ƯỚC MƠ: HÌNH ẢNH CÀNG RÕ NÉT, KHẢ NĂNG ĐẠT ĐƯỢC CÀNG CAO

ước mơ

Thứ chúng ta đang có ở hiện tại, thực ra là những hình ảnh đã tồn tại trong tâm trí từ quá khứ. Để có được điều mình muốn trong tương lai, thì phải nắm lấy hình ảnh mơ ước ở hiện tại “cắt gọt” và đẩy nó ra thế giới thực bên ngoài – Tiến sĩ Phật học Michael Roach, nhà sáng lập Năng Đoạn Kim Cương.

ước mơ

Ước mơ càng rõ nét, bạn càng dễ đạt được

Khi bạn không biết bạn muốn gì, bạn sẽ không nhìn thấy con đường để dẫn tới nó

Cái gì có trong đầu thì sẽ có trong tay. Đó là một quy luật hiển nhiên.

Rõ ràng chính là một sức mạnh. Nó chính là một trong những ĐIỀU KIỆN TIÊN QUYẾT nếu bạn muốn đạt được bất kỳ điều gì trong cuộc sống. Ước mơ cũng vậy, khi bạn càng làm rõ nó, bạn sẽ càng tiến gần hơn với ước mơ của mình.

Người thành công cũng là người bình thường, nhưng họ khác chúng ta một điều: Họ dám ước mơ, làm mọi cách để NẮM BẮT và đi đến cùng để ĐẨY ƯỚC MƠ của họ RA NGOÀI THẾ GIỚI THỰC. Bạn có quyền ngưỡng mộ một người thành công, nhưng quan trọng là bạn hãy ngưỡng mộ SỰ CAN ĐẢM, dám nghĩ dám làm của những người thành công ấy với ước mơ của họ.

Chúng ta vì có ước mơ được bay như loài chim, được chinh phục bầu trời nên mới tạo ra máy bay. Chúng ta ước mơ được ngồi trong những chiếc hộp để không bị ướt mưa, không bị nắng gắt khi di chuyển trên đường nên mới có ô tô. Chúng ta ước không vất vả làm việc nhà nên có robot tự động lau dọn nhà cửa… bạn thấy đó, trước khi những thứ này xuất hiện thì bạn chẳng phải đã THIẾT LẬP những hình ảnh này trong đầu và làm mọi cách để đạt được điều đó hay sao?

Thậm chí, trước đây chúng ta còn không nghĩ con người có thể tạo ra những phát minh tưởng chừng như rất hóc búa, nhưng bây giờ lại trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết như thế này. Cốt lõi của sự thành công này là gì? Đó chính là sự khao khát, một hình ảnh rõ nét cho những gì họ muốn với một ý chí mãnh liệt để “ép” ước mơ ra bên ngoài.

ước mơ

Cái gì có trong đầu, thì sẽ có trong tay

Ước mơ cũng giống như những tên lửa đang chuẩn bị cất cánh, nhưng nếu không được châm ngòi bằng một niềm tin, ý chí và nỗ lực vượt khó thì mãi mãi nó chỉ nằm chỏng chơ trên mặt đất. Điều quan trọng hơn hết, khi đã có những chiếc tên lửa đó rồi, chúng ta vẫn cần tiếp thêm “nhiên liệu” cho những chiếc tên lửa đó để nó phóng xa hơn, đến đích nhanh hơn bằng hành trình “clear thinking” – làm rõ nét ước mơ ở trong đầu và “cắt gọt” mài dũa cho những điều mình mong muốn.

Nếu bạn có một ước mơ thật lớn nhưng không biết cách sắp xếp, ước mơ thật “lộn xộn”, không có điểm bắt đầu, cũng không có điểm kết thúc thì cũng giống như việc bạn không có ước mơ vậy. Càng bước đi trên hành trình hiện thực hóa ước mơ, bạn lại càng đuối sức, mệt mỏi, và rồi ước mơ của bạn dần rơi rụng.

Trong cuốn Tác nhân Thu hút, tác giả chia sẻ:

“Chính sự rõ ràng là bước quan trọng giúp chúng ta THU HÚT những điều chúng ta muốn. Khi biết RÕ RÀNG mình muốn gì, cuộc sống sẽ mang đến cho chúng ta một cách rất tình cờ, một sự sắp đặt mà chính chúng ta cũng không giải thích được.

Nó có thể biểu hiện là một hoàn cảnh cụ thể, một con người cụ thể, hay một ý tưởng lóe lên trong đầu giúp chúng ta ngộ ra con đường đưa ta đến đích”.

Khi bạn rõ ràng, bạn sẽ di chuyển nhanh hơn.5 cách giúp ước mơ của bạn trở nên rõ ràng hơn

1. Viết ra những thất bại của mình trong năm cũ, tuần cũ, bài học bạn rút ra từ những thất bại đó là gì?

2. Viết ra những thành công trong năm cũ, tháng cũ, tuần cũ, điều gì đã làm cho bạn thành công? Mua được chiếc xe bằng tiền của mình, có một cuộc trò chuyện ý nghĩa, giải quyết được khoản nợ, lấy được bằng lái xe hơi, tìm được quân sư cho mình… (Hãy nhớ điều gì giúp bạn thành công sẽ tiếp tục giúp bạn thành công)

3. Viết ra những mục tiêu của năm mới, tháng mới, tuần mới – Ước mơ mua được nhà, trở thành diễn giả, cuốn hút, có 1 tỷ trong tài khoản,…

4. Viết ra ít nhất 5 điều làm bạn hạnh phúc nhất trong cuộc sống: Cafe, đọc sách, thể thao, bán được một món hàng, học được một điều mới…

5. Nếu có tất cả mọi thứ trên đời như tiền bạc, nổi tiếng, hạnh phúc,… thì bạn sẽ làm gì? Hãy suy nghĩ thật kỹ rồi viết nó ra.

Khi mong muốn một điều gì đó, bạn càng làm rõ nó, khả năng đạt được điều bạn mong muốn lại càng cao. Nếu bạn có tư duy thấu suốt, nếu biết chính xác đường mình đi đến đâu, bạn sẽ đi rất nhanh và vững chãi.

Bạn thân mến,

Với mong muốn giúp đỡ tất cả người Việt Nam hiện thực hóa mọi giấc mơ trong cuộc đời mình, từ việc ứng dụng những tinh hoa từ trí tuệ cổ xưa, Thầy Geshe Michael Roach sẽ chính thức quay trở lại để TRỰC TIẾP trao bộ công cụ giúp chúng ta hiện thực hóa những giấc mơ trong cuộc đời mình vào tháng 12 này. Chương trình được tổ chức LẦN ĐẦU TIÊN và duy nhất trên TOÀN CẦU dưới sự giảng dạy OFFLINE trực tiếp bởi Tiến sĩ Geshe Michael Roach sau 15 năm triển khai chương trình Năng Đoạn Kim Cương trên toàn thế giới. Chương trình được nghiên cứu & biên soạn dựa trên 25 năm kinh nghiệm của Tiến sĩ Geshe Michael Roach, quy tụ toàn bộ giá trị chuyên sâu của chuỗi chương trình Năng Đoạn Kim Cương Toàn Cầu.

Đây là chương trình DUY NHẤT TRÊN THẾ GIỚI mang đến những kỹ năng giúp bạn biến những ước mơ thành hiện thực. Bạn có thể xem chi tiết chương trình tại đây.