CHA ĐẺ CUỐN SÁCH NĂNG ĐOẠN KIM CƯƠNG – GESHE MICHAEL ROACH NÓI VỀ LÒNG BIẾT ƠN

Tiến sĩ Geshe Michael Roach từng cho rằng, lòng biết ơn là một điều vô cùng sâu sắc trong cuộc sống. Chỉ những người biết ơn mới có thể gặt hái được nhiều hạnh phúc hơn trong cuộc sống và họ cũng có thể từ bỏ sự đổ lỗi vô nghĩa. Những người biết ơn sẽ tràn đầy sức sống, cởi mở và khôn ngoan, họ luôn nhận được may mắn và cuộc sống ít gặp rắc rối.

LÒNG BIẾT ƠN LÀ GÌ?

Lòng biết ơn là một trí tuệ tuyệt vời trong cuộc sống, xuất phát từ tình yêu và hy vọng. Lòng biết ơn là một cảm giác đẹp, một tâm lý lành mạnh, một lương tâm và một động lực. Với lòng biết ơn, cuộc sống sẽ được nuôi dưỡng và ánh sáng tinh khiết sẽ luôn lóe lên.

Lòng biết ơn là tấm lòng tri ân, luôn ghi nhớ công ơn nuôi dạy, giúp đỡ của người khác với mình. Lòng biết ơn được biểu hiện ở cả trong suy nghĩ lẫn những hành động từ cụ thể đến lớn lao. Đó là suy nghĩ, thái độ trân trọng, kính mến, là hành động trả ơn, báo đáp công ơn của bản thân với những người có ơn với mình.

TẠI SAO PHẢI CÓ LÒNG BIẾT ƠN TRONG CUỘC SỐNG?

Bạn có biết rằng, lòng biết ơn là một thứ năng lượng kỳ diệu có sức mạnh chữa lành & thu hút đến bạn những gì bạn mong muốn. Bên cạnh đó, lòng biết ơn không chỉ là đức tính vĩ đại nhất mà còn là khởi nguồn của mọi đức tính tốt đẹp khác.

Lòng biết ơn sâu thẳm – biết ơn trong tuệ giác ấy, được Thiền sư Thích Nhất Hạnh ví dụ rất dễ hiểu: “Nếu bạn thực sự tiếp xúc với một miếng cà rốt, bạn sẽ tiếp xúc được với đất, với mưa, với ánh nắng mặt trời. Bạn cũng đồng thời tiếp xúc được với đất Mẹ.

geshe michael roach

Ăn như thế, bạn cảm thấy mình đang thực sự tiếp xúc với sự sống, với gốc rễ của mình. Và đó là thiền quán. Nếu ta nhai mỗi miếng thức ăn theo cách đó, ta sẽ có lòng biết ơn. Và chừng nào còn biết ơn, chừng đó ta còn hạnh phúc”.

Biết ơn cha mẹ, biết ơn món quà của thiên nhiên, biết ơn những món ăn ngọt ngào, biết ơn sự ấm áp của quần áo, biết ơn hoa lá, cỏ cây và côn trùng, biết ơn về nghịch cảnh đau khổ, biết ơn cả đối thủ… Hãy biết ơn cuộc sống từ những điều nhỏ nhặt nhất, và bạn sẽ tìm thấy hạnh phúc thực sự.

Chỉ những người biết ơn mới có thể gặt hái được nhiều hạnh phúc hơn trong cuộc sống và họ cũng có thể từ bỏ sự đổ lỗi vô nghĩa. Những người biết ơn sẽ tràn đầy sức sống, cởi mở và khôn ngoan, họ luôn nhận được may mắn và cuộc sống ít gặp rắc rối.

TIẾN SĨ GESHE MICHAEL ROACH LÀ AI?

Geshe Michael Roach là tác giả, diễn giả, nhà sáng lập của Năng Đoạn Kim Cương. Ông là người thành lập và điều hành công ty Andin International (1981), doanh nghiệp kinh doanh kim cương và đá quý tại New York với số vốn ban đầu 50.000 USD và 3 nhân viên, hiện nay đã có doanh số 250 triệu USD/năm.

geshe michael roach

Tiến sĩ Phật học Geshe Michael Roach

Ông từng được nhận Huy chương Học tập do Tổng thống Richard Nixon trao tặng. Ông từng là cố vấn và thành viên của các tổ chức, cơ quan chính phủ như Thư viện Quốc Hội Hoa Kỳ, Hiệp hội nghiên cứu Nga. Ông thông thạo nhiều ngôn ngữ Châu Á và là người Phương Tây đầu tiên giành được học vị Tiến sĩ (Geshe) từ Tu viện Sera Mey (Tây Tạng) – một trong những tu viện Phật giáo lâu đời nhất thế giới. Michael Roach đặc biệt thông thạo ngôn ngữ Tạng, Phạn và Nga.

TIẾN SĨ GESHE MICHAEL ROACH NÓI VỀ LÒNG BIẾT ƠN

Tháng 8 vừa qua, Tiến sĩ Geshe Michael Roach đã có dịp đến Việt Nam chia sẻ về chương trình “Nghệ thuật của lòng biết ơn”, thu hút hơn 4.000 người tham dự theo hai hình thức trực tuyến và trực tiếp.

Chương trình kết nối người tham dự về những câu chuyện xoay quanh “Lòng biết ơn”, giúp người nghe hiểu được tầm quan trọng của sự biết ơn trong cuộc sống hằng ngày và vì sao mọi người cần phải thực hành điều này.

