TẾT NHÂM DẦN 2022: “KHÔNG ĐỂ AI BỊ BỎ LẠI PHÍA SAU” TẠI MÁI ẤM PHAN SINH (ĐỒNG NAI)

Một ngày đầy ý nghĩa của Cộng đồng DCI Việt Nam tại Mái ấm Phan Sinh ở Trảng Bom, Đồng Nai vào những ngày giáp Tết. Đây là một cơ sở từ thiện hiện đang nuôi dưỡng hơn 200 người già neo đơn, trẻ em khuyết tật, người bệnh tâm thần có hoàn cảnh vô cùng khó khăn từ nhiều địa phương về đây tá túc.

Anh Nguyễn Công Bình (Chủ tịch Cộng đồng DCI Việt Nam) cùng em bé tại Mái ấm Phan Sinh
Anh Nguyễn Công Bình (Chủ tịch Cộng đồng DCI Việt Nam) cùng em bé tại Mái ấm Phan Sinh

Tết đến, xuân về, ai cũng muốn được đủ đầy, no ấm, nhưng vẫn còn rất nhiều người không có được niềm vui bình dị ấy. Và đây cũng là dịp để Cộng đồng DCI Việt Nam thực hiện nghĩa cử cao đẹp của người Việt “lá lành đùm lá rách”.

Cộng đồng DCI Việt Nam đã đến thăm hỏi và gửi quà tặng (50 triệu tiền mặt, tã, gạo) cho các trẻ em và người già neo đơn (ở đây đa số là các em bị liệt và tâm thần) tại Mái ấm Phan Sinh.

Từ ngoài cổng bước vào chúng ta sẽ thấy 1 mái ấm nho nhỏ, xinh xinh với những hàng cây xanh mát bên ngoài, nhưng khi vào trong thì mới thấy sự vất vả của các Sơ khi mà hàng ngày phải chăm sóc cho các em… vì đa số là các em bị tâm thần nên việc chăm sóc lại càng khó khăn, vất vả.

Chứng kiến hình ảnh những đứa trẻ đôi mắt trong veo như lấp lánh hơn khi được nhận quà, chúng ta như thấy cả một mùa xuân vui tươi, rộn ràng đang ở trước mắt. Hay khi thấy khuôn mặt người già quanh năm khắc khổ bỗng sáng bừng lên khi có người đến thăm hỏi, quan tâm, chúng ta thấy được sự ấm áp, no đủ như đang tràn ngập trong lòng mình.

Dường như Tết đã bắt đầu đến từ những niềm vui giản dị như thế.

Làm thiện nguyện vào dịp cuối năm dường như đã trở thành truyền thống tốt đẹp của Cộng đồng DCI Việt Nam. Và đây cũng là cách để chúng ta chung tay góp sức cùng cộng đồng mang mùa xuân ấm áp, tươi vui đến cho mọi người.