Review khóa học Năng Đoạn Kim Cương

Khi nhắc đến khóa học Năng Đoạn Kim Cương bạn sẽ nhớ điều gì đầu tiên, bài học nào khiến bạn tâm đắt nhất hay sau khi học bạn đúc kết được những gì, vấn đề của bạn đã có cách giải quyết chưa?,… Với triết lý “Give what you want – Cho đi điều bạn muốn” – DCI Việt Nam mang đến một công cụ giúp mọi người có thể gặt hái được những điều mình mong muốn với 4 bước “Gieo Hạt”. Để hiểu tổng quan hơn, Admin mời bạn tham khảo bài viết Review khóa học Năng Đoạn Kim Cương ngay sau đây nhé!

Xem thêm bài viết: Năng Đoạn Kim Cương DCI là gì?

Review Khóa Học Năng Đoạn Kim Cương

Lần đầu Admin nghe thấy khóa học Năng Đoạn Kim Cương thì cảm nhận đầu tiên là chưa hiểu được tên khóa học này có ý nghĩa gì, người ta sẽ dạy mình những gì và mình học được gì từ họ. Trong đầu cứ nghĩ: “Ôi trời, chắc là mấy khóa học dạy kiếm 1 tỉ mỗi tháng hay là tôi đã là tỉ phú sau khi học chương trình này trong vòng 3 tháng, tôi làm được, bạn cũng làm được,… kiểu đại loại giống như đa cấp, chỉ cái giỏi nói thôi!” chứ Admin cũng không có hào hứng, quan tâm đặc biệt cho lắm.

Nhưng sau khi 5, 6 đứa bạn trong nhóm đi học chương trình Năng Đoạn Kim Cương này về thì đứa nào khen dữ lắm. Nó bảo là “Thật sự tao sống hơn 30 năm qua quá uổng phí rồi, giá như biết đến Năng Đoạn Kim Cương sớm hơn thì có lẽ cuộc đời của tao bây giờ sẽ phát triển hơn. Nhưng không sao dù biết muộn còn hơn là cả đời này không biết. Coi như là 1 khóa học để đời!” Bọn nó hối Admin đi học đi, sẽ không uổng phí 1 phút giây cuộc đời nào cả. Sau khi được bọn nó hối thúc và review khóa học Năng Đoạn Kim Cương này thì Admin quyết tâm lên website đăng ký và đi học.

Khi tham dự khóa học mình thực sự đã hoàn toàn bị cảm phục bới triết lý “Give what you want – Cho đi điều bạn muốn”. Admin thấy nó tuyệt vời quá, muốn có được thứ gì đó, việc đầu tiên hãy cho đi, đừng cố gắng kiếm tìm. Chỉ khi bạn cho đi, bạn gieo những hạt giống tốt thì mới có quả ngọt để gặt. Lúc đó mình mới chợt nhận ra, hầu hết các tỷ phú trên thế giới như Steven Jobs, Bill Gate, Warren Buffett hay Phạm Nhật Vượng (Việt Nam) đều có quỹ “Cho Đi”, quỹ Thiện Tâm,… Cứ mỗi lần cho đi bao nhiêu % tài sản thì các tỷ phú lại ngày càng giàu hơn, và đó cũng là những hình mẫu thành công.

Sau khi hoàn thành khóa học Năng Đoạn Kim Cương thì Admin rút ra được những bài học dưới đây, tóm tắt lại cho các bạn dễ hiểu hơn, mời mọi người tham khảo nhé!

1. Triết lý “Give what you want – Cho đi điều bạn muốn”

Tiền là thứ rất quan trọng với chúng ta. Hiếm khi ai đó nói “Tôi không cần tiền”. Cũng vì lẽ đó, thứ đầu tiên được nhắc tới trong chuỗi chương trình Năng Đoạn Kim Cương: “Tiền và cách để giàu có chính đáng”.

Thầy Geshe Michael Roach, cha đẻ của chuỗi khóa học Năng Đoạn Kim Cương, nói rằng: “Tiền là thứ ít quan trọng nhất nhưng nó là thứ cơ bản mà khi có nó một cách đủ đầy chúng ta sẽ có cơ hội tìm thấy những giá trị lớn khác, ý nghĩa hơn trong cuộc đời mình”.

Cuộc đời của mỗi người thường trải qua những giai đoạn giống nhau: Làm việc kiếm tiền – Tìm kiếm mục đích sống – Tìm kiếm mối quan hệ – Sức khoẻ dồi dào – Sự bình an trong tâm hồn – Giúp đỡ cho thế giới này tốt đẹp hơn. Theo logic thì hiếm ai lập gia đình, quan tâm tới sức khoẻ hay giúp đỡ người khác khi mà bản thân mình còn đang thiếu thốn, khó khăn về tiền bạc.

