SỰ BÌNH AN LÀ GÌ? SỰ BÌNH AN TRONG TÂM HỒN ĐẾN TỪ ĐÂU?

sự bình an

Trong một thế giới đầy rẫy những biến động, cuộc sống trở nên bận rộn, sự bình an là điều mà mọi người luôn tìm kiếm. Ta trở nên mong manh, dễ bị ảnh hưởng bởi người khác, dễ tổn thương, luôn căng thẳng và không bao giờ cảm thấy hài lòng với những gì mình đang có.

SỰ BÌNH AN LÀ GÌ?

Sự bình an là trạng thái tâm trí, tinh thần của một người khi cảm thấy yên tĩnh, thoải mái, không có lo lắng, căng thẳng hay áp lực. Nó thường được miêu tả như một cảm giác an tĩnh, yên bình và ổn định bên trong, mà người ta có thể đạt được bằng cách thực hành các kỹ thuật giảm stress, thiền định, yoga, hay tham gia vào các hoạt động giải trí, thư giãn.

Sự bình an được xem là một trong những yếu tố quan trọng trong cuộc sống, đặc biệt là trong thời đại ngày nay với nhịp sống nhanh, áp lực công việc và sự bận rộn trong cuộc sống. Sự bình an giúp chúng ta có thể tập trung, đạt hiệu quả làm việc tốt hơn, tăng cường sức khỏe và cảm giác hạnh phúc.

Bình an là khi ta cần để tâm trí mình được nghỉ ngơi, nhìn sâu bên trong bản thân mình và tìm hiểu về bình an nội tâm.

 

Bình an là khi ta cần để tâm trí mình được nghỉ ngơi, nhìn sâu bên trong bản thân mình và tìm hiểu về bình an nội tâm.

SỰ BÌNH AN ĐẾN TỪ ĐÂU

1. Hãy ngừng phán xét người khác

Bản năng tự nhiên của chúng ta là luôn đánh giá mọi người xung quanh trong mọi hoàn cảnh. Điều này vô tình khiến nội tâm ta dao động. Khi ta liên tục nhìn thấy điều xấu ở người khác, chúng ta cũng đồng thời đang “rèn luyện” tâm trí của mình để luôn chỉ nhìn thấy điều xấu – cả nơi bản thân cũng như mọi người xung quanh.

2. Hãy biết cảm thông để chấp nhận

“Tại sao mọi thứ đều chẳng như ý tôi?”

Khi ta cảm thấy không vừa ý với điều gì cũng là lúc ta muốn kiểm soát những gì thuộc về thế giới bên ngoài. Thế như, ham muốn này sẽ khiến nội tâm ta xáo trộn. Bởi lẽ, điều duy nhất chúng ta có thể kiểm soát là chính mình. Thay vì ép buộc cả thế giới theo ý mình, hãy thay đổi thái độ của bản thân.

3. Hãy đơn giản hóa mọi việc

Cuộc sống đã đủ phức tạp rồi. Nếu bạn có thể làm điều gì đó để đơn giản hóa nó, hãy làm. Nếu không thể, hãy để mọi thứ được diễn ra tự nhiên. Nếu thèm gì, hãy ăn đó. Nếu yêu ai, hãy nói ra. Nếu chưa tìm thấy niềm đam mê thực sự, hãy thử nhiều công việc khác nhau. Mọi thứ không nghiêm trọng như chúng ta nghĩ. Chỉ có những ý nghĩ phức tạp mới khiến ta lo lắng. Hãy làm những điều mình muốn, miễn là không hại ai, và tận hưởng cuộc sống.

Đơn giản hóa mọi việc là một cách để giảm bớt căng thẳng, tạo ra sự dễ chịu và tạo ra sự hiệu quả trong cuộc sống. Thay vì bị quá tải bởi những thông tin phức tạp, công việc khó khăn hoặc tình huống phức tạp, chúng ta có thể thực hiện những cách đơn giản hóa để giải quyết vấn đề.

4. Hãy trân trọng những gì ta có

Ta thường thèm muốn thứ mình không có nhiều hơn, nhưng hiếm khi dừng lại để nhận ra những gì chúng ta thực sự có. Chúng ta so sánh mình với nhiều người khác chỉ để thấy rằng hiện tại của mình không đủ tốt. Và bằng cách đó, ta gây áp lực không cần thiết lên chính mình. Và đó là khởi nguồn của mọi bi kịch.

Đôi khi chúng ta dễ dàng bị cuốn vào những ảnh hưởng xung quanh, bị thôi thúc bởi lòng tham, khát khao và mong muốn có được nhiều hơn những gì chúng ta đang có. Tuy nhiên, nếu chúng ta không biết trân trọng những gì mình đã có, chúng ta sẽ không bao giờ cảm thấy đủ và hạnh phúc.

Việc trân trọng những gì ta có có thể giúp chúng ta nhận thức rõ ràng hơn về giá trị của những thứ đó và đánh giá cao chúng. Điều này cũng giúp chúng ta hạnh phúc hơn trong cuộc sống, vì chúng ta biết cách tận hưởng những gì đang có, đánh giá cao những trải nghiệm và cảm xúc đang có, và biết cách thể hiện sự biết ơn.

 

Sự bình an trong tâm hồn là gì?

5. Hãy lựa chọn sự tích cực

Trong một vấn đề nào đó, bạn có thể lựa chọn suy nghĩ tích cực hoặc theo hướng tiêu cực. Hãy khiến bản thân vui vẻ bằng cách chia sẻ niềm vui cùng người khác, thay vì chỉ biết trách móc họ. Tiêu cực hay tích cực, là do bạn chọn lựa. Chỉ cần nhớ, cuộc đời này ngắn ngủi, hãy sống vui.

Lựa chọn sự tích cực giúp chúng ta giữ được tinh thần lạc quan, cân bằng và lạc quan trong cuộc sống. Nó cũng giúp chúng ta đạt được sự cân bằng, tạo ra một môi trường tích cực xung quanh chúng ta và cũng có thể tác động tích cực đến người khác.

Nếu như bạn đang “mắc kẹt” trong những vấn đề từ công việc, mối quan hệ, thời gian hoặc đang gặp phải những vấn đề trong chính bản thân mình, muốn đi tìm sự bình an nhưng không biết cách nào để “gỡ rối”, hãy tham khảo ngay chương trình “PROBLEM SOLVING MASTERPIECES – KIỆT TÁC GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ”. Đây là chương trình giúp bạn quay về bên trong, nhìn nhận rõ hơn về con người mình, đối mặt với những vấn đề mình gặp phải và đạt được sự bình an, chữa lành tâm hồn thực sự… biến những năng lượng tiêu cực của vấn đề mà bạn đang gặp phải trở thành những Kiệt tác cho cuộc sống của mình.