12 TƯ DUY “VÀNG” GIÚP CUỘC ĐỜI BẠN SANG TRANG

Cách bạn hành động sẽ ảnh hưởng đến tương lai của bản thân, nhưng cách bạn suy nghĩ, tư duy sẽ thay đổi cả cuộc đời bạn. Những tấm gương thành công trên thế giới đều có chung một câu trả lời khi được hỏi “Điều gì đã giúp họ được như hôm nay”, câu trả lời là “Tư duy thay đổi lối sống”.

Cuộc sống không hề dễ dàng, nhưng bạn hoàn toàn có thể thay đổi được bằng cách học hỏi mỗi ngày. Cách bạn suy nghĩ sẽ quyết định cuộc sống của bạn. Nhưng tư duy không hề đơn giản.

12 lối tư duy này sẽ giúp bạn thay đổi cuộc đời, chỉ cần bạn sẵn sàng hành động

1. Nghĩ lớn và bắt tay làm từ nhiều nhỏ nhất

Bạn muốn xây dựng một công ty lớn, thay đổi cuộc sống của mọi người hay đóng góp cho thế giới, kiếm một khoản tiền triệu đô? Đừng bao giờ để bất kỳ điều gì giới hạn suy nghĩ của bạn. Bởi vì bạn chưa có gì trong tay nên đừng ngại hoài bão.

Hãy bắt tay vào hành động ngay từ những thứ nhỏ nhất một cách cẩn trọng để thực hiện hoài bão của mình.
Hãy bắt tay vào hành động ngay từ những thứ nhỏ nhất một cách cẩn trọng để thực hiện hoài bão của mình.

Hãy bắt tay vào hành động ngay từ những thứ nhỏ nhất một cách cẩn trọng để thực hiện hoài bão của mình. Mọi thành quả bạn có được sẽ tích lũy dần và bồi đắp cho mục tiêu to lớn. Nhưng khi bạn không dám đặt mục tiêu lớn, không dám hoài bão, kết quả bạn nhận được luôn tầm thường.

2. Các vấn đề chỉ là những câu hỏi chưa có lời đáp

Mọi người thường hoảng sợ khi có một vấn đề phát sinh bởi họ cho rằng đó là điều tồi tệ nhất từ trước đến nay. Mỗi khi bạn gặp căng thẳng vì một vấn đề nào đó, cuộc sống của bạn dường như bị xáo trộn. Điều đó hoàn toàn không cần thiết.

Hãy nhớ rằng: Mọi vấn đề xảy ra chỉ là một câu hỏi chưa có câu trả lời. Vì thế hãy bình tĩnh và tìm ra đáp án cho nó.

7 quy tắc của luật nhân quả ít được biết đến nhưng sẽ thay đổi hoàn toàn cuộc đời bạn

3. Xây dựng mối quan hệ trên nền tảng vững chắc

Nhiều người cố chịu đựng những mối quan hệ tồi tệ bởi các lý do: tiền bạc, sợ cô đơn, cần sự chú ý. Nếu nhận thấy đó là một mối quan hệ của tệ hại và không thể cải thiện dù bạn đã cố gắng nhiều lần thì đã đến lúc bạn nên thay đổi.

Xây dựng mối quan hệ trên nền tảng vững chắc
Xây dựng mối quan hệ trên nền tảng vững chắc

Nền tảng của các mối quan hệ nên dựa trên tình yêu, sự tôn trọng, sự hỗ trợ, tin tưởng, kiên nhẫn, chia sẻ cả tiếng cười và nỗi buồn.

8 phương pháp để duy trì mối quan hệ tốt đẹp mà ai cũng cần biết!

4. Không có gì là miễn phí

Cho dù xoay sở theo cách nào, bạn vẫn luôn phải trả tiền, thời gian hoặc tài nguyên khác cho những thứ bạn muốn có. Cuộc sống cũng giống như kinh doanh. Những người thông minh sử dụng nguồn lực của họ một cách khôn ngoan và không bao giờ lãng phí tài nguyên.

5. Đừng sợ đưa ra quyết định

Bạn có thể nghĩ rằng việc không đưa ra quyết định sẽ không gây hại gì, nhưng đó là sai lầm. Điều tồi tệ nhất khi đưa ra quyết định là bạn sẽ chẳng thể “nhúc nhích”.

Chờ đợi, trì hoãn, nghi ngờ, suy nghĩ quá nhiều… tất cả đều không đem lại lợi ích gì. Hãy chắc chắn khi lựa chọn quyết định và hành động, khi bạn đưa ra quyết định sai hay thẳng thắn thừa nhận và làm lại từ đầu.

6. Năng suất mang lại kết quả

Điều duy nhất giúp bạn từ chỗ tay trắng đến chỗ có mọi thứ là làm việc. Không ai quan tâm bạn làm việc theo cách nào, miễn là bạn không từ bỏ. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn coi trọng hiệu quả hơn tất cả mọi thứ, đó chính là kết quả bạn nhận được.

