Năng Đoạn Kim Cương Việt Nam – Hành trình của sự tỉnh thức và yêu thương

6 năm trước, ở Việt Nam khi nhắc tới Năng Đoạn Kim Cương – người ta nghĩ về một cuốn sách dạy kinh doanh bắt đầu bằng sự tử tế dựa trên triết lý nhân quả.

6 năm sau, khi ai đó nhắc về Năng Đoạn Kim Cương – bạn có thể nhận được một nụ cười và cái giơ 4 ngón như một lời chào điển hình của người DCI. Trong chúng tôi, hạt giống DCI không chỉ dừng lại ở một công việc làm ăn tốt mà còn là một con người tốt, những trải nghiệm, những bài học để trở thành người tử tế, thành công, hạnh phúc hơn.

Năng Đoạn Kim Cương – 6 năm 1 hành trình tìm kiếm những giá trị đích thực của cuộc đời

6 năm với đời người là một quá trình ngắn ngủi, nhưng với những ai đã có duyên thấu hiểu DCI thì dường như đó là cả cuộc đời họ, là một chương mới trong hành trình tìm kiếm những giá trị đích thực của cuộc đời.

DCI Việt Nam khởi đầu chỉ bằng một người – anh Nguyễn Công Bình (hiện là Tổng giám đốc Công ty CP DCI Việt Nam). Bằng tình yêu, sự tin tưởng lớn lao dành cho DCI, anh dành hết tâm huyết để cùng đoàn giảng viên Việt Nam tạo ra một nhánh DCI phát triển mạnh mẽ từng ngày. Từ con số 0, cộng đồng DCI dần hình thành, cho đến nay hơn 20.000 học viên đã đến với DCI, hơn 100+ khóa học, chương trình đã diễn ra.

Anh Nguyễn Công Bình – Tổng giám đốc Công ty CP DCI Việt Nam
Anh Nguyễn Công Bình (đứng giữa) – Tổng giám đốc Công ty CP DCI Việt Nam

Hàng ngàn người Việt Nam đã áp dụng DCI và gặt hái được những thành quả ngoài sức tưởng tượng. Những hạt giống được nhân rộng, lan tỏa khắp các tỉnh thành, cho đến nay, chương trình đã mở rộng sức ảnh hưởng đến thủ đô Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Gia Lai, Đaklak, Cà Mau… Và trong suốt 4 năm hoạt động mạnh mẽ đó, DCI Việt Nam đã sở hữu đội ngũ lãnh đạo tâm huyết, cống hiến, phụng sự cho tổ chức – thường xuyên hoạt động nhóm, sẻ chia giá trị, kiến thức, hoạt động từ thiện nhiều hơn…

Đặc biệt, nhờ sự hỗ trợ, đóng góp của cộng đồng học viên, quỹ DCI cũng đã tạo nên những dấu ấn đậm nét. Tới tháng 10/2021, quỹ này đã dùng số tiền quyên góp được phục vụ các hoạt động từ thiện như: xây dựng được hơn 500 căn nhà tình thương, 10+ cây cầu dân sinh, 10+ điểm trường, tặng tiền mặt, quà cho các em nhỏ, cụ già neo đơn có hoàn cảnh khó khăn.

Xây dựng cầu nối những bờ vui
Năng đoạn kim cương đã xây dựng 10+ cây cầu dân sinh nối những bờ vui ở vùng sâu vùng xa

Đặc biệt là các hoạt động hỗ trợ thực phẩm cho bà con ở các khu phong tỏa, hỗ trợ thiết bị y tế cho hơn 20 bệnh viện dã chiến trong mùa dịch Covid-19.

Điều gì đã tạo nên sức mạnh giúp DCI Việt Nam trưởng thành nhanh chóng như vậy?

4000 năm văn hiến đã tạo nên một nền văn hóa Việt Nam giàu tính nhân văn, bạn không thể tìm thấy nơi đâu những lời răn, những câu chuyện kể, những sự tích răn dạy con cháu nhiều như ở Việt Nam. Đó là truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo, ở hiền gặp lành, gieo nhân nào gặt quả nấy… Nhìn một cách tổng quan, DCI có một sự tương đồng sâu sắc với hệ giá trị của nền văn hóa Việt Nam, xa hơn nữa, chương trình này dạy cho mỗi cá nhân biết cách áp dụng những nguyên tắc này vào đời sống một cách thực tế và hiệu quả.

