ĐỪNG QUÊN ĐI NHỮNG ĐIỀU NÀY NẾU MUỐN BẢN THÂN TRỞ NÊN HẠNH PHÚC VÀ THÀNH CÔNG HƠN

THÀNH CÔNG VÀ HẠNH PHÚC LÀ ĐIỀU MÀ AI CŨNG MONG MUỐN

Thành công là vươn tới ước mơ, đạt được hững gì mình mong muốn trong công việc và đời sống. Hạnh phúc là trạng thái thỏa mãn của cảm xúc khi đực yêu thương hay đạt được một mong muốn nào đó. Mỗi người có một cách nghĩ khác nhau nhưng có thể hiểu đó là một trong những cảm giác tuyệt vời nhất mà con người trải nghiệm trong cuộc đời. Thành công là một phần trong những đích đến của một cuộc sống hạnh phúc. Ngược lại, sống hạnh phúc giúp chúng ta dễ thành công hơn. Thành công không phải là chìa khóa mở cánh cửa hạnh phúc mà chính hạnh phúc mới là chìa khóa dẫn tới cánh cửa thành công. Hạnh phúc và thành công là điều mà bất cứ ai cũng khao khát có được trong đời.

LÀM CÁCH NÀO ĐỂ CÓ CUỘC SỐNG THÀNH CÔNG VÀ HẠNH PHÚC?

Nếu muốn đạt được hạnh phúc và thành công bền vững, đừng quên đi những điều này!

1. Mãi mãi lưu giữ trong tâm thiện niệm

Thiện niệm là đóa hoa nở rộ đẹp nhất trong cuộc đời mỗi người. Lưu giữ trong tâm hồn sự lương thiện, khi quay đầu nhìn lại ta sẽ nhận ra rằng giúp đỡ người khác cũng chính là tự giúp lấy mình.

Lương thiện không cần một phí tổn, nhưng lại có thể sinh ra vạn lợi. Không cần phải lo sợ sự lương thiện sẽ làm con người trở nên yếu đuối, dễ bị lừa gạt. Chỉ cần làm hết khả năng của bản thân, làm những gì mình có thể làm, thì sự thiện lương của bạn sẽ được trang bị thêm một “tấm áo giáp sắt bảo vệ”.

Dù bạn ở bất kỳ giai đoạn nào của cuộc đời cũng nên học cách cảm thông với người khác, học cách khoan dung, rộng lượng và thứ tha những lỗi lầm của người khác.

Khi tâm thái làm mọi việc của bạn là vì người khác, bạn sẽ thấy cuộc sống của mình trở nên dễ dàng và thong dong hơn. Khi bạn hiểu được tất cả niềm vui nỗi buồn mình đang có cũng là hạnh phúc, cay đắng mà người khác đã từng trải qua, bạn sẽ biết sống yêu thương và đồng cảm hơn.

2. Không bao giờ từ bỏ ước mơ

Ước mơ không chỉ là đặc quyền dành riêng cho những người trẻ, nó nên là một thói quen được duy trì và tiếp diễn trong cả cuộc đời. Ước mơ là sự thăng hoa của thế giới tinh thần con người.

Người có mơ ước mới có thể có mục tiêu, có ý chí phấn đấu, có sự hy vọng, mới có dũng khí để vượt qua hiện thực không như mong muốn ở hiện tại. Nguyên nhân là bởi mơ ước không chỉ tồn tại trong một thời khắc của hiện tại, mà còn kéo dài tới một thời điểm nào đó của tương lai.

thành công và hạnh phúc

Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ

Ước mơ có lớn có nhỏ, đôi khi có thể là một ngọn núi nguy nga đồ sộ, để người ta dùng cả cuộc đời mình không ngừng trèo lên tới đỉnh. Đôi khi cũng có thể chỉ là từng cột mốc bên đường, đi qua cột mốc này rồi lại cố gắng vượt qua cột mốc tiếp theo.

Rốt cuộc, ước mơ chính là sự không ngừng tìm kiếm tài năng của bản thân ở nhiều phương diện khác nhau,… Trên thế giới này có vô số những sự việc, những điều đáng để chúng ta chú tâm và học hỏi. Ước mơ cũng vậy, không bị giới hạn bởi không gian và thời gian, nó là vô cùng vô tận.

