9 NGUYÊN TẮC “NGẦM” ĐỂ TỒN TẠI TRONG XÃ HỘI SẼ CHẲNG AI TIẾT LỘ CHO BẠN

Đã khi nào bạn nghe nói tới những nguyên tắc “ngầm” trong xã hội? Đó được coi như những “thỏa thuận” riêng biệt của mỗi cá nhân với cuộc sống này để giúp chúng ta tồn tại trong xã hội. Hiểu một cách đơn giản, chúng là bí kíp hay nghệ thuật sống mà con người đúc rút từ những sự việc diễn ra hàng ngày. Thậm chí, cũng chẳng ai tiết lộ cho bạn cả, đành phải tự mình học lấy thôi.

1/ Đừng cố gắng tâm sự mọi chuyện với người khác

Hãy nhớ rằng, không phải chuyện gì bạn nói ra người khác cũng có thể hiểu hết và không phải bất cứ khi nào bạn muốn tâm sự thì đối phương cũng muốn nghe. Có một điều bạn cần khắc sâu trong lòng là ai cũng có vấn đề riêng trong cuộc sống. Quan trọng là họ không kêu ca và than vãn mà thôi. Thế nên, nguyên tắc đầu tiên để tồn tại trong xã hội hiện đại là hãy bớt phàn nàn, việc của mình tự mình giải quyết, mong đợi gì vào người khác khi họ còn phải lo cho bản thân.

Không phải chuyện gì bạn nói ra người khác cũng có thể hiểu hết và họ cũng muốn nghe bạn tâm sự
Không phải chuyện gì bạn nói ra người khác cũng có thể hiểu hết và họ cũng muốn nghe bạn tâm sự

2/ Sống đừng chỉ biết nhận về mà hãy cho đi

Sống hãy biết cho đi để cuộc sống của chúng ta thêm ý nghĩa, trao yêu thương sẽ nhận lại yêu thương, cái được nhận lại còn lớn lao gấp bội lần. Sống đừng quá ích kỉ, chúng ta hãy sống hết mình với người khác đi, rồi bạn sẽ đón nhận rất nhiều niềm vui hạnh phúc.

Các bạn hãy mở rộng tấm lòng mình, cùng chia sẻ, cùng cho đi những điều tốt đẹp để được nhận lại những niềm vui trong tâm hồn, niềm hạnh phúc trong đời sống. Cho đi cũng là biểu hiện của cách sống đẹp, để làm nên sức mạnh duy trì cuộc sống.

Đâu phải ai cũng quên mình vì người khác nhưng xin đừng quá chú trọng đến cái tôi của chính bản thân mình. Xin hãy sống vì mọi người để cuộc sống không đơn điệu và để trái tim có những nhịp đập yêu thương.

Xem thêm bài viết: CHO ĐI trước hay NHẬN LẠI trước?

3/ Hãy hành động chứ đừng nói mà không làm

Bạn có biết, đáp số chung cho sự thành công của người giàu có là gì không? Kẻ chiến thắng chính là kẻ có thể biến lời nói thành hành động, biến ước mơ trên trang giấy hóa sự vật ngoài đời thực. Thật đấy, nếu bạn cứ ngồi đó và vẽ ra những điều viển vông hay hô hào khẩu hiệu những chẳng thực hiện nổi thì mãi mãi bạn chỉ là một kẻ “đi sau tất cả” mà thôi.

Muốn thành công thì cần phải có quyết tâm, sự kiên trì, thắng không kiêu, bại không nản. Hãy tự rèn luyện bản thân để con đường nắm lấy thành công sẽ rút ngắn chỉ trong gang tấc.

4/ Hãy yêu người cho bạn thêm động lực để sống

Nhiều người vì yêu mà mù quáng, bất chấp để rồi chỉ nhận về nỗi đau và sự tuyệt vọng. Rồi họ còn ngụy biện rằng, yêu là phải như vậy! Sai thật rồi, một tình yêu đích thực phải tiếp thêm cho bạn sức mạnh và động lực chứ không phải nỗi đau.

Đừng dành thời gian cho những người không biết trân trọng tấm lòng của mình nữa. Nếu bạn đang sống trong một mối quan hệ chỉ khiến trái tim ta thêm tổn thương, khó chịu hay giày vò thì hãy dừng lại trước khi quá muộn.

5/ Người bản lĩnh luôn biết kìm chế cảm xúc

Rất nhiều người tự hỏi, bản lĩnh nằm ở đâu mà không biết rằng, bản lĩnh nằm ở chỗ bạn có thể điều khiển cảm xúc của mình hay không. Nghe có vẻ đơn giản mà chẳng giản đơn chút nào đâu nhé. Người tự biết kìm chế cảm xúc của mình không nhiều nhưng nếu bạn cố gắng rèn luyện thì sẽ làm được thôi.

