3 Căn Nhà Tình Thương tại Vĩnh Long & Đồng Tháp

Ngày 14/09/2020, đoàn từ thiện quỹ Năng Đoạn Kim Cương đã phối hợp cùng Hội chữ thập đỏ TP. HCM, Hội chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Long trực tiếp đến huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long và huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp khánh thành 3 căn nhà cho những gia đình khó khăn.

DCI

Lễ trao tặng nhà chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Long.

DCI

Căn nhà đầu tiên được trao cho gia đình anh Lê Minh Toàn, sinh năm 1973 trú tại ấp Long Thuận B, xã Long Phước, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long. Thuộc hộ nghèo, bản thân anh bị thương tật mất đi một cánh tay, nhà 5 người tuy nhiên không có đất đai canh tác và chỉ đi bán vé số kiếm cơm qua ngày và nuôi 2 con nhỏ. Căn nhà cũ đã xuống cấp nặng nề.

Căn nhà thứ hai được trao gia đình Ông Nguyễn Văn Đốm sinh năm 1941, trú tại ấp Long Thuận B, xã Long Phước, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long. Gia đình 3 nhân khẩu, nhà không ruộng vườn, làm thuê, bán vé số, nhà ở xuống cấp nặng nề.

DCI
DCI

Căn nhà thứ ba được trao gia đình Anh Trần Văn Toàn sinh năm 1974, trú tại ấp Hưng Lợi, Thanh Mỹ, Tháp Mười, Đồng Tháp. Thuộc diện hộ nghèo, nhà có 5 người tuy nhiên chỉ đi làm mướn, không có đất đai canh tác. Căn nhà cũ xuống cấp nghiêm trọng.

Khi được trao giấy chứng nhận nhà tình thương, những chủ nhà mới đều rưng rưng xúc động, không nói nên lời. Một số anh, chị nói tiếng Kinh không rõ nhưng trên nét mặt đều hân hoan và dường như có một luồng ánh sáng mới xen vào cuộc đời vốn chỉ thấy cơm áo gạo tiền của họ, hay tương lai sẽ khác của những đứa trẻ gương mặt lấm lem bùn đất và nắng gió kia.

Gieo hạt và lan tỏa

Hơn 3 năm qua, cộng đồng Năng Đoạn Kim Cương Việt Nam đã trở thành một mảnh đất gieo hạt màu mỡ, nơi lan toả tình yêu thương, niềm hy vọng. Với triết lý một hạt giống nhỏ sẽ mọc thành một cây to, hành động cho đi của mỗi học viên hôm nay chính là động lực, là nguồn cảm hứng giúp cho xã hội quan tâm hơn những khu vực còn thiếu những điều kiện sinh hoạt cơ bản, những mảnh đời nghèo khó, bất hạnh.