CHỦ TỊCH HĐQT TẬP ĐOÀN IHAUS ỨNG DỤNG DCI VÀO QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP – VƯỢT QUA CƠN BÃO COVID

Anh Trịnh Thanh Hà – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn IHAUS Việt Nam đã ứng dụng DCI vào quản trị doanh nghiệp và gặt được nhiều thành công như ý.

Theo anh Hà kể, anh vận hành doanh nghiệp từ năm 2003, trong suốt quá trình 19 năm qua, anh có góp vốn đầu tư vào nhiều doanh nghiệp khác nhau. Trước đây, anh và nhiều người đã từng nghĩ rằng làm kinh tế thị trường phải có sự cạnh tranh và đấu đá lẫn nhau vì thương trường chính là chiến trường.

Anh Hà thường nói với anh em rằng: “Chủ doanh nghiệp là 1 con sói cô độc, 1 con sói đói khát. Vì chỉ khi đói khát thì sói mới đi săn mồi. Mình sẽ cô độc trên chính hành trình này, không ai hiểu được niềm vui hay nỗi buồn của mình.”

Nhưng sau khi học khóa Năng Đoạn Kim Cương cấp độ 1: OXYGEN MONEY – THÀNH CÔNG BÊN TRONG, THÀNH CÔNG BÊN NGOÀI được tổ chức năm 2019 thì anh Hà đã trở thành con người hoàn toàn khác, một phiên bản tốt hơn của ngày xưa.

Anh đã hiểu về bản thân hơn và hiểu đối tác, khách hàng, đối thủ, nhà cung cấp,… hơn, điều này giúp anh ấy sống tốt đẹp hơn, bình an hơn với mọi người trong cộng đồng kinh doanh.

Đối với những nhân viên khi mới bước chân vào công ty, ở vị trí con số 0 thì anh Hà đã giúp họ đạt được thu nhập tốt hơn. Song song với việc giúp họ có thu nhập thì anh Hà còn chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm để họ có một cái nghề. Vì nếu lỡ sau này không còn làm cho công ty anh Hà nữa thì họ vẫn còn có cái nghề để kiếm sống, trang trải cuộc sống.

Anh Hà chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm cho đội ngũ nhân viên
Anh Hà chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm cho đội ngũ nhân viên

Có tiền, có kiến thức, có nghề nhưng vẫn chưa đủ, anh Hà còn dạy cho họ những kỹ năng sống, thái độ sống và tư duy giúp họ thành công hơn trong công việc & cuộc sống.

Trong đợt đại dịch Covid vừa rồi, nhiều công ty phá sản, sa thải nhân viên nhưng công ty anh Hà vẫn trả 100% lương, đóng bảo hiểm xã hội đầy đủ cho nhân viên. Nhờ ứng dụng DCI vào doanh nghiệp là gieo hạt tài chính cho người khác thì anh Hà đã nhận được “quả” rất ngỡ ngàng chính là lần đầu tiên trong 20 năm sự nghiệp, anh ký hợp đồng 2 tỷ với khách hàng chưa gặp mặt trực tiếp bao giờ, chỉ gặp tư vấn 2 lần qua zoom.

Ký hợp đồng 2 tỷ với khách hàng chưa gặp mặt trực tiếp bao giờ trong đại dịch covid
(Ảnh minh họa) Ký hợp đồng 2 tỷ với khách hàng chưa gặp mặt trực tiếp bao giờ trong đại dịch covid

Song song với việc đó thì anh Hà cần mở rộng mô hình kinh doanh và cần tuyển nhân sự. Ngoài kỹ năng chuyên môn, anh còn muốn tuyển những bạn đang gặp khó khăn, bị mất việc do dịch Covid. Điều may mắn là anh tuyển được một bạn Trưởng phòng kinh doanh, tuy mới vào làm được 5 tháng nhưng đã có những đóng góp vượt bậc, mang lại nhiều lợi ích cho công ty với thái độ làm việc trung thực, cống hiến hết mình. Anh rất biết ơn họ và biết ơn những hạt giống mình đã gieo.

Bên cạnh đó anh Hà còn mời đối tác, đối thủ cạnh tranh đến văn phòng để chia sẻ về kiến thức, giá trị của DCI và hướng dẫn họ đăng ký khóa học Năng Đoạn Kim Cương cấp độ 1. Anh rất xúc động khi tại buổi học ngày hôm đó, anh gặp bạn nhân viên của công ty đối thủ và bạn ấy dẫn mẹ theo đi học.

Anh đã có đề nghị muốn hợp tác cùng đối thủ để cùng nhau phát triển trong cộng đồng thay vì cứ đấu đá, cạnh tranh mãi như vậy.

DCI Việt Nam hi vọng với niềm tin này sẽ giúp cho anh Hà luôn kiên trì trên con đường ứng dụng DCI vào quản trị doanh nghiệp. DCI Việt Nam chúc anh mạnh khỏe, thành công và tinh tấn để lan tỏa thêm nhiều giá trị tốt đẹp đến với mọi người xung quanh!