Tại sao làm mãi không giàu?

Cùng một mức lương, thậm chí lương có phần cao hơn so với đồng nghiệp. Thế nhưng sao người ấy lại có vẻ “giàu có” hơn bạn, còn bạn thì lúc nào cũng thấy tiêu hụt tiền. Cảm giác “nghèo khó” cứ đeo bám mãi và bạn luôn tự hỏi “Tại sao mình làm mãi không giàu?”. Muốn biết câu trả lời chính xác nhất, hãy xem bạn có mắc phải những sai lầm sau đây không nhé, bỏ ngay để trở nên “rủng rỉnh” tiền bạc thôi nào!

5 đáp án cho câu hỏi “Tại sao làm mãi không giàu?”

1. Muốn giàu hãy hoạch định mục tiêu rõ ràng

Khi chúng ta nói về mong muốn trở nên giàu có thì ai cũng có mong muốn. Nhưng khi hỏi về mục tiêu thật sự cụ thể về việc giàu có như:

  • Bạn muốn có bao nhiêu tiền?
  • Bạn muốn một phong cách sống như thế nào ?
  • Bạn muốn có dòng thu nhập mỗi tháng là bao nhiêu ?
  • Bạn sẽ quản lý được chi tiêu, chi phí của bạn trong một tháng là bao nhiêu ?
Muốn giàu hãy hoạch định mục tiêu rõ ràng
Muốn giàu hãy hoạch định mục tiêu rõ ràng và sau đó bắt tay hành động từng bước một

Khi nói đến một mục tiêu cụ thể, rất nhiều người không có cho mình một mục tiêu cụ thể. Hay có thể nói có rất nhiều người chỉ có mong muốn trở nên giàu có nhưng họ đã không bao giờ đi vào chi tiết. Và nếu như không đi vào chi tiết cụ thể, không có một mục tiêu, thì giấc mơ sẽ chỉ mãi là giấc mơ mà thôi và nó sẽ không bao giờ trở thành hiện thực.

Chính vì vậy, nếu như bạn muốn giấc mơ trở thành sự thật, hãy cho nó một mục tiêu. Đó là số tiền bạn muốn kiếm được và hãy cho mình một thời hạn đó là trong vòng bao lâu, trong vòng bao nhiêu tháng, trong vòng bao nhiêu năm, bạn sẽ đạt được mục tiêu đó.

2. Làm mãi không giàu vì không trau dồi kỹ năng chuyên môn

Thử tưởng tượng giữa một người phục vụ ở nhà hàng với mức lương 15 – 20.000 đồng/ giờ và một chuyên gia phân tích tài chính, hay một kỹ sư thiết kế,… ai sẽ có cơ hội làm giàu cao hơn? “Đồng tiền đi kèm năng lực”, năng lực càng cao thì càng có cơ hội phát triển sự nghiệp, càng kiếm được nhiều tiền.

Làm mãi không giàu vì không trau dồi kỹ năng chuyên môn
Hãy trau dồi kỹ năng chuyên môn, vì bạn đứng im tức là thụt lùi trong xã hội ngày càng phát triển

Chính vì thế, bài học làm giàu ở đây chính là bạn cần tập trung cho việc có cho mình một nền tảng kiến thức, một kỹ năng chuyên môn về lĩnh vực mà bạn am hiểu nhất, trau dồi nó, sử dụng nó và phát triển nó một cách tối đa nhất. Bởi thời đại ngày nay, mọi thứ đang không ngừng thay đổi, không ngừng phát triển, nếu bạn không chịu trau dồi kỹ năng chuyên môn, chỉ mãi đi theo những hướng đi cũ, ít sáng tạo, ngại mạo hiểm thì bạn sẽ bị tụt lại phía sau và khó có thể thành công. Đó là lý do khiến bạn làm mãi không giàu.

Bạn có phải là dân văn phòng? Bài viết “7 vấn đề tài chính của giới văn phòng bạn nhất định không được bỏ qua!

3. Không biết quản lý chi tiêu nên làm mãi không giàu

Một trong những sai lầm khiến bạn mãi không giàu được đó là không biết cách quản lý chi tiêu. Cùng với mức lương đó, số tiền đó nhưng người ta quản lý chi tiêu thì còn tiền, bạn thì tháng nào hết tháng ấy. Cách tiêu xài phung phí, mua những thứ không cần thiết hoặc thói quen mua sắm đồ sẽ khiến túi tiền của bạn nhanh chóng cạn.

Không biết quản lý chi tiêu nên làm mãi không giàu
Cần biết cách quản lý chi tiêu để vừa tiết kiệm vừa không phải mua những thứ không cần thiết

Để khắc phục tình trạng này, khi nhận lương hãy chia số tiền ra thành nhiều khoản, ăn uống, xăng xe, đi chơi, mua vật dụng cần thiết, tiền phát sinh và một khoản dư ra tiết kiệm. Chỉ được tiêu trong số tiền quy định, tiêu thêm vào tiền phát sinh, tuyệt nhiên không tiêu vào khoản tiết kiệm nếu không quá cần thiết. Như vậy bạn sẽ biết cách tiết kiệm dư tiền mỗi tháng.

4. Không biết cách đầu tư nên làm mãi vẫn nghèo

Warren Buffett có một câu nói hết sức nổi tiếng đó là: “Nếu bạn không biết cách đầu tư và không biết cách làm cho tiền đẻ ra tiền, thì bạn sẽ làm nô lệ cho công việc cả đời”.

