Nhà Tình Thương Cho Hoàn Cảnh Khó Khăn Tại Cần Giờ

Ngày 08/07/2020, Quỹ Năng Đoạn Kim Cương (DC.I) Đã Phối Hợp Cùng Hội Chữ Thập Đỏ - Hội Nông Dân TP. HCM Khánh Thành 2 Căn Nhà Tình Thương Cho Hộ Gia Đình Đặc Biệt Khó Khăn Tại Huyện Cần Giờ, Thành Phố Hồ Chí Minh.

DCI

Lễ trao tặng nhà tình thương huyện Cần Giờ

DCI

Cả hai gia đình chú Nguyễn Văn Hồng và gia đình cô Lê Thị Ai đều có thu nhập bấp bênh, dựa vào làm thuê để sống qua ngày. Riêng gia đình đình cô Lê Thị Ai thuộc diện hộ nghèo ở huyện Cần Giờ. Bản thân già yếu không làm được công việc nặng nhọc, phải đi làm thuê kiếm sống, ai thuê gì làm nấy. Con trai làm phụ hồ, con dâu giúp việc nhưng thường xuyên xa nhà, thu nhập của gia đình không ổn định, bấp bênh. Bên cạnh đó, cháu lớn đi nghĩa vụ quân sự và phải nuôi cháu nhỏ lớp 9, dù thiếu thốn vẫn cố gắng cho cháu đến trường. Gia đình ở trong căn nhà gỗ chắp vá, dựng tạm, không có điện, nước sinh hoạt, nên cuộc sống gặp rất nhiều khó khăn. Ngôi nhà cô Lê Thị Ai được tài trợ và đóng góp bởi học viên Ms. Cổ Huệ Anh.

Ngoài ra, gia đình chú Nguyễn Văn Hồng sinh năm 1952, tổ 1, ấp An Hòa, xã An Thới Đông, huyện Cần Giờ có hoàn cảnh gia đình khó khăn với 2 nhân khẩu: bản thân già yếu mất sức lao động và đang bị bệnh, vợ mất sớm, con gái làm giáo viên tiểu học. Ngôi nhà mới của chú Nguyễn Văn Hồng là tấm lòng của Ms.Vivian (Học viên người Malaysia) Và anh Nguyễn Công Bình - CEO Năng Đoạn Kim Cương Việt Nam. Khánh thành 2 căn nhà, những người tham dự cảm thấy mừng vì sự đóng góp của cộng đồng DC.I đã tới được những người thực sự cần và họ có được động lực để tiếp tục hành trình gieo hạt ý nghĩa, sâu sắc này.

DCI

Gieo Hạt Và Sẻ Chia

Biến những lý thuyết thành hành động là cách mà cộng đồng DC.I thực hành gieo hạt và chia sẻ một cách ý nghĩa nhất. Tới tháng 6 vừa qua, quỹ DC.I đã cán mốc hơn 2.5 tỷ và xây dựng được 27 căn nhà, những mảnh đời nghèo khó, bất hạnh được tiếp sức, hỗ trợ đang ngày một dài.