DC.I Việt Nam trao nhà chữ thập đỏ tại Cần Thơ

Ngày 18/10/2020, Quỹ Năng Đoạn Kim Cương (DC.I) Đã Phối Hợp Cùng Hội Chữ Thập Đỏ - Hội Nông Dân TP. HCM Khánh Thành 2 Căn Nhà Chữ Thập Đỏ Cho Hộ Gia Đình Đặc Biệt Khó Khăn Tại Thành Phố Cần Thơ.

DCI

Lễ trao tặng nhà chữ thập đổ tại Cần Thơ

DCI

Cả hai hộ gia đình đều có thu nhập bấp bênh, dựa vào làm thuê để sống qua ngày. Riêng gia đình đình anh Huỳnh Chí Dũng sinh năm 1982, ngụ Ấp Thới Phước B, Xã Thới Tân, Huyện Thới Lai, TP. Cần Thơ, thuộc hộ nghèo, bản thân anh bị điếc, vợ bỏ đi khi con mới 18 tháng tuổi, nuôi con còn nhỏ, vì vậy rất khó khăn cho việc đi làm thuê, gia đình không có đất canh tác. Ngôi nhà anh Huỳnh Chí Dũng được tài trợ và đóng góp bởi học viên DC.I.

Bên cạnh đó, gia đình anh Danh Lương sinh năm 1979, ngụ tại Bình Lợi, phường Trường Lạc, Quận Ô Môn, TP. Cần Thơ. Nhà có 3 thành viên là cận hộ nghèo năm 2020, nhà không đất đai, làm thuê, nhà sắp hư, đổ sập không có khả năng sửa chữa.

Khánh thành 2 căn nhà, những người tham dự cảm thấy mừng vì sự đóng góp của cộng đồng DC.I đã tới được những người thực sự cần và họ có được động lực để tiếp tục hành trình gieo hạt ý nghĩa, sâu sắc này. Ngôi nhà mới của anh Danh Lương là tấm lòng của học viên người nước ngoài và anh Nguyễn Công Bình - CEO Năng Đoạn Kim Cương Việt Nam.

DCI

Gieo Hạt Và Sẻ Chia

Biến những lý thuyết thành hành động là cách mà cộng đồng DC.I thực hành gieo hạt và chia sẻ một cách ý nghĩa nhất. Tới tháng 6 vừa qua, quỹ DC.I đã cán mốc hơn 2.5 tỷ và xây dựng được 27 căn nhà, những mảnh đời nghèo khó, bất hạnh được tiếp sức, hỗ trợ đang ngày một dài.