7 vấn đề tài chính giới văn phòng

Vấn đề tài chính giới văn phòng ai cũng mắc phải

Với nghề nghiệp có chức vụ ổn định, chế độ đãi ngộ tốt, ngồi máy lạnh 8 tiếng là yếu tố hấp dẫn cho nghề làm việc tại văn phòng. Nhưng ít người biết rằng, đôi khi cũng gặp phải khá nhiều khó khăn trong quá trình quản lý tài chính của chính mình. Sau đây là 7 vấn đề tài chính giới văn phòng mà hầu hết mọi người đều mắc phải!

1. Tiêu dùng không hợp lý

Điều này đồng nghĩa với việc gia đình bạn đang chi tiêu quá nhiều, có khả năng dẫn đến không đủ vốn đầu tư vào các nguồn thu khác và khó gia tăng tài sản một cách hiệu quả.

Vấn đề thứ nhất về tài chính giới văn phòng là chi tiêu không hợp lý
Vấn đề thứ nhất về tài chính giới văn phòng là chi tiêu không hợp lý

Phương pháp: Thông thường các khoản chi tiêu chỉ nên chiếm 50% thu nhập. Bạn nên phân chia các khoản tiêu hàng tháng thành ba phần khác nhau: khoản chi cơ bản, khoản chi bắt buộc hàng tháng, khoản chi phát sinh và hình thành thói quen ghi chép lại các khoản tiêu hàng ngày.

Hãy hiểu đúng “Giá trị đồng tiền” để xây dựng kế hoạch tài chính cá nhân thành công

2. Chưa đảm bảo cuộc sống hàng ngày

Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ không ý thức được tầm quan trọng lợi nhuận của bảo hiểm đem lại cho cuộc sống gia đình, họ thường bỏ qua đầu tư bảo hiểm hoặc đầu tư với số vốn ít ỏi.

Vấn đề thứ hai về tài chính giới văn phòng là chưa đảm bảo cuộc sống hằng ngày
Vấn đề thứ hai về tài chính giới văn phòng là chưa đảm bảo cuộc sống hằng ngày

Phương pháp: Việc mua bảo hiểm của mỗi thành viên trong gia đình dựa vào nhu cầu và tình hình riêng của từng người, không phải đầu tư với số vốn lớn thì lợi ích càng nhiều, tránh việc trùng lặp đầu tư một cách lãng phí và gây áp lực chi tiêu trong gia đình.

3. Tài chính tự do

Điều này có nghĩa là cho dù bạn không đi làm nhưng vẫn có thu nhập từ nguồn vốn đầu tư vào các lĩnh vực khác để đảm bảo cuộc sống hàng ngày.

Vấn đề thứ ba về tài chính giới văn phòng là chưa có nguồn tài chính tự do
Vấn đề thứ ba về tài chính giới văn phòng là chưa có nguồn tài chính tự do

Phương pháp: Quản lý nguồn tài chính tự do với nhân viên công sở là tương đối khó khăn, bởi chỉ người có nguồn vốn đầu tư hùng hậu phong phú và kiến thức chuyên nghiệp mới có thể thực hiện được nguồn tài chính tự do.

Có bao giờ bạn thắc mắc: “Tại sao làm mãi vẫn không giàu”, bỏ ngay những sai lầm này để trở nên “rủng rỉnh” tiền bạc thôi nào!

4. Tỉ lệ đầu tư không hài hòa

Trong tình huống thông thường, tỉ lệ đầu tư tài chính giới văn phòng tương đối thấp và không phải mỗi người đều có thể đạt được trình độ sức khỏe, kiến thức, thời gian thực hiện đầu tư, và cả trường hợp không mong muốn tham gia đầu tư.