Tiến sĩ Geshe Michael Roach nói về lòng biết ơn

Thầy Geshe Michael Roach từng nói: “Mỗi ngày, chúng ta đều phải lấy cái tâm biết ơn để đối mặt với cuộc sống. Biết ơn cha mẹ, bởi cha mẹ cho bạn sinh mệnh. Biết ơn thầy cô, vì thầy cô đắp nặn tâm hồn bạn. Biết ơn những cảnh ngộ bạn gặp phải, bởi chúng cho bạn dũng khí. Đồng thời biết ơn những nghịch cảnh, bởi họ cho bạn thêm kiên cường.”

Lòng biết ơn không chỉ dành cho những điều lớn lao, to tát mà còn dành cho cả những điều bình thường, giản dị, có khi nhỏ bé nhưng vô cùng quý giá.

Hãy biết ơn vì mỗi sáng mai thức dậy, ta vẫn còn cơ hội để được sống và yêu thương.

Hãy biết ơn món quà từ thiên nhiên, biết ơn hoa lá, cỏ cây, muông thú… Hãy biết ơn những điều ta đã làm được, chưa làm được; những khó khăn, nhược điểm, sai lầm, những gì đã đi qua trong cuộc đời chúng ta, vì phía sau những điều ấy chính là sự mong đợi, cơ hội học hỏi, sự trưởng thành, sự nỗ lực cố gắng giúp ta khẳng định bản lĩnh, vị trí của mình.

Tiến sĩ Geshe Michael Roach giải thích vì sao lòng biết ơn được giảng dạy ở cấp độ cao nhất

Biết ơn sẽ xua tan những hiềm khích, đau khổ, đố kỵ, ghen ghét. Biết ơn chính là ngọn nguồn của niềm vui sống. Khi ta sống với lòng biết ơn cuộc đời, ắt hẳn cuộc đời sẽ đền đáp hạnh phúc trở lại với mỗi chúng ta!

Luôn biết ơn, luôn bày tỏ lòng biết ơn và tha thứ ngay cả với những người đã làm tổn thương chính mình, cuộc sống sẽ đủ đầy, hạnh phúc. Người biết ơn cuộc đời, cuộc đời sẽ đền đáp.

Con người vốn mang sẵn tính tham lam, không bao giờ thỏa mãn, luôn than phiền và tìm kiếm cái tốt hơn, khi có được cái tốt hơn rồi lại tiếp tục than thở, và rồi lại tìm cái tốt hơn nữa.

Bằng lòng với cuộc sống không có nghĩa là bạn không muốn gì nữa, mà có nghĩa là bạn thấy biết ơn vì những gì mình đã có và kiên nhẫn chờ những điều sẽ đến.

geshe michael roach

Tham vọng là cái hố không đáy làm kiệt sức con người trong nỗ lực bất tận tìm cách thỏa mãn nhu cầu mà không bao giờ chạm tới được sự thỏa mãn.

Hãy công nhận những thứ bạn đang có và thuộc về bạn, cho dù bạn có thích chúng hay không. Bạn thử nghĩ tới những người kém may mắn đến nỗi không có những thứ cơ bản cần thiết như bạn.

Có những lúc ta cứ nhìn vào hạnh phúc của người khác để mà khao khát trong khi bạn đâu biết rằng cũng có nhiều người mong ước những gì bạn đang có.

Đủ hay thiếu là một điều rất mông lung. Nếu ta học được cách trân trọng những gì mình đã có, tiết chế những mong muốn không quan trọng, cái “đủ” sẽ khiến bạn hài lòng.

Hãy biết ơn vì những gì mình có; rồi bạn sẽ có nhiều hơn. Nếu bạn tập trung vào những gì mình không có, bạn sẽ không bao giờ có đủ.

Hãy biết ơn vì những gì mình có; rồi bạn sẽ có nhiều hơn. Nếu bạn tập trung vào những gì mình không có, bạn sẽ không bao giờ có đủ – đây cũng chính là một trong những thông điệp ý nghĩa trên hành trình Nghệ thuật của lòng biết ơn.

Một lời khẳng định từ Tiến sĩ Michael Roach: “Đây sẽ là một khóa học này vô cùng thiết thực: rằng mọi người có thể sử dụng nó theo những cách cụ thể để đạt được thành công lớn hơn, cả trong công việc kinh doanh và cuộc sống của mình. Tôi tin rằng chúng sẽ tạo ra sự khác biệt lớn trong cuộc đời bạn”.

Chúc mừng Bạn đã may mắn trở thành một trong những người có HẠT GIỐNG đủ đầy để biết đến Khóa học thiết thực nhất về lòng biết ơn trên thế giới này. Bạn sẽ không thể tìm thấy bất cứ khóa học nào trên thế giới đặc biệt hơn để có thể hiểu sâu sắc về lòng biết ơn và cách ứng dụng lòng biết ơn vào thực tiễn để có cuộc sống thành công & hạnh phúc như Năng Đoạn Kim Cương cấp độ 12. Hãy ứng dụng LÒNG BIẾT ƠN để trở thành hình mẫu thành công & hạnh phúc dựa trên những trí tuệ cổ xưa nhất thế giới.

NĂNG ĐOẠN KIM CƯƠNG CẤP ĐỘ 12: “NGHỆ THUẬT CỦA LÒNG BIẾT ƠN”

📝 Thời gian: 16-17/12/2023

📝 Hình thức: OFFLINE tại TPHCM và Online qua Zoom

📝 Giảng viên: Chủ tịch Nguyễn Công Bình – Giảng viên DCI Toàn Cầu

👉 Xem chi tiết chương trình tại đây