TRONG TÂM CỦA BẠN CHỨA ĐỰNG GÌ THÌ BẠN CHÍNH LÀ THỨ ĐÓ!

Có thể bạn không tin, nhưng sự thực là nếu trong tâm bạn đang suy nghĩ điều gì thì bạn sẽ thể hiện ra chính những điều mình suy nghĩ ra cuộc sống bên ngoài.

“Bí quyết để sống vui vẻ mỗi ngày chẳng có gì to tát cả, mọi thứ đều bắt đầu từ trong chính bạn, từ cách suy nghĩ của bạn” – một nhà hiền triết đã nói như thế. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, 50% những thứ khiến ta hạnh phúc đều phụ thuộc vào tầm kiểm soát của chúng ta. Mỗi người đều có thể học cách để mình sống vui vẻ hơn. Bí quyết ở đây là thay đổi tư duy, thay đổi thói quen và cách sống hằng ngày.

Muốn sống vui vẻ, hãy để tâm thanh thản

Trong tâm nếu chứa đầy tư tưởng bất hảo, ích kỷ, thù hận thì chính bạn đã biến mình trở thành một cái bao chứa đầy sự thù hận, đen tối và đau khổ, cuối cùng tự mình hại lấy mình. Nhưng nếu trong tâm bạn chứa đầy sự lương thiện, vị tha, yêu thương, thì bạn chính là ánh nắng rực rỡ và ấm áp, có thể bao dung cả vạn vật, bất kể ai bên cạnh cũng đều cảm thấy an toàn và thoải mái khi bên cạnh bạn.

Trong tâm chứa đựng thiện lương, chứa đựng khoan dung, chứa đựng chân thành, chứa đựng cảm ân, thì cuộc đời bạn sẽ tràn đầy ánh nắng rực rỡ. Nếu gặp bất kỳ mâu thuẫn nào đều biết trước tiên đi tìm chỗ thiếu sót của bản thân để sửa đổi, thì tất cả những gì không tốt của người khác đều sẽ tiêu tan trong tấm lòng rộng lớn bao dung của bạn.

Trong tâm có chứa đựng người khác, thì trước bất kỳ việc gì, trước tiên bạn sẽ nghĩ đến cảm thụ của người khác, sẽ không tính toán cho mình, do đó người ta sẽ cảm nhận được sự ấm áp.

tâm

Tình yêu thương là phương pháp hóa giải mọi hận thù

Bạn quan tâm đến người khác, người khác cũng sẽ nghĩ đến bạn, cuối cùng bạn sẽ có được càng nhiều hơn những gì bạn đã làm cho người khác.

Trong tâm chứa đựng trời đất, thì những việc thị phi đúng sai, những tranh giành đấu đá, những công danh lợi lộc, những nổi chìm vinh nhục chốn nhân gian, hết thảy đều không thể nào che nổi con mắt trí tuệ của bạn.

Bạn sẽ ung dung tự tại, yên tĩnh hướng tới cao xa, cảm thụ cuộc đời tốt đẹp.

Hận thù sẽ đưa ta bước vào đường hầm bóng tối

Trái lại, trong tâm chứa đựng những hạt giống hận thù, nó sẽ bén rễ, nảy lộc đâm chồi trong cuộc đời bạn, kết quả là người thù hận sẽ bị chính bản thân mình thù hận trước, cuối cùng, người bị tổn thương lại chính là bạn.

Trong tâm chứa đựng đố kỵ, chứa đựng tính toán, chứa đựng tham lam, bạn sẽ không thể bước ra khỏi bóng tối của sự hẹp hòi, câu thúc và tự tư, trong cái vòng bạn bè nhỏ mọn tự cho mình là đúng đó mà oán Trời trách người. Vì thế bạn bè của bạn cũng càng ngày càng ít, cuối cùng như con tằm tự nhả tơ làm kén mà giam hãm mình, trở thành kẻ cô độc.

Trong tâm chứa đựng chức vụ, cổ phiếu, nhà cửa, thì cuộc đời bạn sẽ mệt mỏi bôn ba trong thế giới vật chất. Khi những thứ này lần lượt đến thì truy cầu dục vọng không đáy của bạn thậm chí sẽ khiến bạn bị mê mất trong thế giới tinh thần.

Vận mệnh của bạn, thành công hay thất bại, giàu sang hay nghèo hèn, không quyết định bởi tướng mạo và chiều cao, mà quyết định bởi trong tâm bạn chứa đựng cái gì.

Sinh không mang đến, chết không mang đi, đến cuối cùng hai tay buông xuôi rời xa nhân thế, chỉ có thể đem theo sự bận rộn vất vả. trống rỗng và sự nuối tiếc mà ra đi.

Trong tâm bạn chứa đựng những điều tốt đẹp, thì thân thể bạn sẽ mạnh khỏe.

tâm

Buông bỏ những phiền muộn để tâm thanh thản

Cảnh giới của cuộc đời, tương lai của sinh mệnh, nói là ở trong mê, kỳ thực chính là ngay trước mắt, chính là ở trong sự lựa chọn của bạn, chính là trong tâm bạn. Tướng tùy tâm sinh, duyên do tâm định, duyên khởi ở tâm, mà tu cũng là ở tâm.

Mỗi người chúng ta đều giống như một chiếc chai không, trong tâm chúng ta chứa đựng những gì thì chúng ta sẽ được những thứ đó.

Khi bạn đối đãi tử tế với người khác, đại não sẽ sản sinh kích thích tố cho bản thân, tự mình cảm giác thấy rất hài lòng. Chính sự tử tế giúp bạn trân trọng, biết ơn và yêu người, yêu đời hơn. Kích thích tố này rất hữu ích để cung cấp cho máu và hệ thần kinh. Từ đó khiến bạn thấy nhẹ nhàng, thỏa mái. Bạn vừa có thể cùng người ta thiết lập quan hệ tốt đẹp, xây dựng mối quan hệ gần gũi giữa người với người. Lại giúp những người bên cạnh mình và những người xung quanh đều nhận được những lan tỏa, những cảm thụ lành mạnh tích cực từ bạn. Từ đó khiến thế giới loại bỏ một sự ưu tư, phiền muộn.

Mang niềm vui của mình đến với những con người xa lạ, bạn sẽ thấy cả thế giới này đâu đâu cũng ngập tràn niềm vui. Bạn vừa thấy được giá trị của mình, vừa thấy được ý nghĩa của công việc do mình thực hiện. Đây cũng là sự chân trọng và lan tỏa hành động tích cực đến mọi người xung quanh.

Bạn thân mến,

Nếu bạn đang trên hành trình tìm kiếm bình an và cuộc sống hạnh phúc, hay đơn giản là cần những “liều thuốc” để chữa lành những tổn thương, những mệt mỏi của cuộc sống hiện đại, bạn có thể tham khảo chương trình Năng Đoạn Kim Cương ứng dụng trí tuệ cổ xưa vào cuộc sống hàng ngày để đạt được 5 mục tiêu quan trọng của cuộc đời.

Đăng ký chương trình ngay tại đây