Vấn đề thứ tư về tài chính giới văn phòng là tỉ lệ đầu tư chưa hài hòa
Vấn đề thứ tư về tài chính giới văn phòng là tỉ lệ đầu tư chưa hài hòa

Phương pháp: Với người trên 25 tuổi nên duy trì đầu tư trên 50% vào các ngành như: cổ phiếu, quỹ đầu tư, chứng khoán, đồ cổ, bất động sản…Điều này có nghĩa là trên 50% nguồn thu của họ đến từ các ngành đầu tư trên, nếu như vậy họ đã thực hiện được nguồn tài chính trong sạch và mạnh mẽ của mình một cách hiệu quả, đạt đến ranh giới của tài chính tự do lí tưởng.

5. Kết cấu thu nhập không linh hoạt

Nếu cơ cấu thu nhập quá đơn điệu đặc biệt khi mức độ tiền lương chiếm phần đa thì khi nguồn thu nhập này bị cắt ngang, rất có thể gia đình bạn do không có nguồn thu nhập chính sẽ rơi vào khủng khoảng.

Phương pháp: Bạn hãy thử thông qua nhiều nguồn khác nhau để tăng cường nguồn thu nhập cho mình để phòng ngừa trong những tình huống mạo hiểm.

6. Tình hình nợ nần bất bình thường

Cho thấy tỉ lệ nợ của gia đình quá cao, vượt qua khả năng chịu đựng và tài chính luôn trong tình trạng bất ổn định. Trong trường hợp này, nếu bạn muốn vay tiền mua nhà hoặc xe thì đây sẽ là vấn đề lớn. Khi tỉ lệ nợ quá cao sẽ dẫn đến tiền lãi hàng tháng tăng cao ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn chi của gia đình; nếu nghiêm trọng có thể khiến tài chính ra đình rơi vào trạng thái khủng khoảng nghiệm trọng, gây ra áp lực lớn thậm chí nguồn thu và nơ tương đồng.

Phương pháp: Bạn có thể thông qua hình thức trở nợ toàn bộ hoặc một phần khoản vay để hạ thấp gánh nặng do tiền lãi mang lại.

7. Sở hữu bất động sản không rõ ràng

Phần lớn nhà ở của dân văn phòng trong tài sản chung chiếm một tỉ lệ khá cao, khi cơ cấu tài sản mất cân bằng, ví dụ như nhà bị mất giá rất có thể bạn sẽ phải đối mặt với sự thâm hụt tài chính.

Vấn đề thứ năm về tài chính giới văn phòng là sở hữu bất động sản không rõ ràng
Vấn đề thứ năm về tài chính giới văn phòng là sở hữu bất động sản không rõ ràng

Phương pháp: Nhà ở là tài sản cố định, nếu tỉ lệ bất động sản quá cao sẻ ảnh hưởng đến tính lưu động trong vốn tài sản của gia đình và gây bất lợi cho việc tăng giá trị tài sản.

Năng Đoạn Kim Cương – “Chìa Khóa Vàng” giải quyết các vấn đề tài chính giới văn phòng

Trên đây là 7 vấn đề thường gặp trong lĩnh vực tài chính giới văn phòng nói riêng và của mọi người nói chung. Mọi chuyện sẽ được giải quyết khi chúng ta thấu hiểu được đâu là nguyên nhân, nguồn gốc của những vấn đề. Năng Đoạn Kim Cương chính là nơi giúp bạn tìm thấy chiếc chìa khóa giải quyết mọi vấn đề, đặc biệt là những điều liên quan đến tài chính.

Năng Đoạn Kim Cương - "Chìa Khóa Vàng" giải quyết các vấn đề tài chính giới văn phòng
Năng Đoạn Kim Cương – “Chìa Khóa Vàng” giải quyết các vấn đề tài chính giới văn phòng

Triết lý “Give what you want – Cho đi điều bạn muốn” đã giúp hàng triệu người thay đổi cuộc sống của mình và chắc chắn bạn cũng sẽ nhận được những giá trị đặc biệt khi đến với chương trình. Hãy bắt đầu với cấp độ đầu tiên của Năng Đoạn Kim Cương tại đây.

———-***———-
Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
Hotline: 0946 098 468
Email: info@dci.edu.vn
Địa chỉ: 87A Hàm Nghi, Quận 1, P.Nguyễn Thái Bình, TP.HCM