Đúng vậy, một trong những kĩ năng cực kỳ quan trọng để trở nên giàu có đó là mình phải biết cách đầu tư, phải biết cách sử dụng số vốn nhàn rỗi của mình và bắt nó đẻ ra tiền đây được gọi là kỹ năng nhân tiền và đầu tư là một trong những hoạt động mà bắt tiền đẻ ra tiền một cách hiệu quả nhất.

Không biết cách đầu tư nên làm mãi vẫn nghèo
Hãy đầu tư để tiền là nô lệ cho bạn, nó liên tục sản sinh ra lợi nhuận cho bạn.

Khi đó tiền bạc của bạn sẽ là người làm công và nô lệ cho bạn, nó sẽ làm việc 24giờ/ngày, 7 ngày/tuần, 365 ngày/năm liên tục như vậy không hề mệt mỏi và liên tục sản sinh ra lợi nhuận cho bạn.

Ngoài ra nó giúp có được dòng thu nhập thụ động mà bạn vừa có tiền, vừa có thời gian để tận hưởng cuộc sống và làm những việc mà mình đam mê.

8 nguyên nhân khiến người giàu càng giàu – người nghèo càng nghèo

5. Làm mãi không giàu vì không có Thầy hướng dẫn

Đúng vậy! Thế giới tài chính được xem như là một trong những môi trường cực kỳ khắc nghiệt, khi mà chúng ta làm việc với tiền bạc mà chúng ta làm việc về tài chính và nếu như chúng ta không có một người hướng dẫn thì thật sự đó là một sự rất là khó khăn.

Như bản thân của tôi trước đây cũng vậy, cách đây 10 năm khi tôi bắt đầu đầu tư không có một người hướng dẫn. Tôi đã làm việc theo bản năng của mình và tôi đã bị lôi cuốn theo đám đông, theo lòng tham, theo nỗi sợ và nó đã gây cho tôi những thất thoát, những thua lỗ rất là to lớn.

Làm mãi không giàu vì không có Thầy hướng dẫn
Hãy tìm một người Thầy giúp bạn tránh khỏi những sai lầm, rút ngắn thời gian đến thành công

Rất nhiều người khi bắt đầu đầu tư mà không có một người Thầy, không có một người hướng dẫn, cũng gặp một cái kết quả thua lỗ giống như tôi. Chỉ từ khi tôi gặp được những người Thầy của mình, họ đã hướng dẫn cho tôi về cách thức đầu tư và họ đã cho tôi xem cái cách mà họ đầu tư như thế nào. Họ dìu dắt và giúp cho tôi tránh khỏi những sai lầm, những cạm bẫy, những khó khăn trong đầu tư.

Chính vì vậy tôi đã rút ngắn thời gian của mình được hàng chục năm kinh nghiệm, vì tôi học được kinh nghiệm từ những người Thầy của mình. Và đó là lý do lớn nhất khiến cho tôi đi nhanh hơn và thành công trong lĩnh vực tài chính.

Một lời khuyên chân thành đó là chúng ta không thể nào tự học được tất cả các bài học kinh nghiệm bằng thời gian của chính mình. Nhưng tin vui đó là chúng ta luôn luôn có thể học được kinh nghiệm mà những người khác đã trải qua.

Chính vì vậy cách thức hay nhất đó là học hỏi kinh nghiệm từ những người Thầy những người hướng dẫn, những người đi trước của mình. Nó sẽ rút ngắn cho chúng ta thời gian thành công và sẽ giúp cho chúng ta tránh đi được những thất bại những cái mất mát và thua lỗ, để giúp cho chúng ta có thể đạt được mục tiêu giàu có một cách nhanh hơn.

Năng đoạn kim cương – “Người thầy” của tự do tài chính

Làm giàu không phải là một con đường đi dễ dàng, nhưng sẽ đi nhanh hơn nếu bạn biết đi đúng đường và có người dẫn bạn đi đúng hướng. Vì thế, bạn nên học hỏi từ những người có kinh nghiệm đi trước và tìm hiểu câu chuyện làm giàu của họ. Họ không chỉ hướng dẫn cho bạn cách làm việc, cách đầu tư hiệu quả, trau dồi thêm những kỹ năng, kinh nghiệm mà họ còn giúp bạn tránh khỏi những sai lầm, những khó khăn trong công việc cũng như cuộc sống từ những bài học mà họ đúc kết được sau những lần thất bại, vấp ngã.

Năng đoạn kim cương - "Người thầy" của tự do tài chính
Năng đoạn kim cương – “Người thầy” của tự do tài chính

Tham gia ngay chương trình Năng Đoạn Kim Cương do Thầy Nguyễn Công Bình trực tiếp giảng dạy, bạn sẽ học hỏi được nhiều kinh nghiệm đáng giá. Chương trình Năng Đoạn Kim Cương sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian học tập, trải nghiệm, tích lũy, giúp bạn tránh được những thất bại, vấp ngã và quan trọng là giúp chúng ta làm giàu một cách nhanh hơn.

———***———
Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
Hotline: 0946 098 468
Email: info@dci.edu.vn
Địa chỉ: 87A Hàm Nghi, Quận 1, P.Nguyễn Thái Bình, TP.HCM