LÃNH ĐẠO DÙNG NGƯỜI: ĐIỀU GÌ LÀ MẤU CHỐT?

Trong quản trị doanh nghiệp hay đội nhóm có rất nhiều chủ doanh nghiệp, nhà lãnh đạo, CEO,… hầu như ai cũng gặp những thách thức trong quản trị nhân sự. Làm sao để tìm được người phù hợp với tổ chức?

Lãnh Đạo Dùng Người: Điều Gì Là Mấu Chốt?
Lãnh Đạo Dùng Người: Điều Gì Là Mấu Chốt?

Hôm nay Năng Đoạn Kim Cương sẽ đặc biệt chia sẻ 3 điểm mấu chốt để bạn tìm thấy những người phù hợp, những người sẵn sàng để cùng bạn phát triển sự nghiệp.

Vị trí thứ nhất: Nhân phẩm

Có người giỏi luồn cúi, kéo bè kết phái, hai mặt, giở thủ đoạn, hoa ngôn xảo ngữ, chỉ chăm chăm vào lợi ích của mình (quyền lực, tiền tài, địa vị…). Người như vậy năng lực tương đối tốt, nhưng lại giỏi mê hoặc lòng người, bề ngoài tựa như chính nhân quân tử, hay mang dáng vẻ nhân nghĩa đạo đức nhưng khi có thời cơ liền thay đổi. Những người như vậy nhất định không nên kết làm bạn bè, cũng không nên hợp tác.

Để tìm được người có nhân phẩm tốt thì nên quan sát cách họ xử lý công việc, cách họ giao tiếp, những người bạn họ có, những điều họ quan tâm thì bạn có thể thấy được quan điểm sống cũng như bên trong mỗi người.

Dùng người là cả một nghệ thuật, đặc biệt là trong cách nhìn người. Phán đoán đúng người thì mới có thể giao đúng trọng trách, mới phát huy được đầy đủ tiềm năng của mỗi cá nhân.

Vị trí thứ hai: Thái độ là căn bản

Làm việc luôn phải đối mặt với thất bại hoặc những thời điểm khó khăn, nhưng có thể dùng cái tâm, dùng thái độ siêng năng, kiên trì theo đuổi đến cùng, như vậy mới có khả năng gặt hái được thành công.

Người mà lúc thuận lợi thì tìm mọi cách đầu cơ trục lợi, rồi khi khó khăn liền bỏ bạn mà đi, như vậy nhất định không thể dùng. Chúng ta nhìn người thì không thể nhìn hình dáng bên ngoài, mà quan trọng nhất chính là xem thái độ làm việc.

Làm việc phải dùng cái tâm, dùng thái độ siêng năng, kiên trì theo đuổi mục tiêu đến cùng
Làm việc phải dùng cái tâm, dùng thái độ siêng năng, kiên trì theo đuổi mục tiêu đến cùng

Rất nhiều người thông minh nhưng không làm đại sự được, mấu chốt là thiếu đi khả năng chịu khổ, thiếu đi thái độ sẵn sàng chấp nhận gian khổ.

Xem thêm bài viết: 11 tố chất lãnh đạo cần có của một Leadership tài năng

Vị trí thứ ba: Năng lực là cơ sở

Nhìn người thông thường dễ nhất là nhìn năng lực, năng lực chỉ là nền tảng để một người phát triển. Năng lực không chỉ thể hiện gia cảnh, sự kiên trì, tầm nhìn của một người mà còn thể hiện khao khát của người đó trong việc phát triển sự nghiệp.

Có một số người, năng lực về một phương diện nào đó không được tốt lắm, nhưng lại có khả năng trợ giúp và ủng hộ rất lớn đối với bạn, cũng chính là có khả năng hợp tác tốt trong các hoạt động nhóm. Vì vậy, ban đầu tìm nhân sự vẫn cần nhất là xem xét năng lực cá nhân và năng lực hợp tác đội nhóm.

Năng lực thể hiện khao khát của người đó trong việc phát triển sự nghiệp.
Năng lực thể hiện khao khát của người đó trong việc phát triển sự nghiệp.

Bạn thân mến, nếu bạn đang gặp phải tình trạng nhân sự biến động, khó giữ chân được người giỏi, không tạo ra động lực và môi trường gắn kết nhân viên? Mời bạn hãy tham dự chương trình Năng Đoạn Kim Cương cấp độ 8: LÃNH ĐẠO TỰ ĐỘNG, đây là chương trình giúp bạn tìm thấy phương pháp mạnh mẽ nhất, hiệu quả nhất để có được cộng sự hoàn hảo, đội ngũ như ý, kế hoạch kinh doanh tạo lợi nhuận đột phá, sự cân bằng, hài hòa trong cuộc sống cá nhân và công việc.

Đăng ký ngay TẠI ĐÂY!