6 thói quen sẽ khiến bạn trở thành kẻ THẤT BẠI

Bạn có thể trở thành ai và vị trí của bạn cao tới đâu trong xã hội này có liên quan đến nhiều yếu tố, chủ yếu được chia thành hai khía cạnh: yếu tố bên trong và yếu tố bên ngoài.

Duy trì 6 thói quen này sẽ khiến bạn trở thành kẻ THẤT BẠI

Những người có xuất phát điểm cao và có cơ hội tốt thường có khả năng đứng cao hơn người khác trong xã hội. Điều này là không thể phủ nhận. Tuy nhiên, yếu tố bên trong vẫn là nguyên nhân chính quyết định kết quả và độ cao của cuộc đời chúng ta. Bạn né được 6 thói quen xấu sau, thành công đến bên bạn càng nhanh.

1. Thói quen trì hoãn sẽ khiến bạn trở thành kẻ thất bại

Cho dù kế hoạch có hoàn hảo đến đâu, nếu bị trì hoãn và không được thực hiện thì kế hoạch đó cũng tương đương với một kế hoạch tồi.

Thói quen trì hoãn sẽ khiến bạn trở thành kẻ thất bại
Thói quen trì hoãn sẽ khiến bạn trở thành kẻ thất bại

Một trong những lý do quan trọng nữa khiến nhiều người không thể thành công và khó hòa nhập với mọi người là họ có thói quen trì hoãn trong công việc và khả năng thực thi của họ quá kém. Những việc nên làm thì hoãn lại, từ từ làm còn những việc không cần thiết thì lại đâm đầu vào làm là một trong những nguyên nhân khiến một người không bắt kịp nhịp điệu, đây cũng có thể nói là người vô kỷ luật.

2. Không học hỏi trau dồi bản thân cũng khiến bạn trở nên thất bại

Lý do khiến một người không thành công, luôn giậm chân tại chỗ đó là không chịu học hỏi và phát triển bản thân mình. Nếu đối với một người đang đi làm, không phát triển bản thân có nghĩa là gì? Đó là tự mình đào thải mình.

Khi bạn không phát triển thì bạn sẽ không được thăng chức và tăng lương, khi khủng hoảng ập đến thì bạn sẽ càng dễ trở thành nạn nhân bị đào thải trước và không có cách nào chống trả. Ngược lại, những người ở nơi làm việc luôn hoàn thiện bản thân và phát triển không ngừng sẽ có xu hướng tiến xa, vươn cao và đạt được nhiều thành tựu hơn các đồng nghiệp của họ.

3. Không biết cách kiểm soát cảm xúc

Trong nhiều trường hợp, một người có năng lực tốt, lý lịch tốt, mọi điều kiện đều có thể chấp nhận được, nhưng luôn khó bứt phá, có một lý do tương đối lớn đó là EQ tương đối thấp.

Những người có EQ thấp thường không thể giao tiếp tốt. Thường có hai lý do khiến một người không thể giao tiếp tốt: một là họ không biết cách ăn nói, đó là sự thiếu hiểu biết; hai là họ mất kiểm soát cảm xúc của mình và nói những điều vô nghĩa, đó là không biết suy nghĩ.

Khả năng kiểm soát cảm xúc rất cần được củng cố và phát triển, điều này quyết định liệu nỗ lực của bạn có thể được đền đáp tích cực hay không. Đừng để những cảm xúc tồi tệ và EQ thấp làm hỏng nỗ lực của bạn, điều này là không đáng có.

4. Thiếu tự tin là thói quen sẽ khiến bạn trở nên thất bại

Lý do tại sao một số người không thành công thường là vì họ không tự tin vào bản thân, nghĩ rằng đời mình đã được mặc định sẵn là nghèo như vậy rồi, cố mấy cũng bằng thừa nên dần dần, vì không chịu nỗ lực nên cuộc đời người đó cũng đúng như dự đoán. Họ luôn đưa ra lí do hạn chế chính mình, sớm kết luận về cuộc sống của bản thân và ngầm chứng minh rằng nó đúng bằng cách không nỗ lực, lười biếng.

Thiếu tự tin, mặc cảm là thói quen hay mắc phải sẽ khiến bạn trở nên thất bại
Thiếu tự tin, mặc cảm là thói quen hay mắc phải sẽ khiến bạn trở nên thất bại

Thực tế, tiềm năng của một người rất lớn, chỉ là bạn chưa khám phá hết mà thôi. Trong nhiều trường hợp, không phải bạn không làm được mà là bạn đã tự cho rằng mình không làm được, không thúc đẩy bản thân và cho mình một cơ hội để thử.

5. Thiếu tập trung, kiên trì sẽ làm bạn trở thành kẻ thất bại

Lý do khiến một người thất bại hoặc làm việc chẳng nên hồn đó là làm việc gì cũng nóng vội, không thể kiên trì và không đủ tập trung. Nhiều người giống như rắn mất đầu, hầu hết các quyết định họ đưa ra đều bốc đồng, mù quáng và dễ bỏ cuộc.

Thiếu tập trung & kiên trì cũng là thói quen bạn trở thành kẻ thất bại
Thiếu tập trung & kiên trì cũng là thói quen bạn trở thành kẻ thất bại

Thực tế, công việc nào cũng có cái khổ riêng của nó. Mọi việc đều có quá trình, muốn có kết quả tốt thì phải trải qua cay đắng, cực khổ mới đạt được. Thật khó để đứng vững và trưởng thành nếu bạn không kiên trì, luôn nóng vội và cả thèm chóng chán.

Phần lớn thất bại của các chúng ta là do thực hiện giữa chừng và phần lớn thành công có được là do bền chí và kiên trì đến cùng.

6. Đổ lỗi, không có trách nhiệm sẽ làm bạn không thành công

Một người thất bại khi gặp vấn đề, anh ta thường tìm nhiều lý do để biện minh cho bản thân, thay vì tự suy xét và tìm nguyên nhân từ chính mình.

Thấy người khác tốt hơn mình, anh không nghĩ người khác đã khổ luyện ra sao đề có thành quả như vậy, mà cố chấp cho rằng nguyên nhân khiến người khác tốt là do họ may mắn và có dựa vào các mối quan hệ ngầm để tiến thân. Tóm lại, bạn chỉ không muốn thừa nhận sự xuất sắc của người khác mà thôi.

Thói quen đổ lỗi, không có trách nhiệm sẽ làm bạn không thành công
Thói quen đổ lỗi, không có trách nhiệm sẽ làm bạn không thành công

Những người thực sự giỏi hiếm khi tìm lý do để bào chữa cho mình, họ thường sẵn sàng suy nghĩ về cách để trở nên tốt hơn. Đây là một sự khác biệt rất lớn giữa người ưu tú và người tầm thường.

Năng Đoạn Kim Cương – Ranh giới giữa người thành công và kẻ thất bại

Tránh xa những thói quen xấu này sẽ giúp bạn rèn luyện được những phẩm chất tốt của một người thành công, tuy nhiên điều đó là chưa đủ. Bạn cần phải phát triển TOÀN DIỆN cả bên ngoài lẫn bên trong, Năng Đoạn Kim Cương là nơi sẽ giúp bạn tìm được điều đó.

Với những kiến thức giá trị & trải nghiệm độc đáo, chương trình Năng Đoạn Kim Cương  của DCI Việt Nam giúp bạn khám phá ra mục tiêu thực sự của cuộc sống & những phương pháp để có thể đạt được những điều mình mong muốn!