CỔ NHÂN CÓ CÂU: “NHÂN QUẢ LUÔN TỒN TẠI, GIÚP NGƯỜI LÀ GIÚP MÌNH, HẠI NGƯỜI LÀ HẠI MÌNH”

Cổ nhân có câu: “Giúp người là giúp mình, hại người là hại mình, làm hại người khác chính là hủy diệt chính mình!”. Hãy rộng lượng, khoan dung và biết nghĩ cho người khác! Nhất định cuộc sống sẽ đẹp lên trong mắt bạn mà không cần ngồi ước mơ về một cõi sống thiên đường.

Xem thêm bài viết: Luật nhân quả là gì?

Sự thật là nếp sống thiện lương và cư xử tốt với thế giới quanh mình là bạn đang cư xử tốt đối với bạn thân vì lẽ tương sinh, cộng tồn là bản chất của đời sống này. Từ xưa đến nay, nhân quả chính là thứ công bằng nhất trong vũ trụ. Bất kể làm điều tốt hay xấu, cũng như thiếu nợ ai những gì, tất sẽ có báo ứng và hoàn trả tương xứng.

Trong bất kể thời khắc nào hãy luôn tự nhắc nhở mình giữ được sự thiện lương. Hãy ghi nhớ những nguyên tắc làm người căn bản cần có của một người:

1. Đừng bao giờ đánh giá bình luận về ai. Luôn biết kiềm chế tính khí của bản thân, thường xuyên giữ mình luôn bình tĩnh hòa ái, bởi nếu xúc động sẽ rất dễ làm những việc sai lầm mà bản thân không cứu vãn lấy lại được.

2. Đừng để ý tới những lời nói và những đánh giá không tốt về bạn, cũng đừng vì nó mà mệt mỏi đau khổ. Hãy làm một người bình thường, đơn giản và thành thật. Đừng nên ảo tưởng cũng đừng nên lo lắng những chuyện không đâu.

3. Hãy dùng thái độ hòa ái thiện đãi với người và với mọi sự việc. Không nên tùy tiện cáu giận với người khác. Hãy luôn giữ đầu óc được tỉnh táo, biết mình biết người, đừng nên tự cao tự đại.

4. Đau khổ chỉ có thể trong một giai đoạn thời gian nhất định, sau khi qua đi quay đầu nhìn lại, mới hiểu ra thực sự nó không là gì cả. Nên học cách buông bỏ nó bởi khi bạn càng nắm nó chặt, sẽ càng không cách nào tự thoát khỏi nó.

5. Mỗi một người là một cá thể độc lập, Không có ai không thể sống khi phải rời khỏi một ai đó. Đừng nên tự cao tự đại cho mình là người có nhiều đóng góp cho tập thể, cho dù không có bạn mặt trời vẫn mọc như bình thường.

6. Hãy học cách khoan dung với người làm tổn thương tới bạn. Nguyên nhân vì họ cũng rất đáng thương khi bị quá nhiều áp lực đè nén dẫn tới mất tự chủ của bản thân.

7. Hãy luôn ghi nhớ rằng đằng sau ánh hào quang thành công của mỗi người có rất nhiều đau khổ của họ mà người khác không biết. Hãy mỉm cười và âm thầm chúc phúc với cả những người bạn không thích bởi trong mỗi người ai cũng có một phần thiện lương tốt đẹp.

Từ ngàn năm qua, các bậc thánh nhân đã dạy chúng ta rằng nhân quả luôn tồn tại, hãy chân thành thiện đãi với mọi người. Hành thiện cứu người, khoan dung nhẫn nhượng. Trên thế gian này những người luôn hành thiện tích đức, nhất định sẽ có một tương lai tốt đẹp.

Một chương trình học phát triển bản thân mà bạn không thể nào bỏ lỡ >> Năng Đoạn Kim Cương cấp độ 1: OXYGEN MONEY – THÀNH CÔNG BÊN TRONG, THÀNH CÔNG BÊN NGOÀI. Chương trình này sẽ giúp bạn nhận ra nguyên nhân gốc rễ của mọi vấn đề đến với mình và chỉ bạn cách ứng dụng luật nhân quả, trí tuệ cổ xưa 2.500 năm vào thực tiễn để thay đổi cuộc đời.

Bạn sẽ được gì sau chương trình học?

– Tạo ra cuộc sống hài hòa cả về tinh thần lẫn vật chất, thành công cả trong cuộc sống “bên ngoài” và đời sống nội tâm “bên trong”.

– Hiểu được khái niệm “tiền oxy”. Từ đó hiểu cách làm thế nào để đạt được sự giàu có một cách dễ dàng.

– Thấu hiểu nguyên nhân gốc rễ của mọi vấn đề đến với chúng ta trong cuộc sống hằng ngày.

– Thấu hiểu và ứng dụng “cách mới” vào thực tiễn để mọi việc luôn có hiệu quả như kỳ vọng.

>> Đăng ký ngay chương trình học ngay TẠI ĐÂY!