THÁO “NÚT THẮT” GIỮA MẸ CHỒNG & NÀNG DÂU NHỜ BÀI HỌC “MỌI THỨ ĐỀU ĐẾN TỪ PHÍA MÌNH”

Hôm nay, DCI Việt Nam sẽ mang đến câu chuyện của chị Tiêu Thị Ngà (Học viên khóa Năng Đoạn Kim Cương cấp độ 1: OXYGEN MONEY), hiện đang sinh sống tại Dĩ An (Bình Dương). Chị ấy đã tham gia và thực hành DCI hơn 8 tháng và gặt được những kết quả như ý.

Trước đây, chị Ngà có 3 vấn đề khó khăn khiến chị luôn thấy mệt mỏi, bất lực.

– Vấn đề thứ 1 chị Ngà gặp phải là kinh tế không ổn, thu nhập bấp bênh, không đủ tài chính để trang trải chi phí của gia đình.

Đau đầu vì không có tiền trang trí cuộc sống gia đình
(Ảnh minh họa) Đau đầu vì không có tiền trang trí cuộc sống gia đình

– Vấn đề thứ 2 là mối quan hệ giữa mẹ chồng & nàng dâu, gia đình chồng không có sự gắn kết, luôn bất đồng và mâu thuẫn. Không có tiếng nói chung với bố mẹ chồng, luôn cảm thấy mình là người thừa thải, ăn bám gia đình, không được tôn trọng và ghi nhận. Điều này làm chị Ngà thấy bất lực và tủi thân.

Mối quan hệ giữa mẹ chồng và nàng dâu ngày càng gay gắt
(Ảnh minh họa) Mối quan hệ giữa mẹ chồng và nàng dâu ngày càng gay gắt

– Vấn đề thứ 3 là đội nhóm (Teamwork) phát triển một cách rời rạc, không có tính kết nối.

Đội nhóm phát triển một cách rời rạc, không có tính kết nối
(Ảnh minh họa) Đội nhóm phát triển một cách rời rạc, không có tính kết nối

Sau một khoảng thời gian khá dài, đêm nào cũng thao thức, trăn trở và luôn có câu hỏi lẩn quẩn trong đầu chị “Tôi đã làm gì sai mà sao mọi thứ xung quanh tôi đều trở nên tồi tệ như thế này?”.

Chính trong lúc này, thật may mắn, chị Ngà vô tình biết đến thầy Nguyễn Công Bình thông qua mạng xã hội. Sau khi tìm hiểu rõ hơn và chị Ngà quyết định tham gia khóa học Năng Đoạn Kim Cương cấp độ 1 với mong muốn có “1 chiếc chìa khóa thần kỳ” nào đó để “bẽ gãy” hết những vấn đề mình đang gặp phải.

Trong suốt quá trình học chị ấn tượng nhất 4 bài học trong Câu chuyện Cây bút và 4 bước gieo hạt STARBUCKS. Trong câu chuyện Cây bút thì chị hiểu ra được rằng “Mọi thứ đều đến từ phía mình, thế giới quan của mỗi người đều khác nhau, không có ai đúng ai sai chỉ có phù hợp và không phù hợp”.

Xem thêm bài viết: Câu chuyện Cây bút là gì?

Sau khi học 4 bước gieo hạt, chị Ngà đã thực hành mỗi ngày, cụ thể:

– Bước 1: Nói mong muốn vào 1 câu đơn: “Tôi muốn thu nhập mỗi tháng 30 triệu”

– Bước 2: Tìm một người có cùng mong muốn giống mình

– Bước 3: Tiến hành giúp họ về tài chính bằng cách mua hàng của họ và giúp họ bán được hàng

– Bước 4: Mỗi tối thiền café để tưới nước cho hạt giống

Gieo hạt
Thực hiện 4 bước gieo hạt mỗi ngày để gặt được quả tốt

Sau 2 tháng thực hành DCI liên tục thì chị đã đạt được mọi điều như ý:

>> Thu nhập 30 triệu/ tháng

>> Teamwork phát triển bền vững và mỗi người trong team ai cũng gieo hạt giống tốt đẹp mỗi ngày

>> Mối quan hệ cải thiện ngoạn mục từ bố mẹ chồng. Mỗi lần gọi điện về nhà nói chuyện với bố mẹ chồng thân thiết giống như một người con đẻ chứ không phải là người con dâu nữa. Thi thoảng mẹ chồng lại gửi những đồ ăn ở quê lên cho vợ chồng chị với lời dặn dò hết sức tỉ mỉ, đầy tình cảm.

Sau khi học DCI chị Ngà nhận ra tất cả vấn đề đều đến từ mình, do những hạt giống mà chị đã gieo trước đó là chị ấy đã từng không hài lòng, không ghi nhận tình yêu thương của người khác.

Nghiệm ra được chân lý, chị Ngà đã thay đổi bằng cách ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của người khác. Khi con nhỏ muốn làm cái gì đó thì chị luôn động viên, cổ vũ tinh thần và hướng dẫn cho con. Còn mỗi khi chồng muốn làm việc gì đó thì chị luôn ủng hộ hết mình, không còn cản trở như trước nữa.

Qua đây, chị Ngà mong muốn nhắn nhủ đến mọi người: “Nếu ai đang loay hoay tìm kiếm một công cụ để định hướng cuộc đời thì hãy tham gia ngay khóa học Năng Đoạn Kim Cương cấp độ 1. Bản thân Ngà đã học rất nhiều các khóa học liên quan, nhưng thực sự đây là khóa học mà mỗi người đều cần phải học 1 lần trong đời”.

Cảm ơn những chia sẻ của chị Tiêu Thị Ngà, chúc chị và gia đình luôn mạnh khỏe. Biết ơn những hạt giống tốt đẹp và những giá trị tích cực mà chị đã lan tỏa đến với mọi người!