3. Luôn trân quý bản thân mình

Hãy đối xử thành thật với chính mình. Bạn là người như thế nào, không cần người khác phải miêu tả trình bày, càng không cần nhờ cậy đến những người không yêu mến bạn định nghĩa.

Khi bạn thành công, hãy biết tự hào về bản thân. Khi bạn thất bại, hãy kiên cường cất giữ sự thất bại đó vào góc nhỏ trong tâm hồn mình và can đảm đứng lên sau khi ngã.

Khi còn trẻ, hào hoa phong nhã, cả thế giới đối với bạn luôn là niềm vui, là nụ cười. Vì thế, hãy biết yêu quý, trân trọng bản thân, trân trọng cơ hội có mặt trên thế gian và được làm người.

Lúc về già, bước tới những năm tháng cuối cùng của sinh mệnh, bạn càng nên trân quý bản thân mình, trân quý những năm tháng hữu hạn của đời người.

Chúng ta hãy yêu thương bản thân mình trong từng khoảnh khắc của cuộc đời, tốt hay xấu, tất cả chúng đều là một phần của bản thân chúng ta.

Trong cuộc đời hãy làm những việc mà mình thật tâm mong muốn thực hiện, không theo đuổi thanh xuân vĩnh cửu, chỉ mong cầu theo đuổi sự bình an, không truy cầu sự tuyên dương của người khác, chỉ mong không hổ thẹn với lương tâm khi về cuối đời.

4. Trân trọng mối quan hệ tình cảm thân thích

Được yêu thương là điều tốt đẹp, yêu thương người khác cũng lại như thế. Có người nương tựa là một sự hạnh phúc, được người khác nương tựa lại cũng là hạnh phúc.

Cuộc đời mỗi người không thể không có yêu thương, cũng giống như cá không thể tách rời nước.

thành công và hạnh phúc

Hãy trân trọng những người yêu thương bên cạnh bạn

Yêu thương cha mẹ, yêu thương người bạn đời, yêu thương bạn bè, vào mỗi thời khắc có sự yêu thương, nhất định bạn sẽ học được cách trân trọng, tận hưởng.

Trong sự yêu thương có mang tất cả năng lượng cần thiết cho sinh mệnh. Cho dù có gục ngã, bạn cũng đừng bao giờ quên mỉm người với những người yêu quý bạn.

5. Quan tâm tới sức khỏe của mình

Sức khỏe là tài sản quý giá nhất của đời người. Một người khỏe mạnh về thể xác và tâm hồn là người may mắn hơn rất nhiều người không được khỏe mạnh và khiếm khuyết về cơ thể.

Sức khỏe là thứ có thể mất đi bất kỳ lúc nào. Bởi vậy khi còn trẻ đừng nên vung phí, làm hao tổn sức khỏe và vận mệnh của mình. Giống như người nông dân chăm lo cho mảnh vườn của mình, hãy nghiêm túc đối đãi và chăm sóc sức khỏe, tinh thần của bản thân mình.

Cho dù có gặp vấn đề gì đi nữa, hãy sớm thăm khám kiểm tra, bởi cơ thể người cũng giống như một thiết bị máy móc, càng sớm sửa chữa, càng dễ phục hồi. Hãy duy trì thói quen sinh hoạt điều độ và giữ nó trong suốt cuộc đời mình.

6. Hình thành thói quen biết lắng nghe

Người ta chỉ cần một thời gian ngắn để học nói, nhưng phải dùng thời gian cả cuộc đời để học cách lắng nghe.

Người không học được cách lắng nghe, sẽ không thể chia sẻ trao đổi với người khác. Nói nhiều nhưng nghe ít cũng có nghĩa chỉ quan tâm tới cảm nhận của mình, tự đặt ra bức tường ngăn người khác tiếp xúc với mình, không cho người khác cơ hội được hiểu mình.

7. Không ngừng kiên trì đọc

Trong cuộc đời, ai cũng phải trải qua sinh, lão, bệnh, tử. Con người vì thế luôn mong cầu một cuộc sống ung dung, tự tại như nước chảy mây trôi mà không bị những lo lắng vào sinh tử ràng buộc.

Đọc sách để ngộ về quá khứ sâu xa và biết về tương lai rộng lớn. Đọc để hiểu về vũ trụ bao la, từ bi, rộng lượng, để thấy con người trong dòng chảy của thời gian, đối với các quy luật của tự nhiên nên tùy duyên đối diện.