Cây luôn hướng về nơi có ánh sáng, con người cũng luôn tìm tòi, khám phá để phát triển bản thân mình. Khi Geshe Michael Roach nói chuyện ở Việt Nam lần đầu, rất nhiều người tham dự ngạc nhiên, khó hiểu vì sao ông cứ nói đi nói lại chuyện cây bút. Ấy vậy mà, trên chục lần nói về cây bút mọi người mới thấu hiểu một mệnh đề hiển nhiên đúng: Mọi sự trên đời đều do bạn. Mọi thứ chúng ta làm, mọi điều ta nghĩ, những đổ lỗi, oán trách trước sau đều bắt nguồn từ phía “TÔI”. Sự tỉnh thức lớn nhất chính là nhận thức được chỉ bản thân mình mới khiến mình thay đổi và nhận ra được mình có khả năng thay đổi thế giới. Làm chủ bản thân mình là khởi đầu giúp con người chiến thắng nghịch cảnh, số phận và khai phá tiềm năng lãnh đạo trong mỗi người.

Geshe Michael Roach chia sẻ Năng Đoạn Kim Cương tại Tp HCM tháng 06/2015
Geshe Michael Roach chia sẻ Năng Đoạn Kim Cương tại Tp HCM tháng 06/2015

Và quan trọng hơn, không chỉ dừng lại ở việc nhận biết về bản thân, hệ thống gieo hạt của DCI còn giúp chúng ta khơi dậy năng lực lãnh đạo bên trong mỗi người. Từ xa xưa, người lãnh đạo trong một nhóm, một quần thể là người có khả năng bảo vệ sự sống, duy trì sự sinh tồn của người khác. Khác với khái niệm lãnh đạo chức danh hiện nay, người lãnh đạo tự nhiên luôn có tầm ảnh hưởng đến số đông vì họ có khả năng cho đi, giúp đỡ người khác. Khi thấu tỏ được rằng: mỗi hạt giống kiến tạo nên những điều mới mẻ, giúp mọi người cũng chính là giúp chính ta trở nên tốt đẹp hơn – ai cũng sẽ sẵn sàng cho đi, sẵn sàng làm nhiều điều tốt đẹp hơn nữa. Đó chính là cách DCI tạo ra một đội ngũ lãnh đạo mới, hết mình phụng sự cho mọi người, cho thế giới.

DCI Việt Nam đã có những bước tiến dài nhưng còn có rất nhiều việc cần phải làm ở phía trước. Hành trình lan tỏa những giá trị của DCI đến hơn 95 triệu dân Việt Nam, giúp con người cài đặt, ứng dụng hệ thống DCI một cách chắc chắn, hiệu quả hơn sẽ không dừng lại. Các chương trình DCI sẽ không chỉ giới hạn ở những người trưởng thành mà còn mở rộng ra những chương trình dành cho trẻ em, để tạo ra sự biến đổi bền vững cho xã hội Việt Nam sau này. Và chúng tôi sẽ tiếp tục dẫn đầu trong việc phát triển quỹ từ thiện, xây dựng nhiều hơn nữa những ngôi nhà hỗ trợ các gia đình còn khó khăn, những cây cầu nối những bờ vui ở các vùng sâu vùng xa, những suất học bổng để hỗ trợ cho trẻ em nghèo, hỗ trợ tài chính cho người già neo đơn….

Những hình ảnh trao nhà tình thương cho các cụ già neo đơn
Những hình ảnh trao nhà tình thương cho các cụ già neo đơn

Một hành trình còn nhiều thách thức ở phía trước. Nhưng hạt đã gieo thì cây sẽ đâm chồi nảy lộc, chúng tôi tin rằng thành quả đang đón đợi nếu ta kiên trì, không ngừng tử tế, yêu thương và “gieo hạt”.

Nếu bạn vẫn chưa biết gốc rễ của mọi vấn đề mình gặp phải. Bạn vẫn đang loay hoay trong cách làm cũ mà không thực sự có kết quả. Hôm nay chúng tôi mang đến cho bạn bí quyết tuyệt vời tới từ Năng Đoạn Kim Cương – cách làm mới thay đổi hoàn toàn cuộc đời của bạn! Đăng ký ngay khóa học Năng đoạn kim cương: Oxygen Money ngay tại đây!