THƯƠNG VỀ MIỀN TRUNG – ĐỂ KHÔNG AI BỊ BỎ LẠI PHÍA SAU VÌ BÃO NORU

Thời gian qua, khi “khúc ruột miền Trung” đang bị ảnh hưởng nặng nề do tình trạng bão chồng bão, lũ chồng lũ, người dân sống trong muôn vàn khó khăn, thì hàng triệu triệu trái tim đang cùng một nhịp đập hướng về miền Trung thân yêu với tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” với nghĩa đồng bào thiêng liêng.
Các tỉnh như Ninh Bình, Thanh Hóa Nghệ An, Hà Tĩnh đang phải hứng chịu những ảnh hưởng nặng nề từ lũ ống, lũ quét, ngập lụt do hoàn lưu bão gây mưa lớn. Trong khi đó, ngay tại các địa phương bão đổ bộ trước đó như Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Trị, vẫn còn những mất mát về nhà ở. Vốn chịu nhiều thiên tai bão lũ… thế nhưng năm nay, dường như thiên tai lại dồn dập và khốc liệt hơn cả. Những cơn bão liên tiếp ập xuống dải đất miền Trung, kéo theo bao tang thương hoang tàn trong biển nước, mất nhà cửa, tài sản, con người cứ lan rộng dần ở nhiều nơi. Người dân miền Trung vốn có nhiều kinh nghiệm trước thiên tai, nhưng năm nay khi gồng mình chống chọi với những cơn lũ dữ, bà con vẫn phải chịu đựng nhiều thiệt hại nặng nề.
thương về miền trung
Lũ quét ở Kỳ Sơn, Nghệ An sau bão Noru.

Cập nhật tình hình thiệt hại do mưa lũ sau bão số 4 tính đến sáng 03/10/2022, Tổng cục Phòng chống thiên tai cho biết đã có 7 người thiệt mạng tại Nghệ An. Về nhà: 11.149 nhà bị ngập (Nghệ An 9.807 nhà; Hà Tĩnh: 1.210 nhà, Thanh.Hóa 132 nhà) giảm 2.884 nhà so với báo cáo ngày 2/10.

Về giao thông: Có 29 vị trí ngập và 68 điểm sạt lở trên các tuyến Quốc lộ và tỉnh lộ.

(Theo Báo VNeconomy)

Với triết lý “Trao đi điều bạn muốn” Cộng đồng DCI Việt Nam mong muốn san sẻ bớt một phần gánh nặng về nhà ở với bà con chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão lũ vừa qua. Chiến dịch “Thương Về Miền Trung” – DCI Việt Nam mong muốn nhận 10 hồ sơ nhà tình thương (hoặc hơn) cho các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng trực tiếp bởi bão lũ.
Hơn lúc nào hết, vào lúc này, khi toàn dân cần chung tay, đoàn kết, đồng lòng, đóng góp sức người, sức của để khắc phục những khó khăn do cơn bão hoành hành, DCI Việt Nam hy vọng với chiến dịch này, có thể giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn về nơi ở, nhà cửa sau cơn bão “tàn khốc” để không người dân nào bị bỏ lại phía sau.
Chúng ta hãy lan tỏa thông tin này để mọi người cùng chung tay giúp đỡ lẫn nhau & có cơ hội gieo hạt nhé!
Biết ơn những tấm lòng vàng của các mạnh thường quân!
————–
👉Mọi thông tin chi tiết về việc đóng góp, xin vui lòng liên hệ: Mr. Đức (0933 533 721), Mr. Việt (0379 626 779)
Email: dcicommunity@dci.edu.vn