NHỮNG CÂU NÓI HAY NHẤT CỦA GESHE MICHAEL ROACH VỀ LÃNH ĐẠO

geshe michael roach

Nếu bạn đang là một doanh nhân hay chủ doanh nghiệp, hãy lưu lại ngay những câu nói hay nhất của Tiến sĩ Geshe Michael Roach về lãnh đạo. Những chân lý này sẽ là kim chỉ nam góp phần giúp bạn thành công hơn từ việc ứng dụng triết lý cổ xưa vào kinh doanh.

1. GESHE MICHAEL ROACH LÀ AI?

Geshe Michael Roach là tác giả, diễn giả, nhà sáng lập của Năng Đoạn Kim Cương. Ông là người thành lập và điều hành công ty Andin International (1981), doanh nghiệp kinh doanh kim cương và đá quý tại New York với số vốn ban đầu 50.000 USD và 3 nhân viên, hiện nay đã có doanh số 250 triệu USD/năm.

geshe michael roach

Tiến sĩ Geshe Michael Roach là ai?

Ông từng được nhận Huy chương Học tập do Tổng thống Richard Nixon trao tặng. Ông từng là cố vấn và thành viên của các tổ chức, cơ quan chính phủ như Thư viện Quốc Hội Hoa Kỳ, Hiệp hội nghiên cứu Nga. Ông thông thạo nhiều ngôn ngữ Châu Á và là người Phương Tây đầu tiên giành được học vị Tiến sĩ (Geshe) từ Tu viện Sera Mey (Tây Tạng) – 1 trong những tu viện Phật giáo lâu đời nhất thế giới. Michael Roach đặc biệt thông thạo ngôn ngữ Tạng, Phạn và Nga.

2. TIẾN SĨ GESHE MICHAEL ROACH VÀ HÀNH TRÌNH ỨNG DỤNG TRIẾT LÝ CỔ XƯA VÀO KINH DOANH

Sau khi tốt nghiệp khóa tu tập tại tu viện Sera Mey, người Thầy của Tiến sĩ Geshe Michael Roach đã yêu cầu ông trở về Mỹ, ứng dụng các kiến thức đã học vào kinh doanh để kiếm được 1 triệu đô la. Ông đã sử dụng những nguyên lý của Năng Đoạn Kim Cương để ứng dụng thành công trong cuộc sống hiện đại. Cha đẻ chương trình Năng Đoạn Kim Cương là người đầu tiên ứng dụng trí tuệ cổ xưa vào kinh doanh hiện đại để điều hành Tập đoàn kim cương có mức tăng trưởng nhanh nhất trong ngành kim hoàn New York với doanh thu hằng trăm triệu đô/năm.

geshe michael roach

Tiến sĩ Geshe Michael Roach từng là nhà lãnh đạo điều hành doanh nghiệp trăm triệu đô la Andin International

Từ một người không hề biết gì về kinh doanh, Tiến sĩ Geshe Michael Roach đã thành lập và điều hành tập đoàn Andin International – một công ty kinh doanh kim cương ở thành phố New York với số vốn ban đầu chỉ vỏn vẹn 50.000 USD và cùng với 2 người bạn. Chỉ trong một thời gian ngắn, công ty này trở thành doanh nghiệp dẫn đầu trên thị trường kinh doanh kim cương với hơn 10,000 nhân viên. 

Năm 2009, Tập đoàn Andin International được tỷ phú Warren Buffett mua lại, hiện tại doanh thu của Andin International đã cán mốc 250 triệu đô/năm. 

Sau đó, Tiến sĩ Geshe Michael Roach đã sử dụng toàn bộ số tiền thu được từ công việc của mình để tài trợ cho các dự án khác nhau, đặc biệt là thành lập Học viện Năng Đoạn Kim Cương.

Xem thêm: THIỀN ĐỊNH LÀ GÌ? GESHE MICHAEL ROACH CHIA SẺ VỀ LỢI ÍCH CỦA THIỀN ĐỊNH ĐỐI VỚI CUỘC SỐNG

geshe michael roach

Bài chia sẻ của Tiến sĩ Geshe Michael Roach trên tạp chí Forbes

Tiến sĩ Geshe Michael Roach cũng từng chia sẻ việc ứng dụng 4 bước để giảm cạnh tranh, vượt qua khủng hoảng trong công việc và trong kinh doanh trên Tạp chí Forbes – tạp chí dành cho các tỷ phú nổi tiếng trên thế giới 

Từ những thành công của Tiến sĩ Geshe Michael Roach nhờ việc ứng dụng triết lý Năng Đoạn Kim Cương, ta có thể đúc kết rằng: TRÍ TUỆ KINH DOANH VÀ SỰ TỬ TẾ CÓ MỐI LIÊN HỆ CHẶT CHẼ VỚI NHAU. Là một doanh nhân, một lãnh đạo thành công, bạn nhất định phải đặt sự tử tế vào hào phóng lên hàng đầu.