Thông qua đọc sách, ta sẽ hiểu ra sinh mệnh con người là hữu hạn, nhưng những nguyên lý của vũ trụ là vĩnh hằng và vô hạn, là những điều sống mãi với thời gian, những điều thay ta sống cùng thời gian.

Khi còn trẻ, đọc sách giúp ta định hướng rõ ràng tương lai mơ hồ, vốn là một ẩn đố không biết ra sao phía trước.

Lúc về già, đọc sách giúp ta hồi tưởng lại những hoàn cảnh đã xảy đến cuộc đời người mình. Thông qua những tình huống đó ta chiêm nghiệm ra những triết lý nhân sinh, những đạo lý làm người và lớn lao hơn là những quy luật và nguyên lý của cuộc sống.

Một cuốn sách chính là một thế giới. Sống trong thế giới ấy bạn có thể ngay lập tức thoát ly khỏi tất cả những phiền não vụn vặt trong cuộc sống hằng ngày và được tự do theo đuổi những điều mà trái tim và lương tâm của bạn mong đợi.

8. Có tài chính cơ bản độc lập

Sự độc lập của mỗi các nhân trước tiên cần thực hiện trên cơ sở độc lập về kinh tế. Người không có sự độc lập về tài chính cũng giống như mạch máu nằm trong tay của người khác, trong lòng sẽ luôn thấy bất an.

Khi có năng lực để kiếm tiền, bạn hãy cần kiệm và chi tiêu hợp lý. Mặc dù tiền bạc không thể giải quyết tất cả mọi khốn khó trong cuộc đời mỗi người, tuy nhiên tất cả mọi khốn khó trong đời mỗi con người đều rất có thể được cải thiện bằng một chút tiền cộng hưởng với những nỗ lực cải biến khác.

Tiền bạc không phải đều là vạn ác, nghèo khổ càng không phải là điều để tự hào. Điểm quan trọng chính là giải thoát bản thân khỏi sự mong cầu tiền bạc, làm chủ suy nghĩ và hành vi của mình. Đồng tiền sẽ giúp ta làm được nhiều việc nếu tâm thái của ta đối với nó hoàn toàn là vô tư vô toan tính.

9. Hài hòa với cuộc sống

Một trong những môn học khó nhất trong đời người chính là học cách hài hòa với cuộc sống. Trong cuộc đời mấy chục năm, dù nhiều dù ít, sẽ có lúc chúng ta bị đối xử bất công, bị người khác phụ lòng, bị người khác trách tội. Những cảm xúc tiêu cực như oán hận, đau khổ, bất mãn, tủi thân trong lòng ta cũng vì thế mà không ngừng tăng lên, ngày càng thêm trầm trọng.

Tuy nhiên, nếu biết khoan dung, biết buông bỏ mọi nỗi uất ức, bạn sẽ thấy những tổn thương kia vốn rất nhỏ bé, không thể làm tổn hại tới bản thân mình. Điều thực sự khiến bạn gặp phiền phức chính là cái tâm không thể dứt bỏ được những điều đã qua của bạn. Bạn vẫn mãi không thôi nhìn về quá khứ và đối đãi với nó như thế đó là những ngày bạn đang sống.

thành công và hạnh phúc

Lương thiện không cần một phí tổn, nhưng lại có thể sinh ra vạn lợi

Chỉ có khoan dung độ lượng, chỉ có buông bỏ mới có thể giúp tâm thanh thản, mới thấy được cuộc sống này thật tuyệt vời biết bao.

Bạn thân mến, DCI Việt Nam tin rằng chỉ có bản thân chúng ta mới cắt gọt và hoàn thiện được chính ta. Nên nhớ, chúng ta chịu 100% trách nhiệm về cuộc đời mình!

Hãy bắt đầu từ chương trình Năng Đoạn Kim Cương cấp độ 1 – OXYGEN MONEY: THÀNH CÔNG BÊN TRONG – THÀNH CÔNG BÊN NGOÀI. Đây là chương trình giúp bạn nhận ra NGUYÊN NHÂN GỐC RỄ của mọi vấn đề xảy ra xung quanh mình. Từ đó, giúp bạn đạt được 5 mục tiêu lớn trong cuộc đời (Tài chính, Sức khỏe, Mối quan hệ, Sự bình an, Đóng góp cho xã hội) một cách nhanh chóng và hiệu quả thông qua phương pháp “GIEO HẠT”.

Đăng ký tại đây