7 QUY TẮC CỦA LUẬT NHÂN QUẢ ÍT ĐƯỢC BIẾT ĐẾN NHƯNG SẼ THAY ĐỔI HOÀN TOÀN CUỘC ĐỜI BẠN

Luật nhân quả có thể tới sớm hoặc muộn, nên đôi khi có một số người tưởng rằng không có nó, nhưng họ đã lầm và hơn thế, nó còn kèm theo một số quy tắc chắc chắn sẽ thay đổi cuộc đời mỗi một con người.

Luật nhân quả điều chỉnh số phận của mỗi con người dựa trên tâm tính và hành vi của họ. Có thể ví dụ một cách đơn giản nhất về luật nhân quả như thế này: Khi bạn làm việc gì tốt, việc đó sẽ được xếp vào một ngăn trong chiếc hộp đại diện cho cuộc đời của bạn. Còn nếu bạn phạm phải điều xấu xa, thứ đó cũng được lưu lại trong ngăn cùng chiếc hộp đó. Dần dần hai chiếc hộp sẽ đầy lên hay vơi đi cùng với thời gian và sau này sẽ được đem ra xem xét mà định đoạt số phận của bạn. Nếu bạn làm được nhiều điều tốt, bạn sẽ được “ban thưởng” bằng những phúc lành, còn ngược lại, những tai ương và vận rủi sẽ không tha cho bạn như là “hình phạt” dành cho mỗi con người.

Luật nhân quả điều chỉnh số phận của mỗi con người dựa trên tâm tính và hành vi của họ
Luật nhân quả điều chỉnh số phận của mỗi con người dựa trên tâm tính và hành vi của họ

Thiên lý rất công bằng, luật nhân quả có thể tới sớm hoặc muộn nhưng chắc chắn tồn tại và quyết định số phận mỗi người. Xét về chi tiết, luật nhân quả bao gồm khá nhiều khía cạnh, bạn có thể hiểu về quy luật này theo những tiểu luật nhỏ dưới đây.

1. Quy luật về sự hoán đổi

Theo quy luật này, nếu bạn không biết thay đổi tư duy và hành vi của bản thân theo hướng tích cực thì cuộc đời sẽ không thể khởi sắc lên được. Ví dụ như chúng ta luôn giữ tâm đố kỵ và ghét bỏ những người không ủng hộ và đồng tình với mình, thậm chí còn coi họ như kẻ thù. Những người có tâm đố kỵ quá nặng sẽ không thể nào sống hạnh phúc và thoải mái bởi suy nghĩ bực tức đè nặng trong tâm, và cuối cùng là ảnh hưởng tới chính cuộc sống của người đó, và chắc chắn cuộc đời họ không thể gặp may mắn.

2. Luật cống hiến

Luật cống hiến nói rằng không có gì tự dưng xảy ra, cuộc sống của bạn cũng vậy. Mọi thứ cần có sự cống hiến và nỗ lực thì mới thành công. Nếu bạn muốn gặt hái hoa tươi trái ngọt, chắc chắn bạn sẽ phải gieo trồng hạt giống tốt và bỏ công chăm sóc nó.

Mọi thứ cần có sự cống hiến và nỗ lực thì mới thành công
Mọi thứ cần có sự cống hiến và nỗ lực thì mới thành công

3. Luật tiến hóa

Luật tiến hóa nói rằng nếu bạn muốn mọi thứ xung quanh mình tốt đẹp hơn, bạn cần phải thay đổi bản thân đầu tiên mới mong thay đổi thế giới quanh mình. Hạt giống gieo mầm ở chính trong tâm, chứ không chỉ từ bên ngoài. Khi đã thay đổi trái tim theo hướng tốt hơn, bạn sẽ thấy thế giới xung quanh đẹp đẽ hơn.

4. Quy luật trách nhiệm

Theo quy luật này, nếu có gì đó không hay xảy ra với bạn, thì chắc chắn là do bạn có vấn đề. Những gì xảy đến với chúng ta chính là tấm gương phản chiếu lại hành vi mà ta đã gây ra. Bởi vậy, hãy sống có trách nhiệm với chính bản thân bằng việc tu chỉnh hành vi và tâm tư của mình.

Hãy sống có trách nhiệm với chính bản thân bằng việc tu chỉnh hành vi và tâm tư của mình
Hãy sống có trách nhiệm với chính bản thân bằng việc tu chỉnh hành vi và tâm tư của mình

5. Quy luật liên kết

Theo quy luật này, vạn sự vạn vật trong vũ trụ đều kết nối với nhau theo chuỗi nhân quả. Quá khứ, hiện tại và tương lai đều liên thông và ảnh hưởng lẫn nhau. Trong quá khứ bạn làm điều tốt đẹp thì hiện tại và tương lai chắc chắn sẽ theo hướng đó và ngược lại.

6. Quy luật cho và nhận

Theo quy luật này, bạn sẽ nhận được những gì mình cho đi. Ví như bạn luôn đóng cửa trái tim mình với mọi người xung quanh, thì bạn khó lòng mà mở cửa trái tim họ. Nếu bạn đối đãi với người ngoài bằng một tấm lòng thiện lương, thì họ cũng sẽ dùng cách đó để đãi ngộ bạn. Bởi vậy hãy đầu tư những điều tốt đẹp nhất cho các mối quan hệ, bạn sẽ nhận lại được điều tương tự.

Hãy đầu tư những điều tốt đẹp nhất cho các mối quan hệ, bạn sẽ nhận lại được điều tương tự
Hãy đầu tư những điều tốt đẹp nhất cho các mối quan hệ, bạn sẽ nhận lại được điều tương tự

7. Quy luật cân bằng

Quy luật này giúp bạn luôn trong tâm thái hòa ái từ bi thay vì sốt ruột và lo âu về tương lai gần và xa. Cuộc sống ẩn chứa nhiều điều bất ngờ khó đoán trong tương lai, nếu lúc nào cũng ôm giữ đủ tâm cầu mong, lo nghĩ, bạn sẽ không thể nào sống tốt được, chưa nói cũng chả ích gì. Bởi vậy thay vì sốt sắng và đứng ngồi không yên về đủ thứ phải lo trong cuộc sống, hãy luôn giữ tâm thái hòa ái, từ bi khi đối đãi mọi việc và vui lòng chấp nhận điều chưa được như ý.

Bạn thân mến,

Nếu ví cuộc sống như một mảnh đất, thì mỗi hạt giống TỐT gieo đúng cách sẽ giúp ta có được nhân quả tốt và ngược lại. Để hạn chế những khó khăn, thử thách hay vận rủi trong đời, hãy học cách sống thuận nhân – quả và gieo trồng những hạt giống tốt, tẩy xoá những hạt giống xấu.

Nếu bạn thực sự mong muốn THÀNH CÔNG hơn, HẠNH PHÚC hơn, BÌNH AN hơn hãy tham dự cùng chúng tôi. Chương trình Năng Đoạn Kim Cương cấp độ 1: OXYGEN MONEY sẽ giúp bạn khai phá Luật NHÂN QUẢ để đạt được thành công toàn diện trong đời sống, mối quan hệ cũng như trong sự nghiệp.