Ấy vậy mà Năng Đoạn Kim Cương lại khuyên bạn nên làm ngược quy trình thông thường đó. Với triết lý “Give what you want – Cho đi điều bạn muốn” tức là “Bạn muốn điều gì, hãy giúp người khác đạt được điều đó trước” để giúp mọi người gặt hái được kết quả mong muốn. Cho đi tiền để có tiền; cho đi sức khoẻ để có sức khoẻ; cho đi mối quan hệ để gặt hái mối quan hệ… Như cách mà thầy Geshe Michael Roach nói: “Bạn đừng tìm kiếm – Hãy tạo ra nó (gieo hạt)”.

Thầy Geshe Michael Roach đã từng nói: "Bạn đừng tìm kiếm - Hãy tạo ra nó (gieo hạt)"
Thầy Geshe Michael Roach đã từng nói: “Bạn đừng tìm kiếm – Hãy tạo ra nó (gieo hạt)”

Ví dụ, trong cấp độ 4 của khoá học Năng Đoạn Kim Cương: ĐỐI TÁC NGHIỆP (Gieo nên người bạn đời như ý),  thầy sẽ khuyên bạn nên tới với 1 bà lão không có con cháu bên cạnh, 1 người bạn hay ai đó đang cô đơn. Hãy trò chuyện, lắng nghe, dành thời gian chăm sóc họ, yêu quý họ liên tục và kiên trì. Từ đó, bạn sẽ tìm được 1 mối quan hệ phù hợp có thể đồng hành cùng mình suốt đời.

Xem thêm: Năng Đoạn Kim Cương Việt Nam – Hành Trình Của Sự Tỉnh Thức Và Yêu Thương

Hầu như tất cả những mục tiêu trong đời bạn, miễn là có thể gọi tên đều giải quyết được bằng phương pháp gieo hạt của Năng Đoạn Kim Cương.

2. 4 Bài Học Giá Trị Sau Trong Khóa Học Năng Đoạn Kim Cương

a. Bài học về cây bút: Mọi thứ đều đến từ tâm trí chúng ta

Nếu bạn biết rằng, mọi thứ trên đời này đều đến từ phía mình thì lời oán trách, phàn nàn sẽ không còn nữa. Dù kết quả có thất bại hay thành công, dù buồn hay vui, dù hạnh phúc hay bất hạnh thì tất thảy đều đến từ hạt giống trong tâm trí chúng ta. Hãy ngưng than vãn, trách móc, đổi lỗi cho người khác mà hãy hoan hỉ chấp nhận, chịu trách nhiệm 100% với kết quả đã đến. Trừ việc chọn lựa nơi sinh ra, còn lại chúng ta có toàn quyền định hình cuộc đời mình. Vậy nên dù cho có thất bại hôm nay thì chúng ta vẫn phải sống tiếp, hãy cố gắng tiến về phía trước, hướng đến một tương lai thành công.

Bài học về Cây bút: Mọi thứ đều đến từ tâm trí chúng ta
Bài học về Cây bút: Mọi thứ đều đến từ tâm trí chúng ta

b. Bài học về kim cương: Chỉ chúng ta mới có thể thay đổi được chính mình

Năng đoạn nghĩa là có thể chặt ra được, kim cương “theo cách hiểu của người Tây Tạng xưa, biểu hiện một năng lực tiềm tàng trong tất cả các sự vật: năng lực này thường trỏ đến sự “trống rỗng” (tính không)”. Mỗi chúng ta là 1 viên kim cương, nhưng đôi khi vì nó quá lớn và trong suốt bạn không thể thấy hết giá trị nó. Bài học này dạy ta cách quý trọng bản thân, quý trọng những người xung quanh mình.

Bài học về kim cương: Chỉ chúng ta mới có thể thay đổi được chính mình
Bài học về kim cương: Chỉ chúng ta mới có thể thay đổi được chính mình

Và trong 1 tầng nghĩa khác, bởi vì chỉ kim cương mới cắt được kim cương, trong thực tế chỉ chúng ta mới có khả năng khai phá những năng lực tiềm tàng bên trong và cho phép bản thân ta thay đổi.

c. Bài học về hạt giống: Sức mạnh của lòng tốt và sự cho đi

Mỗi ngày, chúng ta đang gieo hàng triệu hạt giống, nếu biết “trồng” trên những mảnh đất tươi tốt, kết quả sẽ rất tuyệt vời và ngược lại. Chúng ta gieo hạt hằng ngày bằng cách giúp đỡ, cho đi theo cách mà bạn cảm thấy vui vẻ. Có thể đó là tiền bạc, lời khuyên, sức lực…

Nếu biết “trồng” trên những mảnh đất tươi tốt, kết quả sẽ rất tuyệt vời
Nếu biết “trồng” trên những mảnh đất tươi tốt, kết quả sẽ rất tuyệt vời