3. NHỮNG CÂU NÓI HAY NHẤT CỦA TIẾN SĨ GESHE MICHAEL ROACH VỀ LÃNH ĐẠO

Trong môi trường kinh doanh cạnh tranh, sự linh hoạt, nhanh nhẹn và chấp nhận rủi ro thường được ca ngợi là những phẩm chất quý giá nhất mà một nhà lãnh đạo có thể có. Tuy nhiên, sự tử tế, hào phóng và tình yêu thương cũng là một yếu tố quan trọng và là sợi dây an toàn giúp bạn tiếp tục hành trình phát triển doanh nghiệp, đạt đến thành công trong cả công việc và cuộc sống.

Sự tử tế là cốt lõi, là cách duy nhất để một nhà lãnh đạo có thể truyền cảm hứng cho đội nhóm và nhân viên của bạn để tạo nên một môi trường làm việc gắn kết mọi người lại với nhau.

Một trong những phẩm chất quan trọng nhất của nhà Lãnh Đạo thành công chính là tôn trọng nhân viên của mình. Hầu hết các nhà lãnh đạo đều muốn được tôn trọng nhưng các nhà lãnh đạo thông minh luôn chủ động thể hiện sự tôn trọng với người khác. Họ biết tầm quan trọng của việc tôn vinh, công nhận tài năng, kỹ năng và đánh giá cao những đóng góp của nhân viên. Một nhà quản lý luôn tôn trọng người khác chắc chắc sẽ nhận được sự tôn trọng về phía mình theo đúng triết lý “Give what you want – Trao đi điều bạn muốn” của Năng Đoạn Kim Cương.

Sau đây là những câu nói hay nhất của Tiến sĩ Geshe Michael Roach về lãnh đạo:

– Để kinh doanh thành công và phát đạt về tài chính, hãy hào phóng cho đi, đều đặn và thành tâm.

– Mục đích tối hậu của kinh doanh là khi nhìn lại, ta thấy mình đã đều hành bản thân, đều hành doanh nghiệp theo cách có ý nghĩa lâu dài, để lại dấu ấn tốt trong đời.

– Kinh doanh như một cuộc đời, những thất bại, thành công, khó khăn, thuận lợi không phải đến một cách ngẫu nhiên mà đó là kết quả của hành trình gieo hạt.

geshe michael roach

– Lý do quan trọng khiến các công ty thường không phát triển lớn mạnh thành công là thiếu sự hòa thuận nội bộ, không phải thiếu vị trí trên thị trường kinh doanh.

– Kim cương sở hữu 2 đặc tính mà bất cứ vật chất nào trong vũ trụ cũng không thể so sánh được. Một là sự rắn chắc đặc trưng, hai là sự trong suốt hoàn hảo. Tương tự như vậy, một doanh nhân cần phải hình thành cho mình cái tâm mạnh mẽ, trong sáng, quyết đoán và không dễ dàng lay chuyển dù gặp bất kỳ hoàn cảnh nào.

geshe michael roach

Bạn thân mến,

Trên đây DCI Việt Nam đã mang đến cho độc giả những cái nhìn sâu sắc hơn về tố chất của một người lãnh đạo và những câu nói hay nhất của Thầy Geshe Michael Roach về lãnh đạo. Hãy cùng lan tỏa những triết lý này để xây dựng một môi trường kinh doanh ngập tràn sự tử tế.

👉Để biết thêm về những BÍ MẬT quản trị nhân sự hiệu quả cũng như xây dựng doanh nghiệp phát triển bền vững, hãy tham khảo chương trình NĂNG ĐOẠN KIM CƯƠNG TOÀN CẦU CẤP ĐỘ 8: AUTOMATIC LEADERSHIP – NHÀ LÃNH ĐẠO GIẢ KIM – chương trình ĐẶC BIỆT NHẤT VỀ LÃNH ĐẠO sẽ mang đến những giải pháp gốc rễ giúp mỗi cá nhân, mỗi doanh nghiệp phát triển toàn diện, phát triển HẠT GIỐNG lãnh đạo bên trong mỗi người từ đó trở thành nhà lãnh đạo thành công & xuất sắc.

NĂNG ĐOẠN KIM CƯƠNG TOÀN CẦU CẤP ĐỘ 8: AUTOMATIC LEADERSHIP – NHÀ LÃNH ĐẠO GIẢ KIM
🕢Thời gian: 28-29/10/2023
💥Hình thức: Offline tại TPHCM & Zoom Online
⭐Giảng viên: Chủ tịch Nguyễn Công Bình – Cô Bùi Thu Dung
👉ƯU ĐÃI CHO NHỮNG NHÀ LÃNH ĐẠO ĐĂNG KÝ SỚM. Xem chi tiết chương trình TẠI ĐÂY.