Chuyến xe 0 đồng 2021

Chuyến xe 0 đồng 2021

26 chuyến xe mang đầy tình yêu thương đã đưa những người có hoàn cảnh khó khăn về sum vầy, chung vui niềm hân hoan ngày Tết với gia đình, người thân….

Ngày 05/02/2021 (25 tháng Chạp), tại Nhà Văn Hóa Thanh Niên TP.HCM đã diễn ra chương trình thường niên “Chuyến xe 0 đồng” với chủ đề “ Chuyến Xe Thanh Niên Công Nhân” đưa hơn 2000 hoàn cảnh khó khăn về quê ăn Tết Tân Sửu 2021. Từ 4h sáng, đã có hàng nghìn người có mặt với những kiện hành lý để chuẩn bị lên xe. Để đảm bảo an toàn cho mọi người, chương trình được chia ra tổ chức vào 2 buổi và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng dịch như đo thân nhiệt, nước rửa tay & cung cấp khẩu trang cho mọi người.

“Năm nay khó khăn lắm, tôi cứ nghĩ mình không được về thăm nhà năm nay”, “Cũng 2 năm rồi không về thăm mẹ, đợt này may mắn có chương trình tạo cơ hội để gia đình em đoàn tụ”, “Đêm qua cô nằm trằn trọc mãi không ngủ được, chỉ mong đến sáng nay để được lên xe thôi”…..Tất cả đều là những lời rất thật lòng & đầy xúc động của những người trên chuyến xe.

26 chuyến xe sẽ đưa mọi người từ TP.HCM về các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Phú Yên, Bình Định….Trên mỗi chuyến xe không chỉ chứa đựng những tâm hồn mong mỏi về quê mà còn chở theo tình người, chở theo những giá trị tích cực mà DCI Việt Nam cũng như Thành Đoàn TP.HCM mong muốn lan tỏa đến tất cả mọi người.

DCI Việt Nam rất hân hạnh được đồng hành cùng Thành Đoàn TP.HCM trong việc hỗ trợ 9 xe về các tỉnh Thanh Hoá, Hà Tĩnh và Quảng Ngãi đồng thời trao tặng 1.638 bao lì xì, mỗi bao có 50.000 đồng cho công nhân kèm quà tặng và phát miễn phí 4.000 khẩu trang, nước rửa tay.

Biết ơn Thành Đoàn TP.HCM vì sự hỗ trợ nhiệt tình trong công tác tổ chức, chuẩn bị. Biết ơn các Anh/Chị phóng viên từ đài truyền hình HTV, đài truyền hình VTV và các Anh/Chị nhà báo đã chung tay cùng DCI Việt Nam để lan tỏa những thông tin về chương trình.

Chắc chắn rằng DCI Việt Nam vẫn sẽ tiếp tục thực hiện thêm nhiều hoạt động ý nghĩa, mang đến niềm vui & giá trị tích cực đến với 95 triệu dân Việt Nam.