – biết ơn hóa hành động

Mỗi chúng ta đều ấp ủ những lời biết ơn nhưng mà thật khó để nói ra. Thấu hiểu được điều này, Công ty CP DCI Việt Nam vừa qua đã phát động chiến dịch mang tên “yêu thương chân thành – biết ơn hóa hành động”. Chiến dịch đã được sự hưởng ứng mạnh mẽ trên các nền tảng mạng xã hội thông qua việc khuyến khích mọi người chia sẻ những điều khiến họ cảm thấy biết ơn dù là nhỏ nhất đến với những người thân yêu của mình.

#BietOnHoaHanhDong cũng là chiến dịch mà DCI Việt Nam chào đón Tiến Sĩ người Mỹ Geshe Michael Roach quay trở lại Việt Nam cùng với buổi Tọa Đàm Năng Đoạn Kim Cương Cấp Độ 12: “Nghệ Thuật Của Lòng Biết Ơn”.

Để tham gia chiến dịch #BietOnHoaHanhDong, Bạn chỉ cần:

1. Chia sẻ hình ảnh của chiến dịch lên trang cá nhân ở chế độ công khai

2. Tag 3 người mà bạn muốn nói lời biết ơn bằng cả tình yêu thương

3. Đính kèm hashtag #dcivietnam #bietonhoahanhdong vào bài viết

Về DCI Việt Nam

Công ty Cổ phần DCI Việt Nam được biết đến là một tổ chức hoạt động trong lĩnh vực giáo dục đã hơn 7 năm, chuyên cung cấp các khóa học phát triển bản thân, đặc biệt là các khóa học DCI (Năng Đoạn Kim Cương) với nhiều cấp độ được biên soạn bởi Tiến sĩ Geshe Michael Roach và đã được giảng dạy tại rất nhiều quốc giá trên thế giới. Các chương trình DCI tại Việt Nam được giảng dạy trực tiếp bởi Ông Nguyễn Công Bình – CEO Công ty CP DCI Việt Nam.

Với khát vọng mang thành công và hạnh phúc đến hơn 95 triệu dân Việt Nam theo triết lý “Trao đi điều bạn muốn”, cộng đồng DCI Việt Nam là một hình mẫu trong các hoạt động xã hội như xây nhà tình thương, xây dựng cầu dân sinh, các điểm trường cùng với hàng loạt các hoạt động xã hội khác…