PHỤ NỮ KHÔNG CẦN QUÁ XINH ĐẸP, NHƯNG NHẤT ĐỊNH PHẢI CÓ KHÍ CHẤT!

khí chất

Người phụ nữ tự tin thông thường là người giản dị dễ gần, không kiêu không hèn tự tỏa ra nét đẹp đặc biệt của riêng mình.

Mặc dù vẻ đẹp là bản chất của phụ nữ, nhưng từ cổ chí kim thì “đẹp” không hề là một tiêu chuẩn nhất định. “Hoàn phì Yến xấu” – câu nói vẫn còn lưu truyền trong dân gian Trung Quốc – ý miêu tả vẻ đẹp của nhị đại mỹ nhân trong lịch sử Trung Hoa, nhưng lại đối nghịch với nhau về hình thể.

Triệu Phi Yến nổi tiếng thiên hạ bởi sắc đẹp và vóc dáng mong manh, nhẹ nhàng tựa chim yến. Vẻ đẹp hao gầy khiến nàng có thể uyển chuyển như bay lượn trong từng điệu múa, nên được gọi là Phi Yến. Trái lại với vóc dáng mỏng manh, thon thả đó, Dương Hoàn (Dương Quý Phi) lại khiến hoa phải thẹn bởi vẻ đẹp đầy đặn, ngực nở đẫy đà, thân hình mập mạp, có thể ví như “khuôn trăng đầy đặn, nét ngài nở nang”.

Đó là hai quan niệm về vẻ đẹp của người phụ nữ hoàn toàn khác nhau về hình thể và vào từng triều đại khác nhau. Tuy vậy, những vẻ đẹp đó đều được xếp vào “tuyệt sắc giai nhân trong thiên hạ”. Qua đó có thể thấy, đẹp hay không toàn bộ dựa vào cảm nhận của mỗi người.

Phụ nữ không cần quá xinh đẹp, nhưng nhất định phải có khí chất: khí chất xuất phát từ trong tâm hồn, từ tâm thiện, sự tự tin làm nên một người phụ nữ có thể “thu hút” đàn ông, cho dù cơ thể, vẻ đẹp bên ngoài của họ không như những cô gái “tuyệt sắc giai nhân”. Có một số người phụ nữ xem ra nhan sắc tầm thường nhưng đường tình duyên lại thuận buồm xuôi gió, khiến cho nhiều người khó hiểu. Bạn có phát hiện ra không, phàm là những người phụ nữ càng tự tin tâm cao thì duyên số của họ lại càng cực kì tốt đẹp.

khí chất

Phụ nữ không cần quá xinh đẹp, nhưng nhất định phải có khí chất

Khí chất của người phụ nữ được tạo nên bởi ba phần tướng mạo bảy phần thần thái. Khí chất không phải ai sinh ra cũng có sẵn, mà nó là quá trình rèn luyện lâu dài.

7 phần thần thái tạo nên khí chất của người phụ nữ là: Tư (tư thế), nghĩa (lễ nghĩa), ngữ (ngôn ngữ, lời nói), tình (cảm xúc), tâm thái, khí thái. Người xưa có câu “Không có phụ nữ xấu, chỉ có phụ nữ “lười”. Vì thế, bạn có thể đẹp hoặc không nhưng chắc chắn cần phải nỗ lực trở thành một người phụ nữ có thần thái, có khí chất.

Không có “sắc” thì phải có “thần”. Muốn vậy, người phụ nữ nhất định phải cố gắng làm cho được 10 việc sau:

1. Học cách vui vẻ. Nếu bạn không cho phép thì không ai có thể đem lại cho bạn sự đau khổ buồn phiền cả.

2. Học cách tự tán thưởng bản thân. Tự tin vào chính mình là điều tốt nhất.

3. Biết cách tự chăm sóc bản thân. Chẳng ai có thể đi theo bạn, chăm sóc cho bạn suốt cuộc đời, do vậy, hãy biết tự lo cho mình.

4. Học cách kiểm soát tâm trạng đau khổ, muộn phiền. Tình yêu khiến cho con người ta quên mất không gian và thời gian, nhưng ngược lại thời gian cũng làm cho con người ta quên đi những lo sầu, buồn phiền, đừng để quá khứ ám ảnh bạn mãi, hãy nhớ: Những thứ đã mất đi vốn dĩ không bao giờ thuộc về bạn.

5. Học cách nhìn nhận “được – mất”. Trong cuộc đời này, ngoài mạng sống của bạn ra chẳng có thứ gì đáng để bạn đánh mất bản thân mình. Hãy học cách chấp nhận, trước những sóng gió, mất mát của cuộc đời, hãy tự tin đứng dậy và nói: Chẳng có gì to tát cả.

6. Học cách lương thiện. Lương thiện chính là gốc rễ trong việc làm người, đừng vì những danh lợi không đáng có mà đánh mát sự lương thiện của bản thân.

7. Học cách bao dung. Phụ nữ không vì dung mạo mà do tâm hồn đẹp đẽ, cao quý mà trở nên xinh đẹp. Bao dung không chỉ khiến bạn trở nên đẹp hơn trong mắt người khác mà còn khiến người khác cảm kích cả đời.

khí chất

Cười là cách hiệu quả nhất giúp cho phụ nữ trở nên thu hút người đối diện

8. Học cách kiêu hãnh. Kiêu hãnh không có nghĩa là tự cao tự đại, coi thường người khác, đó là sự tự tin, lòng tự trọng, sự thanh cao của bản thân. Điều đó đến từ việc nỗ lực không ngừng nghỉ, luôn luôn cố gắng, hãy nhớ thời khắc chứng tỏ bản thân, đừng bao giờ quên.

9. Học cách kiên cường. Trong tình yêu hay như trong cuộc sống, khi anh bên tôi, anh mới trở nên đẹp đẽ, khi anh rời xa tôi thì đối với tôi anh chẳng là gì cả.

10. Học cách trân trọng những người yêu thương bạn. Không có gì là mãi mãi, hãy trân trọng những người bên cạnh yêu thương bạn, đừng để cho cuộc sống của bạn có bất cứ điều gì phải hối tiếc. Đừng vì những người làm đau bạn mà buồn phiền, bởi họ không xứng đáng.

Chính vì vậy, các cô gái à! Tuy rằng chúng ta không có nhan sắc kinh động lòng người, nhưng mà có thể thông qua tài năng và sự tự tin để thể hiện sự quyến rũ của bản thân, đó mới là điều quan trọng nhất. Chỉ cần có được sự tự tin, cuộc đời của bạn cũng sẽ tự khắc xuôi chèo mát mái, sống hạnh phúc và sung sướng ngay thôi!