Điều duy nhất giúp bạn từ chỗ tay trắng đến chỗ có mọi thứ là làm việc
Điều duy nhất giúp bạn từ chỗ tay trắng đến chỗ có mọi thứ là làm việc

7. Hãy coi bản thân là một nhân viên bán hàng

Tất cả mọi người đều là một nhân viên bán hàng và chính bạn là một “hàng hóa” cho dù trong hẹn hò hay đi xin việc. Khi “bán hàng”, hãy trung thực, minh bạch. Đừng lãng phí thời gian cho những người không thực sự coi trọng bạn. Bao nhiêu người muốn có được sản phẩm bạn bán không quan trọng. Quan trọng là bạn có thể chọn được đúng người mua.

8. Nếu muốn tự tin hơn, hãy cải thiện kỹ năng của bạn trước tiên

Nếu bạn không tin vào chính mình thì đừng cố gắng tìm kiếm niềm tin cho bản thân trong các bài báo, cuốn sách hay video phát triển bản thân. Bạn chỉ có thể cải thiện sự tự tin của mình bằng cách trở nên giỏi hơn về một lĩnh vực nào đó. Và cách duy nhất giúp bạn là học, thực hành và nhìn nhận những kết quả đạt được. Việc đó có thể diễn ra trong thời gian dài và sự tự tin của bạn sẽ tăng lên mỗi ngày.

9. Giá trị của bạn bè

Con người là động vật có tính xã hội cao. Khi sống trong cô đơn, chúng ta sẽ không thể sống thọ. Bạn có thể nghĩ rằng bạn bè là không cần thiết, nhưng thực tế thì ngược lại. Vì thế, hãy sống tốt với mọi người xung quanh, tôn trọng một điều rằng ai cũng có cuộc sống riêng của họ.

Hãy sống tốt với mọi người xung quanh, tôn trọng một điều rằng ai cũng có cuộc sống riêng của họ.
Hãy sống tốt với mọi người xung quanh, tôn trọng một điều rằng ai cũng có cuộc sống riêng của họ.

Thời gian trôi qua, con người già đi, nhiều trách nhiệm hơn, ít thời gian hơn nhưng đừng quên giữ lại những mối quan hệ bạn bè đích thực.

10. Đừng tin tất cả những điều bạn thấy

Chúng ta sống trong thế giới mà mọi người đều muốn bản thân là người nổi bật nhất. Ai cũng muốn nổi tiếng và xuất hiện trước đám đông một cách hoàn hảo. Vì vậy, đừng hoàn toàn tin vào những câu chuyện thành công mà bạn đang nghe thấy, đọc được trên các phương tiện truyền thông. Những Youtuber nổi tiếng, người mẫu trên Instagram, doanh nhân bạc tỷ đều có vẻ hoàn hảo. Nhưng đó chỉ là vẻ bề ngoài mà họ muốn thể hiện cho bạn thấy.

11. Đừng quên chăm sóc cơ thể chính mình

Dù muốn hay không, bạn cũng không thể kiểm soát hoàn toàn được sức khỏe của bản thân. Bạn chỉ có thể hạn chế các nguy cơ, rủi ro bằng cách ăn uống lành mạnh, tập thể dục và chăm sóc cơ thể hàng ngày.

Đừng lười biếng, hãy vận động bất cứ khi nào có thể và biến nó thành một thói quen hàng ngày. Hãy xem đó như một cách luyện tập để sẵn sàng vượt qua những thời điểm khó khăn của cuộc sống, bởi bạn càng khỏe mạnh thì càng có năng lực để vượt qua giông bão. Nếu như việc chăm sóc cơ thể bạn còn không thể làm tốt, thì mọi thành quả khác đều vô nghĩa.

12. Hạnh phúc là một sự lựa chọn

Bạn chính là người kiểm soát suy nghĩ của bản thân. Điều đó nghĩa là bạn quyết định cuộc sống của bạn sẽ diễn ra như thế nào. Nếu bạn cảm thấy chán nản, buồn bã, thất vọng, thì tất của cũng đều do bạn. Nhiều người luôn nghĩ rằng họ sẽ hạnh phúc khi giàu có, sở hữu nhà lầu xe sang. Nhưng họ đã sai. Cuộc sống có hạnh phúc hay không bắt nguồn từ chính cách tư duy và hành động của mỗi người. Khi cải thiện được cách suy nghĩ, bạn sẽ hạnh phúc dù hiện tại trong tay có gì.

12 PHƯƠNG PHÁP TƯ DUY trên đây sẽ góp phần thay đổi cách suy nghĩ, cách mà bạn phản ứng với mọi việc trong cuộc đời.

Nếu bạn muốn có những trải nghiệm thực tế và đặc biệt, hãy đến với chương trình học Năng Đoạn Kim Cương cấp độ 1: OXYGEN MONEY – Đây là chương trình đặc biệt không chỉ giúp bạn thay đổi cách suy nghĩ, nhìn nhận về cuộc đời mà còn giúp bạn tìm thấy những phương pháp để dễ dàng thành công trong cuộc sống và kinh doanh.