Đôi khi, điều ta làm có sự phản hồi ngay lập tức, nhưng cuối cùng kết quả của hạt giống cũng sẽ tới vào một lúc nào đó. Gieo hạt táo thì gặt trái táo, đừng mong muốn một thứ nhưng lại hành động và hướng tới thứ khác. Một hạt được gieo sẽ phát triển thành cây to và nhiều hơn nữa: hậu quả hay kết quả của những điều ta làm lớn hơn rất nhiều so với những gì chúng ta gieo trước đó.

d. Bài học về tính không

Khái niệm này cho rằng đặc tính của mỗi sự vật là không thực thể (sự trống rỗng, không thể định nghĩa bằng bất cứ khái niệm nào). Bằng cách hiểu về tính không, ta sẽ biết tiết chế cảm xúc, giảm bớt sự chấp niệm, tham lam, đòi hỏi và muốn kiểm soát bất cứ sự vật, sự việc gì. Ta cũng sẽ biết cách buông bỏ những điều gây cho ta đau đớn về mặt cảm xúc.

Bằng cách hiểu về tính không, ta sẽ biết tiết chế cảm xúc, giảm bớt sự chấp niệm, tham lam, đòi hỏi
Bằng cách hiểu về tính không, ta sẽ biết tiết chế cảm xúc, giảm bớt sự chấp niệm, tham lam, đòi hỏi

“Tóm lại, mục đích trí tuệ cổ Tây Tạng và thực ra là của mọi nỗ lực của con người, chính là làm cho chính chúng ta được phong phú – đạt được sự thịnh vượng, cả bên ngoài lẫn bên trong”.

Cảm nhận về khóa học Năng Đoạn Kim Cương

Cảm nhận Admin sau khi hoàn thành khóa học Năng Đoạn Kim Cương chính là TUYỆT VỜI, Admin đã nhận được nhiều giá trị KHỦNG mà có khóa học nào làm được. Cảm thấy may mắn vì biết đến DCI Việt Nam, biết đến khóa học Năng Đoạn Kim Cương, Admin tin mình sẽ thành công hơn và cuộc đời sẽ thay đổi vượt bậc nếu áp dụng những triết lý, trí tuệ cổ xưa vào kinh doanh và cuộc sống.

Theo số liệu Admin thu thập được thì với hành trình “Lan tỏa những giá trị tích cực” hơn 6 năm và đào tạo hơn 22.000 học viên/mỗi năm. DCI Việt Nam nói chung và khóa học Năng Đoạn Kim Cương nói riêng đã thay đổi cuộc sống, mối quan hệ của rất nhiều anh/chị. Những vấn đề, thắc mắc trong cuộc sống, kinh doanh của họ được gỡ bỏ sau khi tham gia chương trình Năng Đoạn Kim Cương. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ, cảm nhận của họ ngay sau đây nhé!

“Khóa học DCI rất tuyệt vời, tôi tin sẽ thành công nếu tiếp tục phát triển và gieo hạt trong cộng đồng này. Kết quả thấy rõ nhất là: Vấn đề tài chính được cải thiện vì tôi gieo hạt tài chính – Vấn đề thời gian và mối quan hệ cũng vậy!” – Chị Phan Thị Nhàn chia sẻ

“Đây là khóa học làm giàu tâm hồn. Mình cảm thấy việc kiếm tiền trở nên nhẹ nhàng và cho đi dễ dàng hơn. Mình học được sự thông tuệ nhờ gieo hạt kiến thức và mình mong rằng mình có thể trở thành người gieo hạt, lan tỏa kiến thức DCI trong tương lai.” – Chị Lê Thị Quỳnh Lan chia sẻ.

Bạn thân mến, 

Admin đã sơ lược về Review khóa học Năng đoạn kim cương, sau khi hoàn thành 12 cấp độ của chương trình này sẽ cho chúng ta những trải nghiệm để làm người tử tế, thành công và hạnh phúc. Sự giáo dục thông thường cho ta thông tin, sự giáo dục cao hơn giúp cho ta hài hoà với bản thân mình, với con người xung quanh, với thế giới này. Đó chính là đích đến cuối cùng mà chương trình Năng Đoạn Kim Cương đang tạo ra thông qua sách, khoá đào tạo, các chương trình từ thiện của mình.

Các bạn có thể tham gia hành trình THAY ĐỔI CUỘC ĐỜI BẠN cùng chuỗi khóa học Năng Đoạn Kim Cương – DCI cấp độ 1: OXYGEN MONEY – THÀNH CÔNG BÊN TRONG, THÀNH CÔNG BÊN NGOÀI. Đây là một chương trình phát triển bản thân dựa trên trí tuệ kim cương cổ xưa. Đã có hơn 22.000 học viên tham gia mỗi năm và nhiều học viên trong số họ đã thành công bên trong và cả thành công bên ngoài.