Khi nóng giận không la hét, chỉ trích. Thất vọng không vội đưa ra quyết định. Vui sướng chớ buông ra lời hứa. Giữ vững lí trí trong mọi hoàn cảnh để cái đầu mình sáng suốt hơn. Hãy ghi nhớ nhé!

Bản lĩnh nằm ở chỗ bạn có thể điều khiển cảm xúc của mình hay không
Bản lĩnh nằm ở chỗ bạn có thể điều khiển cảm xúc của mình hay không

6/ Cố gắng trải nghiệm thật nhiều khi còn trẻ

Người ta nói, tuổi trẻ chỉ đến một lần và nếu bạn để thanh xuân ấy đi qua một cách vô vị thì đúng là buồn chắn lắm đây. Khi còn trẻ chúng ta cần phải thêm rất nhiều gia vị cuộc đời để thêm trải nghiệm, thêm cố gắng, thêm sâu sắc.

Sau này khi trưởng thành hay đã về già, bạn sẽ thấy những kinh nghiệm ấy quý báu nhường nào. Ta sẽ bớt được nhiều điều, bớt cái tôi, bớt ích kỉ, bớt nóng giận, bớt ghét bỏ và cuộc sống trở nên nhẹ nhàng hơn bao giờ hết.

7/ Đừng lãng quên gia đình chỉ vì công việc

Bạn có thể hết mình, tận tâm vì công việc nhưng chớ bỏ quên gia đình mình nhé! Thử suy nghĩ xem, khi bạn ốm, đau, bệnh tật, công việc có tới hỏi han an ủi bạn không? Nó có ở bên bạn trong thời khắc mệt mỏi, cơ thể suy nhược không?

Chỉ có cha mẹ người thân luôn dang rộng vòng tay che chở bạn mà thôi, dù bạn giàu hay nghèo đi chăng nữa. Để tồn tại trong xã hội hiện đại, bạn cần hiểu rằng, con người có thành công đến mấy mà gia đình chẳng yên ấm hạnh phúc thì cũng thật buồn biết bao.

Đừng lãng quên gia đình chỉ vì công việc
Bạn có thể hết mình, tận tâm vì công việc nhưng chớ bỏ quên gia đình

8/ Chuyện mình không quan tâm được thì đừng quan tâm

Một nguyên tắc tồn tại trong xã hội cuối cùng mà bạn cần nghi nhớ, đó là: Cứ làm tốt, tập trung vào mục tiêu của mình, lo nghĩ chi cho mệt thân! Sống trên đời, khi không thích thì nói “Không”, thích thì nói “Có” và những chuyện vốn dĩ mình không quan tâm được thì đừng cố ép bản thân phải xen vào.

Điều này không có nghĩa là bạn sống ích kỷ, thờ ơ và bất cần đâu nhé. Chỉ cần, bạn đừng cố làm vừa lòng người khác mà quên đi bản thân mình muốn gì. Trước hết hãy tôn trọng bản thân, tôn trọng suy nghĩ của mình để sống thanh thản hơn.

Đúng là có những điều sẽ chẳng ai tiết lộ cho bạn đâu mà chính cuộc đời này sẽ dạy bạn. Đứng lên sau những vấp ngã từ bài học kinh nghiệm xương máu sẽ giúp ta mau trưởng thành và chèo lái tốt hơn con đường tương lai của chính mình.

9/ Nâng cấp” bản thân, trở thành một phiên bản tốt hơn

Dù bạn là ai, một cô gái hay chàng trai muốn có được cuộc sống dễ thở hơn, đều phải cố gắng nỗ lực thay đổi bản thân mình theo hướng tích cực, ngày càng hoàn thiện hơn. Mỗi ngày bạn chỉ cần cố gắng 1% thôi, 365 ngày sau bạn đã trở thành một phiên bản tốt hơn 37 lần hiện tại rồi.

Vậy làm thế nào để “nâng cấp bản thân”, trở thành phiên bản tốt và hoàn hảo hơn? Hãy tham khảo ngay chương trình Năng Đoạn Kim Cương cấp độ 2: TÀI NĂNG – ĐAM MÊ – MỤC ĐÍCH SỐNG. Chương trình đặc biệt này sẽ gửi tặng bạn bộ công cụ để đi tới con đường thành công của cuộc đời một cách nhanh nhất với đầy đủ: Phương tiện (tài năng), Nhiên liệu (đam mê), Đích đến (mục đích sống).

Đăng ký ngay TẠI ĐÂY!